Nakhchivan ประกาศเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมอิสลามปี 2561 [ภาพถ่าย]

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:郁醉嗅 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:56 รอง

โดย Laman Ismayilova

พิธีเปิดงาน "Nakhchivan เมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมอิสลามปี 2018" จัดขึ้นในโรงละครละครเพลงรัฐ Nakhchivan เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน

ก่อนเหตุการณ์ผู้อำนวยการองค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมอิสลาม (ISESCO) Abdulaziz Othman Altwaijri รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของอาเซอร์ไบจาน Abulfas Garayev รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมแอลจีเรีย Azzedine Mihoubi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมกีฬาและมรดกทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ ของกินี Sanosi Bantama Sou รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการศึกษาและวัฒนธรรมของอินโดนีเซีย Muhadjir สกุลรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมของทาจิกิสถาน Shamsiddin Shodibe อุซเบกรัฐมนตรีวัฒนธรรมอุซเบก Bakhtiyor Sayfullaev เลขาธิการองค์การวัฒนธรรมระหว่างประเทศของประเทศเติร์ก และคนอื่น ๆ วางดอกไม้ไว้ที่อนุสาวรีย์ผู้นำแห่งชาติ Heydar Aliyev

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Heydar Aliyev และดูการจัดแสดงที่เน้นชีวิตของผู้นำที่ยิ่งใหญ่กิจกรรมทางการเมืองและมลรัฐ

ประธานสมัชชาสูงสุดของสาธารณรัฐปกครองตนเองของ Nakhchivan Vasif Talibov มอบภาพวาดของ Hachadagh ให้กับผู้อำนวยการ ISESCO Abdulaziz Othman Altwaijri และภาพวาดของ Batabat ต่อเลขาธิการองค์การวัฒนธรรม Turkic International Dusen Kaseinov

Vasif Talibov กล่าวถึงพิธีเปิดว่า Nakhchivan ได้รับการประกาศให้เป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมอิสลามสำหรับปี 2561 ในระหว่างการประชุมรัฐมนตรีวัฒนธรรมขององค์การความร่วมมืออิสลามครั้งที่ 6 ในเดือนตุลาคม 2552 ที่บากู การตัดสินใจเลือก Nakhchivan เป็นเมืองหลวงของวัฒนธรรมอิสลามเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์

ประธานสมัชชาสูงสุดได้ประกาศชุดของเหตุการณ์ที่จะจัดขึ้นโดย Nakhchivan ในความสามารถของเมืองหลวงของวัฒนธรรมอิสลาม -2551 เปิด

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของอาเซอร์ไบจาน Abulfas Garayev แจ้งผู้เข้าร่วมเกี่ยวกับ Nakhchivan หนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของอาเซอร์ไบจาน

“ อดีตเป็นที่ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่สำคัญที่สุดของตะวันออกใกล้และตะวันออกกลาง Nakhchivan มีบทบาทพิเศษในการรักษาความสำเร็จของวัฒนธรรมอิสลามมานานนับศตวรรษ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าว

ในคำพูดของเขา Abdulaziz Othman Altwaijri ย้ำว่าการเลือกของ Nakhchivan ในฐานะเมืองหลวงวัฒนธรรมอิสลามเป็นโอกาสทางประวัติศาสตร์ เขาแสดงความกตัญญูต่อประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานอิลแฮมอาลีเยฟที่สนับสนุนประเทศของเขาและการริเริ่มอิสลาม

Abdulaziz Othman Altwaijri ยังกล่าวขอบคุณประธานสภาสูงสุดของสาธารณรัฐ Nakhchivan Autonomous Republic Vasif Talibov

Philharmonic State Nakhchivan สรุปเหตุการณ์ด้วยคอนเสิร์ตกาล่าดินเนอร์

การประชุมรัฐมนตรีวัฒนธรรมครั้งที่ 6 ของประเทศสมาชิกองค์การการประชุมอิสลาม (OIC) จัดขึ้นที่เมืองบากูในปี 2552 ประกาศ Nakhchivan เมืองหลวงของวัฒนธรรมอิสลามในปี 2018

ในระหว่างการอภิปรายของข้อเสนอสำหรับการกำหนดเมืองหลวงของวัฒนธรรมอิสลามในปี 2558-2567 เมืองแนคชิแวนได้รับการเลือกตั้งในปี 2561

เพื่อจัดงานอีเวนต์ระดับสูงของประธานาธิบดี Llham Aliyev ลงนามในคำสั่งของผู้บริหารจัดตั้งคณะกรรมการจัดงานซึ่งจะจัดการเตรียมการสำหรับเหตุการณ์

ภายใต้คำสั่งของประธานาธิบดีประธานสมัชชาสูงสุดของสาธารณรัฐปกครองตนเองของ Nakhchivan Vasif Talibov ได้รับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าคณะกรรมการจัดงาน

Nakhchivan มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ที่จะนำเสนอ

หนึ่งในศูนย์กลางวัฒนธรรมที่มีอายุหลายศตวรรษของโลกมีบทบาทสำคัญและมีค่ายิ่งในการพัฒนาวัฒนธรรมอิสลาม

เป็นหนึ่งในอารยธรรมของมนุษย์และเป็นศูนย์กลางการค้าศิลปะวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมที่เป็นที่นิยมของตะวันออก

เมืองหลวงของ Nakhchivan Autonomous Republic เมือง Nakhchivan ตั้งอยู่บน Nakhchivan River Embankment ใกล้กับชายแดนอิหร่านและห่างจาก Baku 536 กม.

อย่างไรก็ตามตำนานพื้นบ้านกล่าวว่าเมืองใช้เวลาเริ่มต้นจากเวลาของโนอาห์และโนอาห์เองก็วางรากฐานของเมืองหลังน้ำท่วม มีสุสานของโนอาห์เก็บรักษาไว้ในภาคใต้ของเมือง ครั้งหนึ่งเคยมีวัดตั้งอยู่ที่นี่ แต่น่าเสียดายที่มันถูกทำลายและสุสานที่ผู้คนสามารถเยี่ยมชมได้ในวันนี้ตรงบริเวณชั้นล่างของพระวิหารที่ถูกทำลาย มีชื่อของผู้แสวงบุญที่เคยเยี่ยมชมสถานที่นี้จารึกอยู่บนผนังของอนุสาวรีย์ที่ไม่ซ้ำกันนี้

สุสาน Momine Khatun ที่สวยงามในศตวรรษที่ 12 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองอาจเป็นอนุสาวรีย์โบราณที่ดีที่สุดในอาเซอร์ไบจาน สร้างขึ้นในปี 1186 โดย Acami Abubakiroglu Nakhchivani เหนือหลุมฝังศพใต้ถุนโบสถ์มันอยู่บนฐานตื้นที่ทำจากบล็อกขนาดใหญ่ของ diorite สีแดง หลังคาแบนที่ยกขึ้นบนดรัมแบบทรงกรวยเรียวแหลมครอบคลุมโดมภายในที่แหลมเล็กน้อย

มุมมองพิเศษของป้อมปราการ Alinjagala (Alanjik) ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมาก ป้อมปราการซึ่งถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งและกลยุทธ์ทางทหารมานานหลายศตวรรษได้กลายเป็นปราสาททางภูมิศาสตร์ที่สำคัญ

ผนังของป้อมปราการเริ่มต้นจากเนินเขาของภูเขา Alinja และสูงขึ้นจนโอบด้านบนของภูเขาอย่างเต็มที่ ฐานของมันถูกสร้างขึ้นด้วยก้อนหินขนาดใหญ่และอิฐที่ถูกไฟไหม้นำมาจากหมู่บ้านใกล้เคียง

ป้อมปราการนั้นอยู่บนยอดเขาชื่อเดียวกันบนฝั่งขวาของ Alinjachay ภูมิภาค Julfa ในแหล่งที่เก่าแก่ที่สุดมันถูกเขียนในหลาย ๆ รุ่นเช่น "Erinjag", "Erinjik", "Alanjik", "Alinja" และ "Alanjug"

มีสมมติฐานต่าง ๆ เกี่ยวกับวันที่ก่อสร้างของปราสาท นักประวัติศาสตร์บางคนคิดว่ามันเป็นปราสาท 2,000 ปี อลินจาได้รับการยกย่องให้เป็นป้อมปราการที่แข็งแกร่งใน "Kitab-i Dada Gorgud"

ส่วนที่เหลือของพระราชวังและอาคารที่สวยงามซึ่งเป็นของศักดินาใน Alinjagala นั้นปรากฎในวรรณคดีของศตวรรษที่สิบเก้า มันเป็นไปได้ที่จะรักษาฝูงม้าและการต่อสู้ก่อนและกระสุนทหารอื่น ๆ ในป้อมปราการ ในบังเหียนของราชวงศ์ Atabaylar - Eldagizlar ในดินแดนอาเซอร์ไบจานความสำคัญของ Alinjagala ลุกขึ้นเปลี่ยนที่พักพิงเพื่อความปลอดภัยของครอบครัวผู้ปกครองซึ่งถือเป็นป้อมปราการทางยุทธศาสตร์ทางทหารที่สำคัญที่สุด

ตามพระราชกฤษฎีกาประธานสมัชชาสูงสุดของสาธารณรัฐปกครองตนเองของ Nakhchivan เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2014 "ในการฟื้นฟูอนุสาวรีย์ประวัติศาสตร์ Alinjagala" ปราสาทได้รับการบูรณะและได้รับสถานะของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

ภูมิภาคนี้เต็มไปด้วยอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์รวมถึง Gamigaya โบราณบ้าน Farhad Ajhabi-Kahf สุสาน Yusuf ibn Kuseyr หลุมฝังศพของ Gulistan หลุมฝังศพ Khanagah สะพาน Qazanchi มัสยิด Nakhchivan Juma และ Qesariyya

แหล่งท่องเที่ยวหลักของ Nakhchivan สำหรับนักท่องเที่ยวในปัจจุบันคือถ้ำเกลือบำบัดของ Mount Duzdag ตั้งอยู่ที่ความสูง 1,173 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ผู้ที่ทุกข์ทรมานจากโรคระบบทางเดินหายใจพบผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมของขั้นตอนการรักษาที่นี่

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว