คาซัคผู้นำรัสเซียเตรียมส่งก๊าซควบแน่น

เวลา:2019-05-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:亢锩 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:283 รอง

อุปทานก๊าซคอนเดนเสทจากแหล่ง Karachaganak ไปยังโรงงานแปรรูปก๊าซ Orenburg จะถูกกล่าวถึงโดยคาซัคและหัวหน้าประเทศรัสเซียรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงน้ำมันและก๊าซของคาซัค Berik Tolumbayev กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

“ กระทรวงน้ำมันและก๊าซกำลังค้นคว้าประเด็นนี้ซึ่งสำคัญมากสำหรับเราฉันพูดได้ว่าจะมีการหารือกันในระหว่างการเยือนของประมุขแห่งรัฐของรัสเซีย” โทลัมบาเยฟกล่าว

ไม่ได้ระบุวันที่ในการเยี่ยมชมประธานาธิบดี

Timur Kulibayev หัวหน้าสมาคม KazEnergy ตั้งข้อสังเกตว่าราคาของคอนเดนเสทก๊าซจากสนาม Karachaganak จะเป็นวาระการประชุมในระหว่างการประชุม
"ราคาของคอนเดนเสทก๊าซสำหรับโรงงานแปรรูปก๊าซ Orenburg เป็นหัวข้อสนทนาทั่วไปเราจะเสนอราคาเชิงพาณิชย์" Kulibayev กล่าว

ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่ KazEnergy ที่เจ็ดฟอรั่มรัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันและก๊าซของคาซัค Sauat Minbayev กล่าวว่า 'คู่กรณีพร้อมที่จะหารือเกี่ยวกับการขยายโครงการในระยะที่สาม'

"เราวางแผนที่จะหารือเกี่ยวกับพารามิเตอร์เฉพาะของส่วนขยายนี้กับรัสเซียเนื่องจากมีการวางแผนปริมาณก๊าซดิบจำนวนมากให้กับโรงงานแปรรูปก๊าซ Orenbug สำหรับการแปรรูปส่วนอื่น ๆ จะถูกส่งไปยังโรงงานแปรรูปก๊าซ สร้างขึ้นในคาซัคสถานฉันคิดว่าทุกฝ่ายมีความสนใจในการกำหนดพารามิเตอร์โครงการอย่างเร่งด่วน

ก่อนหน้านี้ KazMunaiGas ได้รายงานแผนการในการก่อสร้างโรงงานแปรรูปก๊าซใน Karachaganak จนถึงปี 2021 ด้วยความจุก๊าซมากถึงห้าพันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีในสามขั้นตอน รัฐมนตรีว่าการกระทรวง Minbayev รายงานความเป็นไปได้ของการลดปริมาณการขายคอนเดนเสทของก๊าซ Karachaganak ลงสู่ Orenburg เขาตั้งชื่อราคาต่ำที่นำเสนอโดย Orenburg เป็นเหตุผล

การตระหนักถึงขั้นตอนการพัฒนาครั้งแรกและครั้งที่สองของ Karachaganak ในปี 1990 และต้นปี 2000 ช่วยเพิ่มศักยภาพของภาคสนามและการส่งออกไฮโดรคาร์บอนเหลวผ่านทางท่อส่งก๊าซแคสเปียน การดำเนินงานด้านปิโตรเลียมของ Karachaganak (KPO) ได้สกัดสารไฮโดรคาร์บอนเหลวมากกว่า 12 ล้านตันและก๊าซ 17 ล้านลูกบาศก์เมตรใน Karacaganak ซึ่งเกินตัวชี้วัดของปี 2010 หกและเก้าเปอร์เซ็นต์ตามลำดับ

แม้ว่ารัฐบาลคาซัคกำลังวางแผนที่จะตระหนักถึงขั้นตอนที่สามหลังจากขั้นตอนก่อนหน้าของการพัฒนาโครงการผู้เข้าร่วมจาก KPO consortium - British BG Group และ Italian Eni, American Chevron และ Russian Lukoil ซึ่งมีส่วนร่วมในการลงทุนนับพันล้านไปแล้ว ไม่ได้วางแผนไว้

ต่อมารัฐบาลคาซัคระบุว่าจะอนุมัติขั้นตอนที่สามของโครงการ Karachaganak ภายใต้เงื่อนไขของการได้รับสิทธิของผู้ถือหุ้น หลังจากการเจรจาที่ยาวนานในช่วงฤดูร้อนนี้คาซัคสถานแสดงโดยการถือครองในระดับชาติของ KazMunaiGas กลายเป็นผู้รับเหมาของโครงการ Karachaganak ด้วยส่วนแบ่งร้อยละ 10

หุ้นได้รับการจัดสรรดังนี้: 29.25 เปอร์เซ็นต์สำหรับ British BG Group และ Italian Eni, 18 เปอร์เซ็นต์สำหรับ American Chevron และ 13.5 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Lukoil รัสเซียและ 10 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Kazakhstan

KPO กำลังพัฒนา Karachaganak ตามสัญญาลงนามในปี 1997 เป็นเวลา 40 ปีตามข้อตกลงการแบ่งปันการผลิต
Karachaganak ที่มีน้ำมันสำรองและคอนเดนเสท 1.2 พันล้านตันและก๊าซมากกว่า 1.35 ล้านล้านลูกบาศก์เมตรเป็นหนึ่งในแหล่งน้ำมันและก๊าซที่สำคัญของโลก

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว