การแข่งขันเต้นกามาร์อัลมาซาดกำลังอยู่ในบากู [ภาพถ่าย]

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:凤虱 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:68 รอง

โดย Laman Ismayilova

พิธีเปิดการแข่งขันนาฏศิลป์นานาชาติครั้งที่ 2 ที่ชื่อว่า Gamar Almaszade จัดขึ้นที่พระราชวัง Heydar Aliyev ในวันที่ 25 มิถุนายน

การประกวดที่จัดขึ้นโดยกระทรวงวัฒนธรรมและสถาบันออกแบบท่าเต้น Baku นำเสนอวิดีโอเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ของ Gamar Almaszade Azertac รายงาน

Abulfas Garayev รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอาเซอร์ไบจานกล่าวในพิธีดังกล่าวว่าการแข่งขันระดับนานาชาติได้รับการตั้งชื่อตามหนึ่งในผู้สร้างโรงเรียนบัลเล่ต์อาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นนักบัลเล่ต์หญิงคนแรก Gamar Almaszade เขาเน้นว่าการแข่งขันจะเกิดขึ้นเป็นพิเศษในกิจกรรมทางวัฒนธรรมระหว่างประเทศที่จัดโดยอาเซอร์ไบจาน

การแข่งขันเต้นมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมตำนานการเต้นรำระดับชาติและคลาสสิกรวมถึงเทรนด์การเต้นรำสมัยใหม่การยอมรับพรสวรรค์หนุ่มการพัฒนาทักษะการเต้นรำและการร้องเพลงเพิ่มระดับการศึกษามืออาชีพในสาขาที่เกี่ยวข้อง ฯลฯ

ในคำพูดของเขา Abulfas Garayev เน้นว่าการแข่งขันในปีนี้จะครบรอบ 100 ปีของสาธารณรัฐประชาธิปไตยอาเซอร์ไบจาน

รัฐมนตรียังได้กล่าวถึงนักบัลเล่ต์คนแรกของอาเซอร์ไบจานด้วย

“ มันไม่ใช่อุบัติเหตุที่การประกวดถูกตั้งชื่อตาม Gamar Almaszade ศิลปินประชาชนของสหภาพโซเวียตนักแสดงที่มีความสามารถด้านการเต้นรำระดับชาตินักเต้นบัลเลต์ที่มีชื่อเสียง Gamar Almaszade สร้างภาพที่ไม่เหมือนใครผสมผสานประเพณีการออกแบบท่าเต้นดั้งเดิมและการเต้นรำระดับชาติ”

“ ในปัจจุบันลูกศิษย์ของเธอกำลังทำงานในประเทศของเราและฉันดีใจที่พวกเขามีส่วนร่วมในฐานะคณะลูกขุนในการแข่งขันครั้งนี้โรงเรียนสอนเต้นรำอาเซอร์ไบจันเป็นตัวแทนของประเทศของเราในระดับสากลและจะเป็นเช่นเดียวกันในอนาคต” เขากล่าว

องค์ประกอบการออกแบบท่าเต้น "จังหวะแห่งชีวิต" องค์ประกอบขององค์ประกอบที่ทันสมัยของบัณฑิตและนักศึกษาวิทยาลัยสถาบันการออกแบบบากุ, "Mugam" องค์ประกอบการออกแบบท่าเต้นนำเสนอโดยซิมโฟนีเกียรติครู Pellumb Aqilliyay ของ Gara Garayev

จากนั้นนำเสนอคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันระดับนานาชาติ คณะลูกขุนเป็นประธานโดยศิลปินประชาชนของรัสเซียศาสตราจารย์ผู้สมควรได้รับเกียรติยศแห่งรัฐผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการโรงละครบัลเลต์มอสโกรัฐ "บัลเลต์รัสเซีย" Vyacheslav Gordeyev รวมศิลปินของอาเซอร์ไบจาน Rafiga Akhundova, Roza Jalilova, Afag Malikova , ศาสตราจารย์, รักษาการหัวหน้าของยูเครน Academy of Sciences, Slobojan ยูเครนรัฐวิชาการวงดนตรีและนาฏศิลป์และหัวหน้าบัลเล่ต์มาสเตอร์บอริส Kolokukenko ผู้อำนวยการและผู้อำนวยการศิลปะของ Stara Zagora Opera House, หัวหน้าบัลเล่ต์บัลกาเรียนประธานของยูเนสโก กรรมการแห่งชาติด้านการเต้นรำของบัลแกเรีย Silvija Tomova ศิลปินผู้มีเกียรติแห่งเอสโตเนียผู้อำนวยการฝ่ายศิลปะของเทศกาลเต้นรำเปิดในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กสมาชิกสภาการเต้นรำนานาชาติของยูเนสโก Vasily Medvedev, Prima ballerina และผู้อำนวยการศิลปะของบัลเล่ต์อิสราเอล หอการค้าคณะนักร้องประสานเสียงนานาชาติในอิสราเอลนีน่าเกอร์ชแมนอาเซอร์ไบจานและศิลปินชาวรัสเซียผู้มีเกียรติ Vitaliy Akhundov .

นักบัลเล่ต์จากสหรัฐ, บัลแกเรีย, สเปน, อิสราเอล, คาซัคสถาน, รัสเซีย, ตุรกี, ยูเครนและญี่ปุ่นเข้าร่วมการแข่งขัน ตามผลของการแข่งขันผู้ชนะสามคนแรกผู้ได้รับรางวัลปริญญาและผู้ได้รับรางวัลกรังปรีซ์จะได้รับรางวัลในแต่ละประเภท จะมีการมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันและอาจารย์ของพวกเขา

เทศกาลเต้นรำจะมีอายุจนถึงวันที่ 27 มิถุนายน

Gamar Almaszade ปรากฎตัวในบัลเล่ต์และกลายเป็นนักบัลเล่ต์ชาวอาเซอร์ไบจันคนแรก

หอคอย Maiden แต่งขึ้นโดยเฉพาะสำหรับ Gamar โดยสามีของเธอ Afrasiyab Badalbeyli ตอนอายุ 25 เธอแสดงนำในบัลเล่ต์

บัลเล่ต์พยายามดึงดูดผู้ชมจำนวนมาก ยองนางระบำชนะใจทุกคนที่เคยเห็นเธอบนเวที

อัลมาซาดมีความสามารถที่ปรากฏขึ้นทุก ๆ ร้อยไม่พันปี อย่างไรก็ตามไม่มีหนทางสู่ความสำเร็จที่ง่ายดาย เธอต้องเอาชนะอุปสรรคและความยากลำบากมากมาย

เมื่อเธอเป็นเด็กสาวความคิดที่จะเป็นนักบัลเล่ต์นั้นน่าอับอาย พ่อของเธอไม่สามารถยอมรับความจริงที่ว่าลูกสาวของเขากำลังแสดงบนเวทีที่โรงละคร

กามาร์กลายเป็นนักเต้นบัลเลต์ระดับโลกคนแรกของอาเซอร์ไบจาน

หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนออกแบบท่าเต้นในปี 1930 กามาร์อัลมาซาดเริ่มทำงานที่โรงละครโอเปร่าแห่งรัฐอาเซอร์ไบจานและบัลเล่ต์

เพื่อให้ตรงตามความคาดหวังของพ่อเธอได้เข้าเรียนในวิทยาลัยครู ในปี 1932 เธอออกเดินทางไปมอสโคว์เพื่อศึกษาบัลเลต์ต่อไป แต่ไม่นานนักก็กลับมาที่บากูหลังจากได้รับเลือกให้แสดงบทที่สองในละครของ Shakh-Senem ของ Reinhold Glière

2480 ในเธอก่อตั้งเพลงพื้นบ้านและการเต้นรำของรัฐอาเซอร์ไบจานร่วมกับสมาคมเพลงรัฐอาเซอร์ไบจาน นำโดยนักแต่งเพลง Uzeyir Hajibeyli เธอจัดงานวิจัยการเดินทางไปยังส่วนต่าง ๆ ของอาเซอร์ไบจานเพื่อแสดงภาพยนตร์และบันทึกการแสดงการเต้นรำพื้นบ้านและเพื่อเสริมแต่งเพลงของวงของเธอ

Gamar Almaszade ยังสอนวิชาออกแบบท่าเต้นเป็นครั้งแรกอีกด้วย ในอาชีพของเธอเธอได้ไปเที่ยวฝรั่งเศสอินเดียและเนปาล

ในปี 1970 เธอได้รับเชิญให้ไปที่แบกแดดโดยกระทรวงวัฒนธรรมของอิรักเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมการเต้นรำพื้นบ้านของอิรักและก่อตั้งกลุ่มการเต้นรำพื้นบ้านของอิรัก เธอเกษียณจากบัลเล่ต์ในปี 1950 แต่ยังคงเป็นอาจารย์สอนที่โรงเรียนการออกแบบท่าเต้นจนถึงปลายปี 1990

นักบัลเล่ต์ออกจากเวทีด้วยวัย 35 ปีด้วยความหวังว่าผู้ชมจะต้องจดจำหนุ่มน้อยของเธอ

น่าเสียดายที่ดาราบัลเลต์อาเซอร์ไบจันเสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2549 เธอมีส่วนช่วยอย่างมากต่อการพัฒนาศิลปะบัลเล่ต์ในอาเซอร์ไบจาน

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว