นักลงทุนบางคนต้องการการตรวจสอบ Abraaj ใหม่อาจทำให้การขายเอกสารล่าช้า

เวลา:2019-10-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:敖巯 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:267 รอง

ดูไบ, 12 กรกฎาคม (สำนักข่าวรอยเตอร์) - นักลงทุนบางส่วนในกองทุนที่บริหารโดย Abraaj ในดูไบต้องการปิดกั้นการขายสินทรัพย์ให้กับ Colony Capital ในระหว่างรอการตรวจสอบการจัดการกองทุนของ Abraaj ตามรายงานของรอยเตอร์ เพื่อความอยู่รอดของธุรกิจการจัดการการลงทุน

Colony ซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐฯเสนอเมื่อเดือนที่แล้วเพื่อซื้อหน่วยจัดการกองทุนที่ดำเนินธุรกิจกองทุนลาตินอเมริกาละตินอเมริกาซาฮาราแอฟริกาแอฟริกาเหนือและตุรกีหลังจากเดือนแห่งความวุ่นวายที่ Abraaj กระตุ้นให้เกิดข้อพิพาทกับนักลงทุนเกี่ยวกับการใช้เงินของพวกเขา กองทุนสุขภาพพันล้าน

Abraaj ปฏิเสธการกระทำผิดกฎหมาย แต่แถวนั้นมีน้ำหนักอย่างหนักในตะวันออกกลางและ บริษัท เอกชนที่ใหญ่ที่สุดของแอฟริกาซึ่งยื่นฟ้องชำระหนี้ชั่วคราวในหมู่เกาะเคย์แมนเมื่อเดือนที่แล้ว

การทบทวนการจัดการเงินของนักลงทุนของ Abraaj มีแนวโน้มที่จะชะลอการทำธุรกรรมของ Colony ตามรายงานของ PwC ผู้ชำระบัญชีชั่วคราวของ Abraaj Holdings

การขายธุรกิจจัดการกองทุนบางส่วนหรือทั้งหมดของ Abraaj คือ Abraaj Investment Management (AIML) ถูกมองว่ามีความสำคัญต่อธุรกิจที่หลีกเลี่ยงการล่มสลายทางการเงิน

อย่างไรก็ตามรายงาน PwC ยังกล่าวอีกว่าผู้ประมูลที่มีศักยภาพรายอื่นได้แสดงความสนใจในสินทรัพย์ AIML และอย่างน้อยสองคนนั้นเป็นข้อเสนอทางเลือกที่ทำงานได้ หนึ่งในคู่ครองเหล่านั้นคือ Cerberus Capital Management แหล่งข้อมูลที่คุ้นเคยกับเรื่องดังกล่าว

PwC และ Abraaj กล่าวว่าพวกเขาไม่สามารถให้ความเห็นสาธารณะในรายงาน อาณานิคมปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น เซอร์เบอรัสไม่ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นทันที

รายงาน PwC กล่าวว่าพันธมิตรที่ จำกัด บางรายได้แสดงความกังวลต่อข้อตกลงของ Colony และพวกเขาต้องการการตรวจสอบของกองทุนก่อนที่จะตกลงขายเดิมพันของหุ้นส่วน จำกัด ของ Abraaj Holdings ไม่ได้ระบุพันธมิตรที่มีข้อ จำกัด

การตรวจสอบจะถูกขอให้ "เข้าใจหากมีการใช้เงินในกองทุนที่ไม่เหมาะสม" รายงาน PwC ลงวันที่ 11 กรกฎาคม

มันบอกว่าความไม่แน่นอนนั้นทำให้แพลตฟอร์มการลงทุนของ Abraaj ไม่แน่นอนและอาจมีการลดลงอย่างมีนัยสำคัญในมูลค่าของหุ้นของหุ้นส่วน จำกัด ของ Abraaj ในระยะสั้น

“ เวลาเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจาก AIML ไม่มีเงินสด” รายงานกล่าวว่าการเพิ่ม AIML นั้นขึ้นอยู่กับ Abraaj Holdings สำหรับการระดมทุนและมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน

Abraaj ได้ต่อสู้กับข้อกล่าวหาของนักลงทุนรวมถึงมูลนิธิ Bill & Melinda Gates และ International Financial Corp ว่ามันใช้เงินในกองทุนด้านการดูแลสุขภาพในทางที่ผิด มูลนิธิ Gates และ IFC ได้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในแถว

ข้อพิพาทดังกล่าวนำไปสู่การหยุดชะงักในกิจกรรมระดมทุนของ Abraaj และชุดการบริหารจัดการที่สั่นคลอนเนื่องจากมีการจัดการกับปัญหาการชำระหนี้ที่ตามมา

หนี้สินรวมของ Abraaj อยู่ที่ 1.07 พันล้านดอลลาร์รายงาน PwC กล่าวรวมถึงหนี้ที่ไม่มีหลักประกัน 501.4 ล้านดอลลาร์และหนี้ที่มีหลักประกัน 572.4 ล้านดอลลาร์ มันบอกว่า Abraaj ยืมเพื่อให้ครอบคลุมการขาดสภาพคล่องที่เกิดจากรายได้ค่าธรรมเนียมการจัดการที่ไม่เพียงพอและมีดอกเบี้ยระหว่างปี 2557-2560

สินทรัพย์รวมของ Abraaj มีให้สำหรับกระบวนการชำระบัญชีชั่วคราวมีมูลค่า 147.7 ล้านดอลลาร์ตามรายงาน

รายงานกล่าวว่าข้อเสนอของ Colony คือ $ 229,300,000 ในการซื้อสิทธิ์การจัดการของ บริษัท และเงินลงทุนของหุ้นส่วน จำกัด หกกองทุนและเนื่องจากมีการแสดงออกอื่น ๆ ที่น่าสนใจผู้ชำระบัญชีชั่วคราวก็มองหาทางเลือกอื่นเพื่อสร้างเสถียรภาพของแพลตฟอร์มให้เร็วที่สุด

รายงาน PwC กล่าวว่า Abraaj เผชิญกับผลลัพธ์ที่กว้างสามประการ

หนึ่งคือการเจรจาต่อรองกับ Colony อีกคนหนึ่งคือการแทนที่ AIML ด้วยผู้จัดการการลงทุนใหม่และคนที่สามคือการหยุด AIML

รายงานยังกล่าวอีกว่าผู้ชำระบัญชีชั่วคราวไม่สามารถรับงบการเงินประจำปีแบบสแตนด์อโลนหรือบัญชีการจัดการสำหรับ บริษัท ได้เพิ่มเติมว่า“ เป็นเรื่องที่ผิดปกติอย่างมากหากไม่มีการรายงานบัญชีการจัดการรายเดือนแบบสแตนด์อโลนและรายงานการตรวจสอบแบบสแตนด์อโลน”

“ การขาดการเก็บบันทึกทางการเงินทำให้เกิดคำถามว่ากรรมการของ บริษัท สามารถมั่นใจได้อย่างไรว่า บริษัท เป็นตัวทำละลายและมีการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ” มันกล่าว (แก้ไขโดย Mark Potter)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. SPARC64 ใหม่ของซัน: ผลิตภัณฑ์ที่ดีน่าตื่นเต้นเล็กน้อย
  2. ตลาดหุ้นทั่วโลกพุ่งสูงจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเติบโต
  3. หุ้นสหรัฐ SNAPSHOT-Wall Street เพิ่มขึ้นที่เปิดตามข้อมูลอัตราเงินเฟ้อที่อ่อนโยน
  4. ซัมซุงแนะนำชิปสมาร์ทโฟนที่ใช้ ARM
  5. สัปดาห์ที่รีวิว: Yahoo ปฏิเสธ Microsoft - อีกครั้ง
  6. CDS ของอิตาลีพุ่งขึ้น 22 bps เนื่องจากตลาดมีการถกเถียงกันเรื่องการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ ECB
  7. การจับตะขอการแบ็คอัพอุปกรณ์ไฮเทค
  8. เซอร์เบียเป็นเจ้าภาพการแข่งขันมินิฟุตบอลเพื่อฉลองครบรอบ Heydar Aliyev
  9. รัสเซียจะระงับการจัดหาก๊าซของอาร์เมเนีย
  10. กลุ่มสนับสนุนสำหรับผู้ว่างงานชาวอเมริกันได้รับความคิดสร้างสรรค์