อิหร่านไม่ได้รับผลกระทบจากการห้ามใช้แก๊สของสหภาพยุโรป

เวลา:2019-05-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:劳巳寰 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:63 รอง

Isayev ผู้สังเกตการณ์ของ Trend Agency กล่าว

จนถึงขณะนี้อิหร่านมีความกังวลเกี่ยวกับการส่งออกน้ำมันเป็นส่วนใหญ่หลังจากที่มีการคว่ำบาตรหลายครั้งในประเทศโดยสหรัฐฯและยุโรป

ตอนนี้ดูเหมือนว่าสหภาพยุโรปกำลังพิจารณาที่จะห้ามการส่งออกก๊าซของอิหร่านซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการใหม่ในการสร้างแรงกดดันต่อสาธารณรัฐอิสลามในโครงการนิวเคลียร์

นักการทูตจากประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปเริ่มเตรียมการคว่ำบาตรต่ออิหร่านโดยมีเป้าหมายที่จะนำมาใช้อย่างเป็นทางการในการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมในลักเซมเบิร์ก

รอยเตอร์รายงานว่าตามที่นักการทูตบางประเทศรวมถึงเยอรมนีอังกฤษและฝรั่งเศสให้การสนับสนุนแพ็คเกจ

สำหรับส่วนของอิหร่านดูเหมือนจะไม่กังวลมากเกินไปเกี่ยวกับการห้ามใช้งาน

สาธารณรัฐอิสลามถือเป็นแหล่งสำรองก๊าซธรรมชาติที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกและเป็นแห่งแรกในภูมิภาคที่เป็นประเทศผู้ผลิตก๊าซรองลงมาคือกาตาร์และซาอุดิอาระเบีย

การผลิตก๊าซของอิหร่าน - ไม่รวมเปลวไฟก๊าซหรือก๊าซรีไซเคิลเพิ่มขึ้นในปี 2554 ประมาณ 5.6 พันล้านลูกบาศก์เมตรเมื่อเทียบกับปี 2553 จากการทบทวนสถิติพลังงานโลกของบีพี

ในปี 2010 การผลิตก๊าซของอิหร่านอยู่ที่ประมาณ 146.2 bcm และคิดเป็น 151.8 bcm ในปี 2011

หลายวันหลังจากข่าวเรื่อง "การห้ามใช้แก๊ส" แพร่สะพัดเจ้าหน้าที่อิหร่านก็เริ่มตอบโต้พวกเขา ตัวอย่างเช่นโฆษกกระทรวงน้ำมัน Ali Reza Nikzad-Rahbar ถือได้ว่าเป็น "โฆษณาชวนเชื่อ" ซึ่งโดยทั่วไปหมายความว่าอิหร่านไม่กังวลมากเกี่ยวกับการห้ามดังกล่าวหรือไม่เชื่อว่าจะมีการบังคับใช้จริง

Nikzad-Rahbar ยังกล่าวอีกว่าในขณะนี้ยังไม่มีการส่งออกก๊าซไปยังสหภาพยุโรปกล่าวเพิ่มเติมว่า "ภัยคุกคามของสหภาพยุโรปครั้งใหม่จะไม่เกิดขึ้นเนื่องจากสมาชิกสหภาพยุโรปไม่สามารถทำให้ตัวเองต้องพึ่งพาการเมืองในประเทศอื่น"

ปัจจุบันอิหร่านขนส่งก๊าซไปยังตุรกีและคาดว่าจะส่งออกก๊าซประมาณ 25 ล้านลูกบาศก์เมตรไปยังปากีสถานในปี 2557

ตามที่สำนักข่าว Fars อิหร่านได้เจรจากับสวิตเซอร์แลนด์และกรีซเกี่ยวกับการส่งออกก๊าซและคาดว่าจะส่งออกก๊าซประมาณ 200 ล้านลูกบาศก์เมตรไปยังคูเวตโอมานบาห์เรนและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในช่วงแผนพัฒนาห้าปี

สำหรับตอนนี้อิหร่านสามารถมั่นใจได้หรืออย่างน้อยก็น่าจะเป็นเช่นนั้นเพราะผู้นำเข้าหลักของประเทศอยู่นอกยุโรปมีก๊าซเพียงพอสำหรับใช้ภายในประเทศและสำหรับการนำเข้าสาธารณรัฐอิสลามแห่งนี้มีเพียงประเทศเดียวในภาคกลาง เอเชียซึ่งเป็นเติร์กเมนิสถาน การนำเข้าของอิหร่านจากเติร์กเมนิสถานมีปริมาณก๊าซ 10.5 ล้าน ลบ.ม. ต่อปี

เมื่อเดือนที่แล้วสำนักข่าว ISNA รายงานว่ารัฐสภาอิหร่านกล่าวว่ามีแผนที่จะหารือเกี่ยวกับการเรียกเก็บเงินซึ่งอาจหยุดการส่งออกน้ำมันดิบในช่วงฤดูหนาวไปยังประเทศต่างๆซึ่งได้สั่งคว่ำบาตรภาคน้ำมันของสาธารณรัฐอิสลาม

หัวหน้าคณะกรรมการพลังงานของอิหร่าน Massoud Mirkazemi กล่าวว่า "ในช่วงฤดูหนาวความต้องการน้ำมันจะเพิ่มขึ้นถึงจุดสูงสุด" เพิ่มว่าหากการเรียกเก็บเงินได้รับการอนุมัติอิหร่านจะไม่ขายน้ำมันให้กับประเทศในยุโรปเหล่านั้น

เตหะรานสามารถดำรงตำแหน่งเดียวกันกับการส่งออกก๊าซ ป่านนี้จากการพิจารณาของแถลงการณ์อย่างเป็นทางการและรายงานข่าวออนไลน์การห้ามใช้ก๊าซที่เป็นไปได้ไม่ใช่ปัญหาที่น่าตกใจที่สุดที่อิหร่านกังวล

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว