การศึกษาชี้ให้เห็นว่าความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจช่วยเพิ่มความอ้วน

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:文火 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:117 รอง

นักเศรษฐศาสตร์ชาวอังกฤษกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าความเครียดจากการสัมผัสกับความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจอาจหมายถึงผู้คนที่อาศัยอยู่ในประเทศที่มีเศรษฐกิจแบบตลาดเสรีมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วนมากขึ้น

ผู้โดยสารรอเที่ยวบินล่าช้าที่สนามบิน Heathrow Terminal ที่สี่ในกรุงลอนดอน 12 สิงหาคม 2549 REUTERS / Toby Melville / Files

ในการศึกษาในวารสารเศรษฐศาสตร์และชีววิทยามนุษย์นักวิจัยมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดพบว่าชาวอเมริกันและชาวอังกฤษมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วนมากกว่าชาวนอร์เวย์และชาวสวีเดนและเสนอว่าความเครียดของชีวิตในระบบสังคมที่แข่งขันได้ คนกินมากเกินไป

“ นโยบายในการลดระดับของโรคอ้วนมีแนวโน้มที่จะมุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมให้คนดูแลตัวเอง แต่การศึกษาครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าโรคอ้วนมีสาเหตุทางสังคมที่ใหญ่กว่า” Avner Offer ศาสตราจารย์เศรษฐศาสตร์ประวัติศาสตร์ผู้เป็นผู้นำการศึกษากล่าว

“ อาจเป็นไปได้ว่าผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของตลาดที่มีความยืดหยุ่นและเปิดกว้างนั้นมีราคาต่อสุขภาพส่วนบุคคลและสาธารณสุขซึ่งไม่ค่อยนำมาพิจารณา”

ทีมงานของ Offer มองไปที่ 11 ประเทศที่ร่ำรวยและพบว่าผู้ที่มีระบอบการตลาดเสรีมีแรงจูงใจด้านการตลาดที่แข็งแกร่งและรัฐสวัสดิการที่ค่อนข้างอ่อนแอ

เปรียบเทียบสี่ "ตลาดเสรี" ประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ - สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรแคนาดาและออสเตรเลีย - กับเจ็ดประเทศในยุโรปที่ค่อนข้างร่ำรวยที่ดั้งเดิมให้ความคุ้มครองทางสังคมที่แข็งแกร่ง - ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี, นอร์เวย์, สเปนและสวีเดน - ทีมพบว่าความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจเชื่อมโยงอย่างมากกับระดับของโรคอ้วน

ประเทศที่มีระดับงานและความมั่นคงด้านรายได้ที่สูงขึ้นนั้นเกี่ยวข้องกับโรคอ้วนในระดับที่ต่ำกว่า

“ โดยทั่วไปสมมติฐานของเราคือการปฏิรูปตลาดเสรีกระตุ้นให้เกิดการแข่งขันทั้งในสภาพแวดล้อมการทำงานและในสิ่งที่เราบริโภคและสิ่งนี้ได้ทำลายความมั่นคงและความปลอดภัยส่วนบุคคล” ข้อเสนอกล่าวในแถลงการณ์เกี่ยวกับการค้นพบ

นอกจากนี้เขายังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าการโจมตีและการเพิ่มขึ้นของโรคอ้วนขนาดใหญ่เริ่มขึ้นในช่วงทศวรรษ 1980 ซึ่งสอดคล้องกับการเพิ่มขึ้นของตลาดเสรีในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ

การเพิ่มขึ้นของโรคอ้วนในสังคมที่ร่ำรวยมักเกิดจากการจัดหาอาหารราคาถูกเข้าถึงได้ง่ายพลังงานสูงอาหารแปรรูปก่อนในร้านฟาสต์ฟู้ดและซุปเปอร์มาร์เก็ตซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่รู้จักกันในชื่อ พบว่าอิทธิพลทางเศรษฐกิจมีมากขึ้น

ทีมงานวัดผลกระทบของอาหารจานด่วนโดยใช้ดัชนีราคาที่สร้างขึ้นโดยนิตยสาร The Economist ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความแปรปรวนระหว่างประเทศในค่าใช้จ่ายของแฮมเบอร์เกอร์ Big Mac ของ McDonald

พวกเขาคำนวณว่าความพร้อมของอาหารฟาสต์ฟู้ดมีผลเพียงครึ่งเดียวต่อความชุกของโรคอ้วนเนื่องจากผลกระทบของความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจ

“ อิทธิพลที่ทรงพลังที่สุดที่เราค้นพบในระดับของโรคอ้วนคือความไม่มั่นคง” พวกเขาเขียนในการศึกษาของพวกเขา

นักวิจัยกล่าวว่าพวกเขาได้ตรวจสอบข้อมูลในระดับประเทศเท่านั้นและตอนนี้กำลังดูข้อมูลในระดับบุคคลเพื่อพยายามสร้างสิ่งที่ผลักดันให้ผู้คนกินมากเกินไป

แก้ไขโดย Paul Casciato

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. สกรูแว่นตาความเป็นส่วนตัวพร้อมระบบจดจำใบหน้า
  2. นักเปียโนทำลายสถิติกินเนสส์เวิลด์เพื่อแสดงในบากู [วิดีโอ]
  3. บากูจะเป็นเจ้าภาพการกุศลตลาดนัดอีสเตอร์
  4. ตลาด CEE- สาธารณรัฐเช็กคราวน์ผ่อนคลายเล็กน้อยแม้จะมีการขึ้นอัตราเดิมพัน
  5. แฟนบอยของ Apple นั้นโตขึ้นทั้งหมด
  6. Jamie Hyneman ของ Mythbusters กำลังสร้างรถถังดับเพลิงอัตโนมัติสำหรับ Anduril ของ Palmer Luckey
  7. Swig: Facebook ใหม่สำหรับนักดื่ม (นักดื่มทุกคน)
  8. ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นร่วงลงจากความกังวลในการซื้อขายน้ำมันทำให้กำไรเพิ่มขึ้น
  9. ไม่ใช่วันที่โชคดีของเขา - เท็กซัสตกลงไปในหลุมเพื่อซื้อตั๋วลอตเตอรี
  10. 'Billy McNeill เปลี่ยนชีวิตของฉัน' Gordon Strachan หัวหน้าอดีตเซลติกเปิดเผยว่าเขารู้สึกว่าเขาปล่อยให้ซีซาร์ลงไป