วิเคราะห์: การแสดงละครตลกแบบงบประมาณมากกว่าการแสดงความเป็นจริง

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:独孤欲阕 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:200 รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ชั่วโมงหลังจากการควบคุมของสภาผู้แทนราษฎรฝ่ายนิติบัญญัติพรรครีพับลิกันได้นำกลับมาใช้คำมั่นสัญญาที่จะลดการใช้จ่าย - การย้อนกลับที่อาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่พวกเขาสามารถทำเพื่อเศรษฐกิจ

House Speaker Nancy Pelosi ส่งมอบมือของผู้พูดไปยัง House Speaker John Boehner หลังจาก Boehner ได้รับเลือกให้เป็น Speaker Speaker ในวันเปิดการประชุมรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาครั้งที่ 112 ที่ Capitol Hill ในกรุงวอชิงตัน 5 มกราคม 2554 REUTERS / Kevin Lamarque

ความเสี่ยงยักษ์ แต่ระยะไกลยังคงอยู่ที่รีพับลิกันผู้มีอำนาจใหม่, ช่องแคบผู้มีสิทธิเลือกตั้งหนี้จะทำให้ดีในการคุกคามที่จะบล็อกกรมธนารักษ์จากการออกพันธบัตรเพิ่มเติมเมื่อมันถึงเพดานหนี้ในฤดูใบไม้ผลินี้

Timothy Geithner รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าหากสภาคองเกรสปฏิเสธที่จะเพิ่มวงเงินหนี้ 14.3 ล้านล้านดอลลาร์มันจะคล้ายกับการผิดนัดชำระและ“ หายนะ” สำหรับเศรษฐกิจ

แต่จนถึงตอนนี้ในช่วงสองสามชั่วโมงแรกพรรครีพับลิกันได้คลายความกังวลว่าความพยายามของพวกเขาจะทำให้รัฐบาลหดตัวลงและการขาดดุล 1.3 พันล้านดอลลาร์จะทำให้การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจมีความเสี่ยง

ผู้ช่วยพรรครีพับลิกันคนหนึ่งกล่าวเมื่อวันพุธว่าการลดการใช้จ่ายที่เสนออาจ“ น้อยกว่ามาก” กว่า $ 50 พันล้าน

ดักลาสโฮลต์ซ - เอกกินอดีตผู้อำนวยการสำนักงานงบประมาณรัฐสภาและที่ปรึกษาจอห์นแมคเคนผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันในปี 2551 กล่าวว่าหากไม่ทำสิ่งที่แตกต่างในครั้งนี้

“ โดยทั่วไปแล้วฉันรู้สึกสับสนกับการพูดคุยเกี่ยวกับการตัดงบใช้จ่ายมากจนเป็นอันตรายต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯเพราะไม่มีสภาคองเกรสเคยตัดค่าใช้จ่าย” เขากล่าว “ ฉันมีชีวิตอยู่เพื่อมีความกังวลนั้น”

Holtz-Eakin กล่าวว่าการคาดเดาที่ดีที่สุดของเขาคือพรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครตจะประนีประนอมกับการตัดในหลายพันล้านไม่ใช่หลายร้อย “ ครั้งสุดท้ายที่ฉันตรวจสอบว่ามันเป็นเศรษฐกิจที่มีมูลค่าถึง 14 ล้านล้านเหรียญดังนั้นฉันจึงไม่เห็นว่าเป็นภัยคุกคามครั้งใหญ่”

แนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มสดใสขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาโดยมีตัวชี้วัดกิจกรรมทางธุรกิจและการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น แม้แต่ตลาดแรงงานที่ถูกทำลายก็ยังแสดงสัญญาณของชีวิตด้วยจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานใหม่เรียกร้องให้ลดลงอย่างต่อเนื่อง

Brian Bethune หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์การเงินของสหรัฐอเมริกาที่ IHS Global Insight กล่าวว่า บริษัท ของเขาได้สร้างความคาดหวังไว้แล้วว่าอย่างน้อยก็มีการดึงงบประมาณในการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจและพวกเขาก็ยังดูสว่างขึ้น เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัท เล็กซิงตันรัฐแมสซาชูเซตส์ปรับเพิ่มคาดการณ์การเติบโตของปี 2554 เป็น 3.2% จาก 2.4%

“ ในระดับหนึ่งแล้วมีแรงผลักดันบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังการลดลงเหล่านี้บางส่วน” Bethune กล่าว “ เราไม่เห็นว่าพวกเขาเป็นผู้เปลี่ยนเกม”

ชนผ่านเพดาน

ถึงกระนั้นอัตราการว่างงานอยู่ใกล้ 10% และการเติบโตทางเศรษฐกิจอยู่ที่ 2.6% เมื่อเทียบเป็นรายปีเมื่อไม่นานมานี้ - อ่อนแอเกินไปที่จะเพิ่มการจ้างงานอย่างมีนัยสำคัญความเสี่ยงยังคงอยู่มากมาย

ที่อยู่อาศัยเป็นสิ่งกีดขวางบนถนนที่สำคัญในการขยายตัวที่ดีต่อสุขภาพไม่ต้องพูดถึงความอืดอาดของผู้บริโภค ขัดขวางล่าสุดในอัตราการจำนองและงานในมือของ foreclosures ได้เพิ่มความกลัวของการลดลงของราคาบ้านอีก

อัตราสินเชื่อที่อยู่อาศัยอาจเพิ่มสูงขึ้นหากสภาคองเกรสปฏิเสธที่จะยกเพดานหนี้ซึ่ง Geithner กล่าวว่าสามารถเข้าถึงได้ภายในวันที่ 31 มีนาคม

โดยปกติแล้วการเพิ่มเพดานหนี้นั้นเป็นอะไรที่มากกว่าพิธีการเล็กน้อย แต่รีพับลิกันหลายคนเห็นว่าเป็นสัญลักษณ์ของวอชิงตันมากเกินไปและเชื่อว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้มอบอำนาจให้พวกเขาในการจับสัตว์ร้ายใช้จ่าย

หากพวกเขาปฏิเสธที่จะเพิ่มวงเงินการคลังจะถูกกันออกจากการออกตราสารหนี้เพิ่มขึ้น นี่คือจุดเริ่มต้นของคำเตือนของ Geithner ไม่เพียง แต่จะทำให้รัฐบาลปิดตัวลงเท่านั้น

ความเสี่ยงในการเข้าถึงจุดนั้นอยู่ไกลมาก Alec Phillips นักเศรษฐศาสตร์ของ Goldman Sachs กล่าวว่าแม้ว่าสภาคองเกรสจะปฏิเสธการเพิ่มวงเงินหนี้กระทรวงการคลังมีห้องเลื้อย

มันสามารถดึงเงินเพิ่มเติม $ 200 พันล้านโปรแกรมการจัดหาเงินทุนที่จัดขึ้นที่ Federal Reserve, ระงับการออกชุดตราสารหนี้สำหรับรัฐบาลของรัฐและท้องถิ่นหรือหยุดการลงทุนของพนักงานของรัฐบาลในหลักทรัพย์ธนารักษ์

“ โดยหลักการแล้วรัฐสภาจะยกระดับขีด จำกัด ก่อนที่ขั้นตอนเหล่านี้จะพิสูจน์ว่าจำเป็น” ฟิลลิปส์กล่าว “ แต่ในกรณีที่ไม่เป็นเช่นนั้นกระทรวงการคลังอาจได้รับอย่างน้อยสองเดือนโดยใช้ SFP พร้อมกับกลยุทธ์ดั้งเดิมอื่น ๆ ”

เจ้าหน้าที่คลังกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าแปดสัปดาห์จะเป็นการคาดเดาจากภายนอก

Holtz-Eakin อดีตผู้อำนวยการซีบีโอกล่าวว่าการปิดตัวลงของรัฐบาลนั้นไม่น่าเป็นไปได้เพราะผู้นำพรรครีพับลิกันรวมถึง House Speaker John Boehner จำได้ว่าพรรคถูกลงโทษในการเลือกตั้งหลังจากการเคลื่อนไหวที่คล้ายกันภายใต้อดีตประธาน Newt Gingrich ในปี 1995

“ การเคลื่อนไหวเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ฉลาดทำให้พวกเขาเสียค่าใช้จ่ายอย่างมาก” โฮลต์ซ - เอกินกล่าว

สำหรับคนรีพับลิกันรุ่นน้องที่ไม่ได้แบ่งปันความทรงจำอันเจ็บปวดเหล่านั้นผู้นำพรรครีพับลิกันมีเวลาที่จะทำให้พวกเขาตรง

“ มีเวลาอีกมากระหว่างนี้และการลงคะแนนเสียง จำกัด หนี้” Holtz-Eakin กล่าว “ ไม่ว่าเด็กเล็กรีพับลิกันที่ไม่มีประสบการณ์อาจคิดว่านี่เป็นความคิดที่ดีที่มีเวลาในการศึกษามาก”

เรียบเรียงโดย Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. สกรูแว่นตาความเป็นส่วนตัวพร้อมระบบจดจำใบหน้า
  2. นักเปียโนทำลายสถิติกินเนสส์เวิลด์เพื่อแสดงในบากู [วิดีโอ]
  3. บากูจะเป็นเจ้าภาพการกุศลตลาดนัดอีสเตอร์
  4. ตลาด CEE- สาธารณรัฐเช็กคราวน์ผ่อนคลายเล็กน้อยแม้จะมีการขึ้นอัตราเดิมพัน
  5. แฟนบอยของ Apple นั้นโตขึ้นทั้งหมด
  6. Jamie Hyneman ของ Mythbusters กำลังสร้างรถถังดับเพลิงอัตโนมัติสำหรับ Anduril ของ Palmer Luckey
  7. Swig: Facebook ใหม่สำหรับนักดื่ม (นักดื่มทุกคน)
  8. ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นร่วงลงจากความกังวลในการซื้อขายน้ำมันทำให้กำไรเพิ่มขึ้น
  9. ไม่ใช่วันที่โชคดีของเขา - เท็กซัสตกลงไปในหลุมเพื่อซื้อตั๋วลอตเตอรี
  10. 'Billy McNeill เปลี่ยนชีวิตของฉัน' Gordon Strachan หัวหน้าอดีตเซลติกเปิดเผยว่าเขารู้สึกว่าเขาปล่อยให้ซีซาร์ลงไป