หัวหน้าเพนตากอนเพื่อเยี่ยมชมเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐฯในทะเลจีนใต้

เวลา:2019-07-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:东方磷褴 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:142 รอง

กัวลาลัมเปอร์ (สำนักข่าวรอยเตอร์) - นายอาชคาร์เตอร์รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐจะไปเยี่ยมผู้ให้บริการเครื่องบินของสหรัฐฯที่เดินทางผ่านทะเลจีนใต้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเพื่อกระตุ้นความโกรธแค้นของจีนเป็นความตึงเครียดระหว่างวอชิงตันและปักกิ่ง

รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ Ash Carter กล่าวในการแถลงข่าวที่การประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนที่กรุงกัวลาลัมเปอร์มาเลเซีย 4 พฤศจิกายน 2558 REUTERS / Goh Seng Chong

คาร์เตอร์จะไปเยี่ยม USS Theodore Roosevelt กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมาเลเซีย Hishammuddin Hussein เจ้าหน้าที่สหรัฐฯกล่าว

เรือรบกำลังดำเนินการตามปกติในขณะเคลื่อนย้ายทะเลจีนใต้คาร์เตอร์กล่าวเมื่อวันพุธหลังจากการประชุมรัฐมนตรีกลาโหมจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในมาเลเซียซึ่งเป็นเวทีแสดงความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯกับจีน

จีนอ้างว่าทะเลจีนใต้ส่วนใหญ่ผ่านการค้าโลกมากกว่า 5 ล้านล้านดอลลาร์ทุกปี เวียดนามมาเลเซียบรูไนฟิลิปปินส์และไต้หวันต่างก็อ้างสิทธิ์คู่ปรับ

การมาเยือนของคาร์เตอร์จะมาเพียงหนึ่งสัปดาห์หลังจากเรือพิฆาต USS Lassen ผู้ท้าทายขีปนาวุธนำทางได้ท้าทายขีด จำกัด ดินแดนรอบ ๆ หนึ่งในหมู่เกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นของจีนในหมู่เกาะสแปรตลีย์ด้วยการลาดตระเว ณ ที่เรียกว่า

ปักกิ่งได้ตำหนิวอชิงตันในเรื่องการลาดตระเวนในขณะที่ผู้บัญชาการทหารเรือของจีนได้เตือนว่าเหตุการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ อาจส่งผลให้เกิดสงครามในทะเลจีนใต้หากสหรัฐอเมริกาไม่หยุด "การกระทำที่เร้าใจ"

กองทัพเรือสหรัฐฯวางแผนที่จะทำการลาดตระเวนภายใน 12 ไมล์ทะเลของหมู่เกาะเทียมในทะเลจีนใต้ประมาณสองครั้งต่อไตรมาสเพื่อเตือนจีนและประเทศอื่น ๆ เกี่ยวกับสิทธิของสหรัฐฯภายใต้กฎหมายระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่กลาโหมของสหรัฐอเมริกากล่าวว่าคาร์เตอร์จะไม่อยู่ในเรือรบที่ดำเนินการลาดตระเวนดังกล่าว

“ การปรากฏตัวของเท็ดดี้รูสเวลต์ที่นั่นและการเยี่ยมชมของเราเป็นสัญลักษณ์ของความมุ่งมั่นของเราในการปรับสมดุล (สู่เอเชีย) และความสำคัญของเอเชียแปซิฟิกไปยังสหรัฐอเมริกา” คาร์เตอร์กล่าวในวันพุธ

ในเดือนกรกฎาคมพลเรือเอกสกอตต์สวิฟต์ผู้บัญชาการกองเรือเดินสมุทรแปซิฟิกของสหรัฐอเมริกาได้ขึ้นเครื่องบินตรวจการณ์โบอิ้ง P-8 ในขณะที่เครื่องบินออกบินเจ็ดชั่วโมงเหนือทะเลจีนใต้

สวิฟต์กล่าวว่าเที่ยวบินของเขาเป็นกิจวัตร แต่มันก็เป็นการตำหนิอย่างรุนแรงจากประเทศจีนซึ่งกล่าวว่ากิจกรรมดังกล่าวได้ทำลายความไว้วางใจอย่างมากระหว่างสองประเทศ

ในเดือนพฤษภาคมปักกิ่งเรียกว่าเครื่องบินตรวจการณ์ P-8 ที่บรรทุกทีมซีเอ็นเอ็นเหนือทะเลจีนใต้“ ไร้ความรับผิดชอบและอันตราย”

ไม่มีความยินยอม

สมาคม 10 ประเทศสมาชิกแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) เลิกแถลงการณ์ร่วมที่จะออกหลังการประชุมเมื่อวันพุธเพราะพวกเขาไม่สามารถตกลงกันได้ว่าควรอ้างถึงข้อพิพาททะเลจีนใต้หรือไม่

สหรัฐฯได้โน้มน้าวใจให้มีการอ้างอิงในขณะที่จีนอ้างว่ามันไม่มีที่ในแถลงการณ์ คาร์เตอร์และคู่หูชาวจีนของเขาเข้าร่วมการประชุม

“ การตัดสินใจของอาเซียนเกิดขึ้นเพราะไม่มีฉันทามติดังนั้นจึงไม่มีการลงนามร่วมกัน” Hishammuddin กล่าวกับการแถลงข่าว

เบ็นโรดส์รองผู้อำนวยการความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯกล่าวว่าวอชิงตันเชื่อว่าคำมั่นสัญญาของสหรัฐฯต่อเสรีภาพในการเดินเรือได้รับการต้อนรับจากอาเซียน

“ ผู้คนต้องการให้สหรัฐฯอยู่ด้วยคนอยากรู้ว่าสหรัฐฯกำลังจะมีเสถียรภาพ ... แต่พวกเขาต้องการให้เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับจีนด้วย” โรดส์พูดที่ศูนย์ ยุทธศาสตร์และการศึกษาระหว่างประเทศในกรุงวอชิงตัน

สหรัฐอเมริกาบอกว่าไม่มีตำแหน่งในทะเลจีนใต้ที่อ้างว่า จีนปฏิเสธว่ามันเป็นอุปสรรคต่อเสรีภาพในการเดินเรือหรือการเดินเรือในน่านน้ำ

รายงานโดย Yeganeh Torbati ในกัวลาลัมเปอร์; รายงานเพิ่มเติมโดย David Brunnstrom ในวอชิงตัน; แก้ไขโดย Dean Yates

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. เทสลาปรับลดราคารถยนต์ในจีนเพื่อรับผลกระทบจากภาษีสงครามการค้า
  2. Nats แลก 2B Murphy เป็น Cubs; ส่ง 1B Adams ไปยังการ์ด
  3. แฟนในอาการโคม่าหลังจากความรุนแรงในการแข่งขันฟุตบอลอาร์เจนตินา
  4. บทสรุปเมเจอร์ลีกเบสบอล
  5. สินเชื่อผู้บริโภคสหรัฐขยายตัว แต่การใช้บัตรเครดิตลดลง
  6. อาเซอร์ไบจานอิหร่านรัสเซียสร้างทางเดินพลังงานร่วม
  7. Factbox: เป้าหมายสูงสุดของประธานาธิบดีทรัมป์ที่เป็นอุปสรรคใหญ่ที่สุด
  8. Siri ของ Apple ได้รับเสียงการแสดงและการกระทำใหม่ ๆ
  9. ไม่มีการบันทึกเหตุการณ์ในระหว่างการตรวจสอบ OSCE ในสายการติดต่อ
  10. W88 กีฬาออนไลน์การเดิมพันเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :อาลีบาบาจะซื้อหุ้น SingPost เป็นจำนวนเงิน 249 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อส่งเสริมธุรกิจโลจิสติกส์อีคอมเมิร์ซ