แคนาดาจะปล่อยตัวนักโทษอดีตกวานตานาโมเพื่อเดินทางกลับฝรั่งเศส: ทนาย

เวลา:2019-07-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:贲胧披 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:19 รอง

ทอร์นาโด (รอยเตอร์) - Mourad Benchellali นักโทษแห่งชาติฝรั่งเศสและอดีตนักโทษในอ่าวกวนตานาโมที่ถูกควบคุมตัวโดยตำรวจแคนาดาที่สนามบินโตรอนโตในวันจันทร์มีแนวโน้มที่จะได้รับการปล่อยตัว

“ รายละเอียดกำลังดำเนินการอยู่ แต่พวกเขายินดีที่จะอนุญาตให้เขากลับมาคืนนี้” Hadayt Nazami กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ Benchellali จะถอนคำร้องขอเข้าประเทศแคนาดาและสมัครใจกลับประเทศฝรั่งเศสโดยสมัครใจ Nazami กล่าว

Benchellali ถูกจับกุมในปี 2544 ที่ค่ายฝึกอัลไกดะในอัฟกานิสถานและถูกควบคุมโดยกองทัพสหรัฐฯ เขาเป็นผู้ต้องขังตั้งแต่เดือนมกราคม 2545 ถึงกรกฎาคม 2547 ในค่ายกักกันที่ฐานทัพสหรัฐในอ่าวกวนตานาโมประเทศคิวบาซึ่งนักโทษทั้งในปัจจุบันและอดีตบอกว่าถูกทรมานและถูกทารุณกรรม

Benchellali ถูกตั้งค่าให้เข้าร่วมการประชุมในแคนาดาในการป้องกันอนุมูลอิสระในคุก แต่เจ้าหน้าที่จับกุมเขาเพราะกังวลเกี่ยวกับเวลาที่เขาใช้ในอัฟกานิสถานทนายความของเขากล่าวว่า

“ สิ่งที่พวกเขาพูดคือเขาอยู่ในค่ายฝึกซ้อมในอัฟกานิสถานในปี 2544 เขาอยู่ที่นั่นแค่สองเดือน และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นตั้งแต่นั้นมาก็ไม่ได้สร้างความแตกต่างให้กับพวกเขา” Nazami กล่าว

การตัดสินใจของหน่วยงาน Canadian Border Services Agency เพื่อปล่อยตัว Benchellali เป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับเขาและทนายความของเขาเพราะชาวฝรั่งเศสถูกคาดหวังว่าจะได้รับการพิจารณาโดยคณะกรรมการตรวจคนเข้าเมืองและผู้ลี้ภัยของแคนาดาในระดับที่สูงขึ้น

โฆษกของ CBSA ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา Benchellali เป็นส่วนหนึ่งของความคิดริเริ่มที่จะหยุดคนหนุ่มสาวจากการเข้าร่วมกลุ่มก่อการร้ายของอิสลามในซีเรียผู้สนับสนุนของเขากล่าว

Eileen Thalenberg ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวโตรอนโตกล่าวว่าเธอได้เชิญ Benchellali ไปยังแคนาดาเพื่อเข้าร่วมการประชุมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสารคดีที่เธอผลิตให้กับ Canadian Broadcasting Corporation

Thalenberg กล่าวว่าเธอได้ตรวจสอบกับตำรวจม้าแคนาดาและได้รับการรับรองก่อนนำ Benchellali จากฝรั่งเศสไปยังไอซ์แลนด์และแคนาดาแล้วเขาจะไม่บินข้ามน่านฟ้าของสหรัฐอเมริกา

“ ฉันจะไม่นำเขามาเป็นอย่างอื่น” เธอกล่าว

RCMP ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นโดยอ้างอิงถึงข้อความค้นหาของ CBSA

Thalenberg กล่าวว่า Benchellali ส่งข้อความถึงเธอจากคุกเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า“ ฉันไม่เคยคิดว่าฉันจะอยู่ในชุดหมีสีส้มอีกเลย”

ก่อนหน้านี้ Benchellali หยุดการขึ้นเครื่องเที่ยวบินไปแคนาดาในเดือนมิถุนายนเพราะเขายังอยู่ในรายชื่อที่ไม่มีการบินของรัฐบาลสหรัฐฯและเครื่องบินจะผ่านน่านฟ้าของสหรัฐฯ

รายงานโดย Chine Labbe ในปารีส, Catherine Lagrange ใน Lyon, Julie Gordon และ Alastair Sharp ในโตรอนโต, Allison Lampert ใน Montreal; แก้ไขโดย Alan Crosby และ Grant McCool

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. เทสลาปรับลดราคารถยนต์ในจีนเพื่อรับผลกระทบจากภาษีสงครามการค้า
  2. Nats แลก 2B Murphy เป็น Cubs; ส่ง 1B Adams ไปยังการ์ด
  3. แฟนในอาการโคม่าหลังจากความรุนแรงในการแข่งขันฟุตบอลอาร์เจนตินา
  4. บทสรุปเมเจอร์ลีกเบสบอล
  5. สินเชื่อผู้บริโภคสหรัฐขยายตัว แต่การใช้บัตรเครดิตลดลง
  6. อาเซอร์ไบจานอิหร่านรัสเซียสร้างทางเดินพลังงานร่วม
  7. Factbox: เป้าหมายสูงสุดของประธานาธิบดีทรัมป์ที่เป็นอุปสรรคใหญ่ที่สุด
  8. Siri ของ Apple ได้รับเสียงการแสดงและการกระทำใหม่ ๆ
  9. ไม่มีการบันทึกเหตุการณ์ในระหว่างการตรวจสอบ OSCE ในสายการติดต่อ
  10. W88 กีฬาออนไลน์การเดิมพันเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :อาลีบาบาจะซื้อหุ้น SingPost เป็นจำนวนเงิน 249 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อส่งเสริมธุรกิจโลจิสติกส์อีคอมเมิร์ซ