การเปลี่ยนแปลงพลังงานที่จะไม่ส่งผลกระทบต่อโครงการ SOCAR ในจอร์เจีย

เวลา:2019-05-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:达觖耘 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:169 รอง

โดย Sabina Idayatova

SOCAR บริษัท น้ำมันของรัฐอาเซอร์ไบจันกล่าวว่าไม่คาดว่าโครงการที่ดำเนินการในจอร์เจียจะได้รับผลกระทบจากการเลือกตั้งรัฐสภาในวันที่ 1 ตุลาคมซึ่งกำหนดแนวทางสำหรับการเปลี่ยนแปลงอำนาจในประเทศเพื่อนบ้าน

"SOCAR กำลังดำเนินโครงการทั้งหมดตามมาตรฐานสากลและข้อกำหนดทางกฎหมายของรัฐบาลจอร์เจียและการเปลี่ยนแปลงอำนาจในประเทศเพื่อนบ้านจะไม่ส่งผลกระทบต่อกิจกรรมของ บริษัท " ประธานาธิบดี Rovnag Abdullayev ของ SOCAR กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันอังคาร

"สี่ปีที่ผ่านมาเราได้ลงทุนในต่างประเทศเป็นครั้งแรกในจอร์เจียและวันนี้เราถือตลาด 50% ด้วยเครือข่ายการจัดจำหน่ายของเราสำหรับผลิตภัณฑ์น้ำมันและน้ำมัน" นายอับดุลเลย์เยฟกล่าว "SOCAR ยังดูแลเครือข่ายการกระจายก๊าซในจอร์เจียด้วยเนื่องจาก 90% ของการนำเข้าก๊าซไปยังประเทศนั้นมาจากอาเซอร์ไบจานเราเป็นผู้เสียภาษีที่ใหญ่ที่สุดในจอร์เจียและดำเนินโครงการขนาดใหญ่ที่สุดดังนั้นฉันจึงไม่เชื่อว่าใครบางคน จะฆ่าห่านที่วางไข่ทองคำ "

มีบทบาทสำคัญในตลาดพลังงานของจอร์เจียปัจจุบัน SOCAR เป็นเจ้าของเครือข่ายจำหน่ายก๊าซกว่า 30 แห่งในสาธารณรัฐเซาท์คอเคซัสใกล้เคียงรวมถึงสถานีบริการน้ำมัน 100 แห่ง บริษัท ยังจัดหาผลิตภัณฑ์ก๊าซและก๊าซไปยังจอร์เจีย

จอร์เจียมุ่งมั่นที่จะดำเนินโครงการเพื่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำใหม่ซึ่งจะเพิ่มกำลังการผลิตในภาคไฟฟ้าและอาเซอร์ไบจานได้ให้คำมั่นที่จะลงทุนในโครงการ โครงการร่วมที่สำคัญอีกโครงการหนึ่งคือการก่อสร้างโรงงาน SOCAR แห่งใหม่ในเขตอุตสาหกรรมเสรีใน Kulevi รัฐ Georgia เพื่อผลิต carbamide

หัวหน้า SOCAR กล่าวว่าอาเซอร์ไบจานได้กำหนดกรอบทางกฎหมายในวงกว้างเพื่อส่งเสริมและคุ้มครองการลงทุนจากต่างประเทศและมีประสบการณ์อย่างกว้างขวาง SOCAR พร้อมที่จะร่วมมือกับ บริษัท ต่างประเทศรายใหญ่โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของอาเซอร์ไบจานและหลักการของประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจเขากล่าว

สถานีเติมน้ำมันในอาเซอร์ไบจานจอร์เจียยูเครนและโรมาเนียเป็นหนึ่งในโครงการที่ประสบความสำเร็จของ SOCAR เช่นกัน

จำนวนสถานีบริการน้ำมันของ SOCAR ในจอร์เจียแตะระดับ 96 ในเดือนพฤษภาคมและจะเพิ่มขึ้นเป็น 125 แห่งเจ้าหน้าที่ SOCAR กล่าว

อาเซอร์ไบจานและจอร์เจียร่วมมือกันอย่างกว้างขวางในการพัฒนาพลังงานระดับภูมิภาคการขนส่งและโครงการหุ้นส่วนสำคัญอื่น ๆ เส้นทางหลักสำหรับการส่งมอบน้ำมันอาเซอร์ไบจัน - บากู - สุภาและบากู - ทบิลิซิ - เซย์ฮันท่อส่งน้ำมันและการเชื่อมโยงก๊าซบากู - ทบิลิซี - เอร์ซูรัม - ข้ามจอร์เจีย

ทั้งสองประเทศกำลังดำเนินการโครงการรถไฟขนาดใหญ่ร่วมกัน - Baku-Tbilisi-Kars และอาเซอร์ไบจานให้เงินกู้ $ 775 ล้านเพื่อจุดประสงค์รถไฟจะเชื่อมต่อจอร์เจียกับตุรกีและยุโรป

อาเซอร์ไบจานเป็นคู่ค้ารายใหญ่อันดับสองของจอร์เจียมานานแล้ว ตามสถิติของจอร์เจียอาเซอร์ไบจานคิดเป็นสัดส่วน 12.2% ของการค้าต่างประเทศของจอร์เจีย

การส่งออกของจอร์เจียไปยังอาเซอร์ไบจานรวมถึงซีเมนต์ตู้รถไฟและยานพาหนะรถไฟอื่น ๆ แร่ธาตุและปุ๋ยเคมีน้ำอัดลมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผลิตภัณฑ์แก้วและแก้วรวมถึงเวชภัณฑ์ ในทางกลับกันอาเซอร์ไบจานส่งออกน้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำมันก๊าซธรรมชาติผลิตภัณฑ์พลาสติกเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ

สำนักงานของ SOCAR ในรัฐจอร์เจียกำลังดำเนินโครงการเพื่อสังคมเช่นการสร้างทุนและการสร้างโรงเรียนอนุบาลโรงเรียนถนนและสนามกีฬา

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว