การจัดส่งเจ้าสัว Fredriksen ในสายตาของพายุ

เวลา:2019-07-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:疏缺 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:197 รอง

LONDON / OSLO (รอยเตอร์) - เขาเพิ่มขึ้นจากต้นกำเนิดของชนชั้นแรงงานที่ต่ำต้อยเพื่อที่จะเป็นเจ้าพ่อชั้นนำของโลกด้านการขนส่งโดยทำตามสัญชาตญาณของลำไส้และรับความเสี่ยงอย่างมาก

John Fredriksen นักลงทุนชาวนอร์เวย์ดูในออสโลในวันที่ 26 กรกฎาคม 2005 รูปถ่ายไฟล์ REUTERS / Hakon Mosvold Larsen / Scanpix / Files

John Fredriksen มหาเศรษฐีชาวนอร์เวย์ผู้ลึกลับที่รู้จักกันในนาม "Big Wolf" และ "Big John" อย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมการขนส่งได้เข้ามาพิจารณาในสัปดาห์นี้เมื่อหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯเปิดตัวหนึ่งในการปราบปรามราคาน้ำมันที่ใหญ่ที่สุด

Fredriksen วัย 67 ปีผู้ซึ่งเคยเป็นคู่แข่งกับผู้ประกอบการเรือบรรทุกน้ำมันก่อนหน้านี้เช่น Aristotle Onassis ของกรีซได้รับการประนีประนอมในกรณีที่ บริษัท การค้าสองแห่งของเขาถูกกล่าวหาว่าทำเงิน 50 ล้านดอลลาร์โดยการบีบตลาดในปี 2551

“ เขาเป็นนักธุรกิจคร่าวๆ” บรรณาธิการ Gunnar Stavrum จาก Nettavisen ของนอร์เวย์ผู้เขียนชีวประวัติสองเรื่องที่ไม่ได้รับอนุญาตเกี่ยวกับ Fredriksen

“ เขาเคยมีส่วนร่วมในการซื้อขายเก็งกำไรมาก่อนและเหนือสิ่งอื่นใดในสกุลเงิน มันเร็วเกินไปที่จะบอกว่าการค้าน้ำมันที่ผิดกฎหมายเหล่านี้จะระงับหรือไม่”

Fredriksen เริ่มอาชีพของเขาในฐานะเด็กชายผู้ส่งสารที่ บริษัท ขนส่งในออสโลหลังจากนั้นก็เริ่มสร้างตัวเองในฉากการขนส่งในช่วงทศวรรษที่ 1960 และ 1970 ในสิงคโปร์และนิวยอร์ก

เขาสร้างโชคลาภใน“ สงครามเรือบรรทุกน้ำมัน” ในช่วงทศวรรษ 1980 ระหว่างความขัดแย้งอิหร่าน - อิรักเมื่อเรือของเขาเสี่ยงต่อการยิงขีปนาวุธเพื่อบรรจุกระสุนแล้วส่งสินค้าน้ำมันดิบจากพื้นที่ความขัดแย้ง

ประมาณ $ 10.7 ล้านฟอร์จูน

“ เขาไม่ใช่คนที่ชอบทำตามกฎ” แหล่งอุตสาหกรรมเรือกล่าว

“ Fredriksen โดยธรรมชาติของเขาคือนักร้องที่ยิ่งใหญ่เขาไม่ได้เป็นนักวิเคราะห์หรือนักวิชาการ - เขาทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยความรู้สึกที่ไม่ต่างจากผู้เล่นรายใหญ่คนอื่น ๆ ในอดีตอย่าง Onassis”

ผู้ช่วยของ Fredriksen Tor Olav Troeim ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ทันทีในวันพุธ ผู้เล่นในอุตสาหกรรมเมื่อได้รับการติดต่อมีความลังเลที่จะเสนอมุมมองเกี่ยวกับ Fredriksen ผู้ซึ่งรังเกียจสื่อมานาน

“ เขาเป็นเจ้าของเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลกและได้สร้างทุกอย่างตั้งแต่เริ่มต้น ที่น่าประทับใจคือความคิดเห็นเดียวของฉัน” แหล่งน้ำมันหนึ่งแหล่งกล่าว

นิตยสาร Forbes ได้ชื่อว่า Fredriksen เป็นหนึ่งในเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุด 100 อันดับแรกของโลกและมีรายรับประมาณ 10.7 พันล้านเหรียญ นิตยสารธุรกิจของนอร์เวย์ Kapital ทำให้โชคลาภของเขาอยู่ในระดับเดียวกัน

Fredriksen เป็นพ่อม่ายที่มีลูกสาวสองคนฝาแฝดอายุ 27 ปีซึ่งมีส่วนร่วมมากขึ้นในการดำเนินธุรกิจของเขาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

“ จอห์นเพิ่งมีอายุครบ 67 ปี แต่เขาบอกว่าเขาไม่ได้มีเงินมากพอที่จะเกษียณ” ทรอยม์กล่าวเมื่อต้นสัปดาห์นี้

เจ้าสัวนักฟุตบอลตัวยงและนักตกปลาบินรวมตำแหน่งของเขาในการจัดส่งผ่าน Frontline จดทะเบียนในออสโล บริษัท เรือบรรทุกน้ำมันอิสระที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งเขาควบคุม เขายังถือหุ้นใหญ่ในอุตสาหกรรมการเลี้ยงปลานอร์เวย์ที่ร่ำรวย

แทงค์บูม

พนักงานมีความสุขกับอัตราค่าระวางที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาซึ่งเห็นรายได้เฉลี่ยจากการกำหนดมาตรฐานของตะวันออกกลางไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อให้จรวดพุ่งสูงถึง $ 180,000 ต่อวันก่อนเกิดความวุ่นวายทางเศรษฐกิจในปี 2551

ผลประกอบการโดยเฉลี่ยลดลงต่ำถึงระดับต่ำกว่า $ 400 ต่อวันในปีนี้ทำให้ Frontline ประกาศในวันพุธว่าอาจจะขายสินทรัพย์เนื่องจากภาคธุรกิจต้องเผชิญกับการชะลอตัวเป็นเวลานานและการเติบโตอย่างรวดเร็ว

เรือของ Fredriksen นั้น Sea Empress ลงไปบนก้อนหินนอก Milford Haven ทางชายฝั่งตะวันตกของสหราชอาณาจักรในปี 1996 ซึ่งเป็นหนึ่งในภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อมที่เลวร้ายที่สุดของประเทศ

ในช่วงกลางทศวรรษ 1980 เขาถูกตำรวจนอร์เวย์ทำการสอบสวนการหายตัวไปของน้ำมันจากสายการบินน้ำมันดิบบางแห่งของเขาซึ่งต่อมาก็ถูกใช้เป็นเชื้อเพลิง การปฏิบัติดังกล่าวถูกมองว่าไม่ปลอดภัยและในที่สุดคดีก็ถูกปรับ

ในปีที่ผ่านมา Fredriksen ถูกมองว่าเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยของเรือบรรทุกน้ำมันแนะนำตัวถังคู่และมาตรการอื่น ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการรั่วไหลของน้ำมัน

จักรวรรดิพลังงานของ Fredriksen ยังรวมถึง บริษัท ก๊าซธรรมชาติเหลว Golar และ Seadrill เจาะทะเลนอกชายฝั่งชั้นนำรวมถึงการควบคุมสัดส่วนการถือหุ้นในกลุ่มมหาสมุทรเทกองแห้งแล้ง นอกจากนี้เขายังควบคุมเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย Marine Harvest

แต่เป็น บริษัท ซื้อขายพลังงานของ Fredriksen สองแห่งที่ได้รับความสนใจจากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกา

คณะกรรมการการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ Commodity Futures (CFTC) กล่าวเมื่อวันอังคารผู้ค้า James Dyer ของ Parnon Energy ของโอคลาโฮมาและ Nick Wildgoose จาก Arcadia Energy ซึ่งตั้งอยู่ในยุโรปรวบรวมตำแหน่งทางกายภาพขนาดใหญ่ไว้ที่ศูนย์กลางการค้าที่สำคัญของสหรัฐฯ ราคา

หลังจากนั้นพวกเขาก็ทิ้งถังเหล่านั้นกลับเข้าสู่ตลาดทำให้ราคาตกต่ำและดึงกำไรขึ้นมาจากตำแหน่งสั้น ๆ ที่เกิดขึ้นในตลาดซื้อขายล่วงหน้าชุดดังกล่าว

ทั้งสอง บริษัท ถูกควบคุมโดย Farahead Holdings ของ Fredriksen ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศไซปรัส อาร์เคเดียปฏิเสธเมื่อวันพุธที่ CFTC อ้างว่ามันเป็น“ ผิดทั้งข้อเท็จจริงและกฎหมาย”

“ เหมือนใครก็ตามที่ดูแล VLCCs (super tankers) น้ำมันเป็นเลือดของพวกเขาและเขาก็จินตนาการว่าตัวเองเป็นพ่อค้าน้ำมันซึ่งเป็นเหตุผลที่เขาซื้ออาร์คาเดีย มันยังคงเป็นองค์กรขนาดเล็ก” แหล่งข่าวของอุตสาหกรรมเรือกล่าว

ในขณะที่เขารับสัญชาติไซปรัสในปี 2549 Fredriksen ดำเนินธุรกิจจากลอนดอน ตามเว็บไซต์ของ บริษัท ที่เขาควบคุมเขาได้จัดตั้ง บริษัท โฮลดิ้งส์หลายชุด“ ควบคุมโดยอ้อมด้วยความไว้วางใจที่จัดตั้งขึ้นเพื่อประโยชน์ของครอบครัวทันที”

บริษัท หลายแห่งของเขาจดทะเบียนในเบอร์มิวดาโดยมีการดำเนินงานอยู่ในสำนักงานทั่วโลกรวมถึงนอร์เวย์

Fredriksen ยังเป็นผู้ถือหุ้นแกนนำกิจกรรมในกลุ่มการท่องเที่ยวเยอรมัน TUI ซึ่งเขาเป็นเจ้าของหุ้นกลุ่มน้อยและต่อสู้เพื่อหาที่นั่งบนกระดานมานานหลายปี ก่อนที่จะแก้ไขความแตกต่างในปีนี้เขาได้กล่าวหาผู้มีส่วนได้เสียอื่นของ TUI ที่ให้การสนับสนุนสิ่งที่เขาเรียกว่าการจัดการแบบ "ไร้ความสามารถ"

รายงานเพิ่มเติมโดย Michele Kambas ในนิโคเซียเขียนโดย Jonathan Saul แก้ไขโดย Anthony Barker

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. การเปิดเผยรายงานการฟอกเงินของเอชเอสบีซีล่าช้าในการอุทธรณ์ของสหรัฐ
  2. Rockstar Games ระเบิดละครเรื่อง Grand Theft Auto แบบสุ่มสร้างขึ้น
  3. แปดคนถูกฆ่าตายใน 'ขี้ขลาด' การโจมตีที่น่ากลัวในนครนิวยอร์กนายกเทศมนตรีกล่าว
  4. SpaceX ได้รับ $ 300 ล้านจากกระทรวงกลาโหม
  5. Buta Airways เปิดตัวเที่ยวบินไปยังรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงในประเทศตุรกี
  6. ผู้อำนวยการสร้างของ Little Liars Dishes ในซีซั่น 5 ตอนจบ
  7. Tesla ประกาศการเรียกคืนบางส่วนสำหรับรถยนต์รุ่น S
  8. Bruce Springsteen ร้องเพลงให้โอบามาในมิชิแกน
  9. หัวหน้าสายการบินลุฟท์ฮันซาขอความอดทนขณะที่นักบินโจมตีออกมา
  10. Eminem ติดอันดับ Billboard 200 ด้วยสัปดาห์เปิดตัวที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองในปีนี้