ผลงานโดยศิลปินชาวจอร์เจียที่นำเสนอในบากู [ภาพ]

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:狄钷 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:289 รอง

โดย Laman Ismayilova

นิทรรศการ "สถานการณ์ปัจจุบัน" ของผลงานของศิลปินชาวจอร์เจียเปิดที่ศูนย์ Heydar Aliyev เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน

นิทรรศการนำเสนอผลงานของศิลปินที่มีความสามารถ Vakho Bugadze, Levan Chogoshvili, Malkhaz Datukishvili, Gia Edzgveradili, Mishna Gagrichiani, Mamuka Japaridze, Temo Javakhishvili, Kote Jincharadze Shvelidze, Murtaza Shvelidze, Kote Sulaberidze, Oleg Timchenko, Mamuka Tsetskhladze, Maya Tsetskhladze, Nico Tsetskhladze, Guram Tsibakhashvili, Theony Dzhaparidze, Iliko Zautashvili และ Daniel Spehrin, Azertag รายงาน

กล่าวถึงพิธีเปิดผู้อำนวยการศูนย์ Heydar Aliyev Anar Alakbarov กล่าวว่านิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นในกรอบของความร่วมมือกับกระทรวงวัฒนธรรมและพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของจอร์เจีย เขาเน้นว่างานนิทรรศการมีผลงานของศิลปิน 25 คนที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาทัศนศิลป์ของจอร์เจียในช่วง 80-90 ของศตวรรษที่ผ่านมา

ผู้ดูแลนิทรรศการ Charles Merevezer เป็นคนแรกที่แสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อมูลนิธิ Heydar Aliyev และศูนย์ Heydar Aliyev

"เป้าหมายหลักของการจัดนิทรรศการคือการทำความคุ้นเคยกับประชาชนอาเซอร์ไบจันกับศิลปะของจอร์เจียอาเซอร์ไบจานและจอร์เจียเป็นรัฐที่สำคัญของภูมิภาคนี้ความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างทั้งสองประเทศมีส่วนช่วยให้ศิลปะเป็นที่นิยม" Merevezer กล่าว จอร์เจียเป็นเวลาสองปีครึ่ง

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่านิทรรศการรวมถึงงานที่เกี่ยวข้องกับคอลเลกชันส่วนตัวและของรัฐ

ในคำพูดของเขา Charles Merevezer เน้นว่าผลงานที่จัดแสดงในนิทรรศการสะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในจอร์เจียหลังปี 1985

"ถ้าคุณเปรียบเทียบผลงานเหล่านี้กับศิลปะของนิวยอร์กลอนดอนและภูมิภาคเอเชียคุณสามารถมั่นใจได้ว่าศิลปะในปี 1990 และช่วงเวลาต่อมาจะสร้างความแตกต่างเป็นพิเศษส่วนอื่น ๆ ของงานนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับปี 2000 -2005 เมื่อจอร์เจียเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากกว่าในปี 1990 เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในงานศิลปะ "เขากล่าว

ผู้ประสานงานของนิทรรศการและภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติจอร์เจีย Lika Mamatashvili แสดงความขอบคุณต่อศูนย์ Heydar Aliyev ในนามของกระทรวงวัฒนธรรมและพิพิธภัณฑ์แห่งชาติจอร์เจีย

ศิลปินชาวจอร์เจียกล่าวว่าพวกเขารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้แสดงผลงานที่นั่น พวกเขาเน้นว่านิทรรศการนำศิลปินของจอร์เจียและอาเซอร์ไบจานมารวมกัน มีการบันทึกไว้ว่าในปี 1970 เยาวชนอาเซอร์ไบจันได้ศึกษาในวิทยาลัยศิลปะในรัฐจอร์เจียซึ่งมีความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมกับชาวจอร์เจีย ศิลปินอาเซอร์ไบจานสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม

ในคำพูดของเขา Guram Tshibakhashvili กล่าวว่าเขาดีใจมากที่ได้เยี่ยมชมเมืองบากูที่เขาโปรดปราน

ประธานสหภาพศิลปินอาเซอร์ไบจานศิลปินประชาชนอาเซอร์ไบจานฟาร์แฮดกล่าวว่านิทรรศการเป็นเหตุการณ์สำคัญในชีวิตทางวัฒนธรรมของประเทศ เขาชื่นชมผลงานของศิลปินชาวจอร์เจียและพูดคุยเกี่ยวกับเทศกาลล่าสุดในทบิลิซี

นิทรรศการจะมีอายุจนถึงวันที่ 26 สิงหาคม

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว