การวิเคราะห์: บริษัท โซล่าร์มองหาแหล่งเงินทุนใหม่เนื่องจากเงินอุดหนุนลดลง

เวลา:2019-07-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:单于煊 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:14 รอง

(Reuters) - ผู้พัฒนาโครงกำรพลังงานแสงอาทิตย์สหรัฐกำลังทำกำรธนาคารด้วยเครื่องมือทางการเงินชุดใหม่เพื่อจัดหาเงินสดสาหรับโครงการขนาดเล็กเนื่องจากท่อส่งสาหรับโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ช้าลง

การเติบโตของการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ในสหรัฐอเมริกาได้แซงหน้าการคาดการณ์ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเนื่องจากราคาแผงต่ำทำให้ต้นทุนลดลง แต่การหมดอายุของเงินอุดหนุนรัฐบาลสำคัญสองครั้งเมื่อปีที่แล้วทำให้การจัดหาเงินทุนถูก จำกัด

GTM Research รายงานว่าประมาณ 1.9 พันล้านเหรียญสหรัฐในโครงการใหม่ของสหรัฐจำนวน 506 เมกะวัตต์เสร็จสมบูรณ์ในไตรมาสแรกลดลงจากไตรมาสที่สี่ที่มีมูลค่า 3.1 พันล้านดอลลาร์ แต่สูงกว่า 1.46 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกของปี 2554

เมื่อเงินอุดหนุนหดตัวลงธนาคารและ บริษัท ที่สร้างโครงการพลังงานแสงอาทิตย์กำลังพยายามจัดทำแพ็คเกจการติดตั้งขนาดเล็กลงในรถยนต์ที่เป็นส่วนบุคคลหรือพอร์ตการลงทุนที่สามารถบรรจุลงในพันธบัตรได้

เครื่องมือทางการเงินใหม่อาจเป็นประโยชน์ต่อผู้ผลิตในที่สุดเช่น First Solar Inc, SunPower Corp และ Suntech Power Holdings Co Ltd.

หุ้นของพวกเขาได้รับการชกท่ามกลางความสั่นสะเทือนอุตสาหกรรมที่เกิดจากการล่มสลายของราคาแผงที่ส่งคู่แข่งที่อ่อนแอลงในการล้มละลาย

การผลักดันการเติบโตดังกล่าวเป็นโครงการขนาดกลางที่สร้างโดยนักพัฒนาอย่าง Borrego Solar Systems, SolarCity และ SunEdison ของ MEMC Electronic Materials Inc ซึ่งถึงระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในไตรมาสแรกมากกว่าโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ในอุตสาหกรรม พยายามที่จะพัฒนาในปีที่ผ่านมา

ตลาดสำหรับโครงการขนาดกลางระหว่าง 500 kw ถึง 20 megawatts กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วเนื่องจากพวกเขาสามารถสร้างบนหลังคาของร้านค้าปลีกกล่องใหญ่โกดังโรงเรียนและอาคารรัฐบาลและมีราคาไม่แพงในการสร้างและอนุมัติ

การจัดหาเงินทุนสำหรับโครงการสามารถจัดโครงสร้างได้หลายวิธี แต่โดยทั่วไปแล้วจะได้รับทุนจาก บริษัท พัฒนาและนักลงทุนภายนอกหรือเจ้าของทรัพย์สินที่ได้รับประโยชน์จากราคาพลังงานที่ลดลงหรือขายไฟฟ้าส่วนเกินกลับไปยังสาธารณูปโภคในราคาขายปลีกภายใต้ โปรแกรม

ตลาดได้รับผลกำไรจาก Borrego ของเอกชนซึ่งมีรายรับเพิ่มขึ้นสองเท่าเมื่อปีที่แล้ว

“ เราได้พิสูจน์แล้วว่ามันใช้งานได้และมีความเสี่ยงต่ำ” ไมเคิลฮอลล์หัวหน้าผู้บริหารของบอร์เรโกกล่าว “ เราสามารถส่งมอบผลตอบแทนตัวเลขสองหลักสูงหรือต่ำให้กับนักลงทุน”

โครงการขนาดหนึ่งเมกะวัตต์สามารถมีค่าใช้จ่ายระหว่างประมาณ 2.8 ล้านถึง 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐในการพัฒนาและมักจะรวมกับโครงการขนาดใกล้เคียงอื่น ๆ เพื่อดึงดูดเงินทุน

“ จะมีการทำ megadeals ให้น้อยลงเรื่อย ๆ ” ฮอลล์กล่าว

นอกจากนี้เทศบาลสามารถออกพันธบัตรที่ได้รับการยกเว้นภาษีให้กับกองทุนเพื่อโครงการต่างๆทำให้ต้นทุนการกู้ยืมต่ำ

โครงการขนาดเล็กที่ทำกำไรได้นั้นกำลังขับเคลื่อนความพยายามของอุตสาหกรรมในการสร้างโซล่า REIT (การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์) ที่รวมโครงการและสร้างหลักทรัพย์ที่สามารถซื้อขายได้เหมือนหุ้น

คนอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมหวังว่าจะโน้มน้าวให้รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาเปลี่ยนรหัสภาษีเพื่ออนุญาตให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์รวมอยู่ภายใต้กฎ“ Master Limited Partnership” (MLPs) ซึ่งคล้ายกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ

MLPs แทบจะไม่ต้องเสียภาษีนิติบุคคลเพราะพวกเขาให้ผลกำไรเกือบทั้งหมดให้กับเจ้าของหน่วยของ MLP ซึ่งมีการซื้อขายเหมือนหุ้น

การเรียกเก็บเงินแนะนำใหม่โดยวุฒิสมาชิกสหรัฐคริสคูนส์ประชาธิปัตย์จากเดลาแวร์และเจอร์รีมอแรนรีพับลิกันจากแคนซัสจะขยาย MLPs เพื่อรวมถึงโครงการพลังงานทดแทน แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมได้กล่าวว่าความพยายามใด ๆ ที่จะขยายตัวแบ่งภาษี ปีนี้.

กระนั้นผู้สนับสนุนชี้ให้เห็นถึงการศึกษาที่เผยแพร่ในเดือนพฤษภาคมซึ่งแสดงให้เห็นว่าในปี 2554 อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซได้สร้าง MLP หลายสิบมูลค่ากว่า 270 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในธุรกิจท่อและคลังน้ำมัน

การขยายตัวของการลดภาษีให้กับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์จะดึงดูดระหว่าง 3.2 พันล้านดอลลาร์ถึง 5.6 พันล้านดอลลาร์ในการลงทุนใหม่ภายในปี 2564 ตามการศึกษาของ Southern Methodist University

ปลูกพืชใหม่จำนวนมาก

ในขณะที่โครงการสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ที่ขายพลังงานเข้าสู่ตลาดขายส่งจะหนุนตัวเลขการติดตั้งเนื่องจากโครงการเหล่านี้เข้าสู่ช่วงสองถึงสามปีข้างหน้า แต่โครงการสาธารณูปโภคใหม่จำนวนน้อยกำลังถูกสร้างขึ้นเนื่องจากความยากลำบากในการจัดหาเงินทุน

ราคาก๊าซธรรมชาติที่ต่ำยังทำให้การผลิตไฟฟ้าด้วยเชื้อเพลิงเป็นเชื้อเพลิงเป็นทางเลือกที่ถูกกว่าสำหรับพลังงานแสงอาทิตย์และข้อกำหนดหลายประการของรัฐในการเพิ่มพลังงานหมุนเวียนรวมถึงแคลิฟอร์เนียก็ใกล้เคียงกับโครงการที่กำลังก่อสร้าง

อุตสาหกรรมส่วนใหญ่อาศัยตลาด "ภาษีส่วนแบ่ง" ซึ่งนักพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ขายเครดิตภาษีของรัฐบาลกลางมูลค่า 30 เปอร์เซ็นต์ของต้นทุนโครงการให้กับผู้เล่นทางการเงินที่ใช้เครดิตเพื่อลดภาระภาษีของตัวเอง

มีเพียงประมาณ 15 บริษัท เท่านั้นที่กำลังซื้อเครดิตจากนักพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ แต่ผู้เชี่ยวชาญหวังว่าผลตอบแทนในตัวเลขสูงถึงเดี่ยวสองหลักจะดึงดูดนักลงทุนในเครดิต

“ ค่าใช้จ่ายด้านภาษียังค่อนข้างสูงและน่าดึงดูดสำหรับผู้คนใหม่ที่เข้ามาในตลาด” เมเยอร์ของ Orrick กล่าวโดยอ้างว่าภาคเทคโนโลยีเป็นกลุ่มที่น่าจะลงทุนในพลังงานแสงอาทิตย์

Google Inc เป็นผู้นำทางโดยจมลงไปประมาณ 915 ล้านดอลลาร์ในพลังงานแสงอาทิตย์ บริษัท น้ำมัน Chevron Corp ยักษ์ใหญ่กำลังทุ่มเงินหลายล้านดอลลาร์ให้กับโครงการใหม่ ๆ

SolarCity หนึ่งในผู้ติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศประกาศเปิดตัวกองทุนที่หกที่ออกแบบมาเพื่อดึงดูดนักลงทุนด้านภาษีเข้าสู่โครงการของ บริษัท

“ ผลตอบแทนเป็นสิ่งที่ดี” Darren Van't Hof ผู้อำนวยการฝ่ายการลงทุนพลังงานทดแทนของธนาคารสหรัฐซึ่งเป็นหน่วยงานของ US Bancorp ซึ่งเข้าร่วมในกองทุนโซล่าร์ซิตี้มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์กล่าว

การรายงานโดย Matt Daily; แก้ไขโดย Patricia Kranz และ Jeffrey Benkoe

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. เทสลาปรับลดราคารถยนต์ในจีนเพื่อรับผลกระทบจากภาษีสงครามการค้า
  2. Nats แลก 2B Murphy เป็น Cubs; ส่ง 1B Adams ไปยังการ์ด
  3. แฟนในอาการโคม่าหลังจากความรุนแรงในการแข่งขันฟุตบอลอาร์เจนตินา
  4. บทสรุปเมเจอร์ลีกเบสบอล
  5. สินเชื่อผู้บริโภคสหรัฐขยายตัว แต่การใช้บัตรเครดิตลดลง
  6. อาเซอร์ไบจานอิหร่านรัสเซียสร้างทางเดินพลังงานร่วม
  7. Factbox: เป้าหมายสูงสุดของประธานาธิบดีทรัมป์ที่เป็นอุปสรรคใหญ่ที่สุด
  8. Siri ของ Apple ได้รับเสียงการแสดงและการกระทำใหม่ ๆ
  9. ไม่มีการบันทึกเหตุการณ์ในระหว่างการตรวจสอบ OSCE ในสายการติดต่อ
  10. W88 กีฬาออนไลน์การเดิมพันเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :อาลีบาบาจะซื้อหุ้น SingPost เป็นจำนวนเงิน 249 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อส่งเสริมธุรกิจโลจิสติกส์อีคอมเมิร์ซ