สถานะการขนส่ง Nabucco ยืนยันการสนับสนุนสำหรับโครงการ

เวลา:2019-05-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:徐侑 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:150 รอง

กลุ่มขนส่งมวลชนของนาบูโค่ได้ยืนยันทางการเมืองกฎหมายและการสนับสนุนด้านกฎระเบียบสำหรับโครงการท่อส่งก๊าซ

"การประชุมคณะกรรมการทางการเมืองของ Nabucco ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการขนส่งของ Nabucco ในกรุงเวียนนาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมายืนยันการสนับสนุนทางการเมืองอย่างเต็มรูปแบบสำหรับโครงการท่อส่งก๊าซ Nabucco และสำหรับข้อตกลงระหว่างรัฐบาลที่มีอยู่ในปัจจุบัน .

การประชุมเป็นเจ้าภาพโดยกระทรวงพลังงานของออสเตรียและเข้าร่วมโดยกรรมาธิการพลังงานของสหภาพยุโรป Gunther Oettinger นายกรัฐมนตรีบัลแกเรีย Boyko Borisov และรัฐมนตรีพลังงานของบัลแกเรียฮังการีโรมาเนียและตุรกีรวมทั้งผู้ถือหุ้น Nabucco

คณะกรรมการการเมืองยืนยันต่อไปว่ากรอบทางกฎหมายและกฎระเบียบในปัจจุบันสำหรับโครงการ Nabucco ใช้ภายใต้ข้อตกลงระหว่างรัฐบาลปัจจุบัน (IGA) ข้อตกลงการสนับสนุนโครงการ (PSA) และสำหรับโครงการที่เริ่มต้นที่ชายแดนบัลแกเรีย ที่ประชุมได้เข้าร่วมโดยอาเซอร์ไบจันรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและพลังงาน Natig Aliyev ที่ให้ภาพรวมเกี่ยวกับการพัฒนาจากด้านผู้ผลิต

กรรมการผู้จัดการ บริษัท Nabucco Gas Pipeline International GmbH กล่าวว่า Reinhard Mitschek ความมุ่งมั่นของคณะกรรมการทางการเมืองเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้ Nabucco เป็นโครงการท่อส่งก๊าซที่ทันสมัยที่สุดในบริเวณทางเดินใต้ สำหรับซัพพลายเออร์ก๊าซสำหรับนักลงทุนและผู้สนับสนุน

“ เรากำลังลดความเสี่ยงและเพิ่มความคุ้มครองทางกฎหมายให้สูงสุดเรายินดีรับข้อความสนับสนุนนี้และหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับรัฐภาคีเพื่อให้แน่ใจว่ามีอิสระในการเลือกและความมั่นคงด้านพลังงานสำหรับผู้บริโภคในยุโรป” มิตเชชกล่าว

ในเดือนมิถุนายนกลุ่มของการพัฒนาแหล่งก๊าซอาเซอร์ไบจันชาห์เดนิซในทะเลแคสเปียนได้เลือก Nabucco West เป็นทางเลือกท่อเดียวสำหรับการส่งออกก๊าซที่มีศักยภาพที่จะผลิตจากขั้นตอนที่สองของการพัฒนาแหล่งยักษ์ไปยังยุโรปกลาง ชาห์เดนิซสเตจ 2 คาดว่าจะเริ่มในปลายปี 2560 หรือต้นปี 2561

Nabucco West เป็นโครงการระยะสั้นของโครงการ Nabucco ซึ่งมองเห็นการก่อสร้างท่อส่งน้ำมันจากชายแดนตุรกี - บัลแกเรียไปยังออสเตรีย

ผู้ถือหุ้นของโครงการคือ Bulgaria Energy Holding, Romania Transgaz, Botas ตุรกี, OMV ชาวออสเตรีย, German RWE และ FGSZ ของฮังการีแต่ละคนถือหุ้นร้อยละ 16.67

นอกจาก Nabucco West กลุ่ม Shah Deniz กำลังพิจารณาทางเลือกอื่นในการส่งก๊าซไปยังยุโรป - Trans Adriatic Pipeline (TAP) เมื่อต้นปีที่ผ่านมากลุ่ม บริษัท Shah Deniz ทำให้ TAP เป็นเส้นทางสำคัญในการส่งออกก๊าซอาเซอร์ไบจันไปยังอิตาลี โครงการ TAP ออกแบบมาเพื่อขนส่งก๊าซจากภูมิภาคแคสเปียนผ่านกรีซและแอลเบเนียและข้ามทะเลเอเดรียติกไปยังตอนใต้ของอิตาลีและไปยังยุโรปตะวันตก

การตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับเส้นทางท่อส่งจะทำในปี 2556

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว