ผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นแนวโน้มพื้นฐานยังอยู่ในช่วงขาลง

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:缑凭莴 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:46 รอง

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การเรียกร้องใหม่เพื่อผลประโยชน์ผู้ว่างงานเพิ่มสูงขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว แต่การลดลงของค่าเฉลี่ยในสี่สัปดาห์ถึงต่ำเกือบ 2-1 / 2 ปีแนะนำตลาดแรงงานยังคงดีขึ้น

ผู้หางานกำลังเดินไปที่งานอาชีพขนาดใหญ่ที่ Rutgers University ใน New Brunswick, New Jersey, 6 มกราคม 2011 REUTERS / Mike Segar

กรมแรงงานกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ถึง 400,000 คน

ข้อมูลอยู่นอกช่วงเวลาการสำรวจสำหรับรายงานการจ้างงานที่รัฐบาลจับตามองอย่างใกล้ชิดในเดือนธันวาคมซึ่งคาดว่าในวันศุกร์จะมีการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 175,000 รายหลังจากเดือนพ. ย. พุ่งขึ้น 39,000 เล็กน้อย

การเพิ่มขึ้นของการเรียกร้องทำให้การเปลี่ยนแปลงการรับรู้ของเศรษฐกิจอยู่บนเส้นทางการเติบโตที่ยั่งยืนเนื่องจากข้อมูลที่แข็งแกร่งเกี่ยวกับการใช้จ่ายของผู้บริโภคการค้าและการผลิต

สัญญาณที่บ่งบอกว่าตลาดแรงงานกำลังดีขึ้นโดยได้แรงหนุนจากค่าเฉลี่ยระยะเวลาสี่สัปดาห์ของการเรียกร้องการว่างงานซึ่งเป็นมาตรวัดแนวโน้มพื้นฐานที่ดีขึ้นซึ่งลดลง 3,500 รายในสัปดาห์ที่แล้วมาที่ 410,750 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม 2551

Steve Blitz นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสจาก ITG Investment Research ในนิวยอร์กกล่าวว่า“ มันบอกคุณอย่างชัดเจนมากว่าด้านการจ้างงานของเศรษฐกิจกำลังดีขึ้นมันวาดภาพที่ชัดเจนว่าการปลดพนักงานกำลังจะลง” Steve Blitz นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของ ITG Investment Research ในนิวยอร์กกล่าว

การมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้นนั้นค่อนข้างเป็นไปตามข่าวที่ผู้ค้าปลีกชั้นนำหลายรายพลาดความคาดหวังของวอลล์สตรีทในการขายในเดือนธันวาคมจากพายุหิมะหลังชายฝั่งคริสต์มาสฝั่งตะวันออกและผู้ซื้อกลับไปยังร้านค้าในช่วงวันหยุด

นักวิเคราะห์คาดว่ายอดขายเดือนธันวาคมจะเพิ่มขึ้น 3.4% ในร้านค้าปลีกในเดือนธันวาคมซึ่งเปิดอย่างน้อยหนึ่งปีสำหรับผู้ค้าปลีกรายใหญ่ 28 รายที่ Thomson Reuters ติดตาม

ผลกระทบของตลาด จำกัด

ข้อมูลการเรียกร้องมีผลกระทบ จำกัด ในตลาดการเงินสหรัฐโดยนักลงทุนเลือกที่จะรอรายงานการจ้างงาน หุ้นสหรัฐส่วนใหญ่ทรงตัวในขณะที่ราคาตราสารหนี้ปรับตัวขึ้นเล็กน้อย เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงิน

ตลาดแรงงานล่าช้าการฟื้นตัว แต่ด้วยแนวโน้มเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งขึ้นนายจ้างกำลังปลดพนักงานน้อยลงและรับพนักงานใหม่

รายงานเมื่อวันพุธแสดงให้เห็นว่าจำนวนการปลดพนักงานตามแผนของ บริษัท ท้องถิ่นลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 10 ปีครึ่งในเดือนธันวาคมขณะที่การจ้างงานภาคเอกชนยังคงแข็งแกร่งโดยไม่คาดหมาย อย่างไรก็ตามปัจจัยตามฤดูกาลอาจทำให้ข้อมูลบิดเบือน

“ จากหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าการเติบโตของเศรษฐกิจกำลังดีขึ้นเราควรเห็นภาพการจ้างงานที่ดีขึ้นในไตรมาสต่อ ๆ ไป” จิมบาร์ดหัวหน้านักยุทธศาสตร์การลงทุนจากที่ปรึกษาทางการเงินของ Plante Moran ในคาลามาซูรัฐมิชิแกน

“ อย่างไรก็ตามมันยังคงต้องใช้เวลาอีกหลายปีในการฟื้นฟูตลาดงานให้กลับสู่สภาพก่อนเกิดวิกฤติเนื่องจากขนาดของการสูญเสียงานในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอยและอัตราการว่างงานที่สูงอย่างต่อเนื่อง”

อัตราการว่างงานคาดว่าจะลดลงเป็น 9.7% ในเดือนธันวาคมจาก 9.8% ในเดือนพฤศจิกายน

นักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าการได้รับค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สี่สัปดาห์สำหรับผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานต่ำกว่า 400,000 คนมีความสำคัญต่อการลดอัตราการว่างงานที่สูงขึ้น

สไลด์โชว์ (4 ภาพ)

รายงานการเรียกร้องยังแสดงให้เห็นว่าจำนวนผู้คนยังคงได้รับผลประโยชน์ภายใต้โครงการของรัฐปกติหลังจากสัปดาห์แรกของการช่วยเหลือลดลง 47,000 เป็น 4.10 ล้านในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 25 ธันวาคม

จำนวนผู้ที่ได้รับผลประโยชน์กรณีว่างงานลดลง 133,625 รายเหลือ 3.58 ล้านรายในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 18 ธันวาคมซึ่งเป็นสัปดาห์ล่าสุดที่มีข้อมูล ประชาชนทั้งหมด 8.77 ล้านคนได้รับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานในช่วงเวลานั้นภายใต้โครงการทั้งหมด

แก้ไขโดย Neil Stempleman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. สกรูแว่นตาความเป็นส่วนตัวพร้อมระบบจดจำใบหน้า
  2. นักเปียโนทำลายสถิติกินเนสส์เวิลด์เพื่อแสดงในบากู [วิดีโอ]
  3. บากูจะเป็นเจ้าภาพการกุศลตลาดนัดอีสเตอร์
  4. ตลาด CEE- สาธารณรัฐเช็กคราวน์ผ่อนคลายเล็กน้อยแม้จะมีการขึ้นอัตราเดิมพัน
  5. แฟนบอยของ Apple นั้นโตขึ้นทั้งหมด
  6. Jamie Hyneman ของ Mythbusters กำลังสร้างรถถังดับเพลิงอัตโนมัติสำหรับ Anduril ของ Palmer Luckey
  7. Swig: Facebook ใหม่สำหรับนักดื่ม (นักดื่มทุกคน)
  8. ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นร่วงลงจากความกังวลในการซื้อขายน้ำมันทำให้กำไรเพิ่มขึ้น
  9. ไม่ใช่วันที่โชคดีของเขา - เท็กซัสตกลงไปในหลุมเพื่อซื้อตั๋วลอตเตอรี
  10. 'Billy McNeill เปลี่ยนชีวิตของฉัน' Gordon Strachan หัวหน้าอดีตเซลติกเปิดเผยว่าเขารู้สึกว่าเขาปล่อยให้ซีซาร์ลงไป