สหภาพยุโรปเข้าสู่ขั้นตอนการซื้อขายหุ้นไอริชที่ราบรื่นในกรณีที่ไม่มีข้อตกลง Brexit

เวลา:2019-08-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:鄢夔 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:80 รอง

ลอนดอน (รอยเตอร์) - หากสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีข้อตกลงลูกค้าชาวไอริชจะได้รับอนุญาตให้ทำการชำระราคาหุ้นและการซื้อขายตราสารหนี้ในลอนดอนต่อไปชั่วคราวเพื่อหลีกเลี่ยงการหยุดชะงักของตลาด

หน่วยงานด้านหลักทรัพย์และการตลาดแห่งยุโรป (ESMA) กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ของ Euroclear ในลอนดอนยังคงสามารถยุติการซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหุ้นดับลินในกรณีที่ Brexit ไม่มีข้อตกลง

นี่เป็นไปตามการตัดสินใจที่คล้ายกันโดย ESMA เพื่อให้หน่วย LCH ของตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนสามารถดำเนินการล้างการค้าสำหรับลูกค้าในสหภาพยุโรปเป็นเวลาหนึ่งปีภายใต้ Brexit ที่ไม่มีข้อตกลง

บรัสเซลส์มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงบรัสเซลส์เป็นเจ้าของโดยธนาคารและตลาดหลักทรัพย์ด้วย LSE ได้มาซึ่งสัดส่วนการถือหุ้นขนาดเล็กเมื่อเร็ว ๆ นี้

Euroclear กล่าวว่า "การรับรู้" ของ ESMA จะมีผลตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2562 ถึงวันที่ 30 มีนาคม 2564 ตามเวลาที่คาดว่าตลาดหลักทรัพย์ไอริชจะย้ายจากลอนดอนไปยัง Euroclear Bank ในกรุงบรัสเซลส์

“ Euroclear สหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์กำลังทำงานร่วมกับธนาคารกลางยุโรปและธนาคารกลางแห่งไอร์แลนด์เกี่ยวกับบริการการชำระเงินยูโรอย่างต่อเนื่องในสถานการณ์ Brexit ที่ไม่มีข้อตกลงและจะอัปเดตลูกค้าในเวลาอันใกล้ "

ESMA ยังกล่าวอีกว่ามันได้รับอนุญาตจากสำนักหักบัญชีและการตั้งถิ่นฐานในสหรัฐของ DTCC แห่งใหม่ในไอร์แลนด์ซึ่งมีผลตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา

ธนาคารและอื่น ๆ ใช้ที่เก็บเพื่อบันทึกตราสารอนุพันธ์สินค้าโภคภัณฑ์อัตราแลกเปลี่ยนหุ้นและธุรกรรมอัตราดอกเบี้ย

DTCC มีพื้นที่เก็บข้อมูลในลอนดอน แต่มีความเสี่ยงที่จะถูกตัดออกจากลูกค้าสหภาพยุโรปหากสหราชอาณาจักรออกจากกลุ่มในเดือนนี้โดยไม่มีข้อตกลงการเปลี่ยนแปลง

“ การลงทะเบียนครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์กลุ่ม DTCC เพื่อตอบสนองต่อ Brexit ที่ไม่มีข้อตกลง” ESMA กล่าวในแถลงการณ์

รายงานโดย Huw Jones; แก้ไขโดย Kirsten Donovan และ Alexander Smith

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว