ประธานกล่าวว่ามาตรการเพิ่มเติมที่ใช้ในการพัฒนาภาคการทอพรม

เวลา:2019-10-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:池词基 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:42 รอง

โดย Amina Nazarli

อาเซอร์ไบจานภูมิใจในประเพณีโบราณของการทอพรมและพยายามอย่างยิ่งใหญ่ในการฟื้นฟูภาคโดยการเปิดโรงงานใหม่และส่งเสริมพรมในต่างประเทศ

บริษัท อาเซอร์คาลชารัฐที่จัดตั้งขึ้นภายใต้คำสั่งของประธานาธิบดีในเดือนพฤษภาคม 2559 เพื่อบรรลุเป้าหมายเหล่านี้และจัดระเบียบการส่งออกพรมอาเซอร์ไบจันที่มีคุณค่าสู่ตลาดโลก โดยรวมแล้ว บริษัท วางแผนที่จะเปิดโรงงาน 10 แห่งทั่วประเทศในปี 2560 และอีก 20 แห่งจนถึงปี 2562 กว่า 5,000 คนจะได้รับการจ้างงานอย่างถาวรที่โรงงานและส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง

Azerkhalcha เปิดโรงงานแห่งแรกในเมือง Horadiz ของภูมิภาค Fizuli ในขณะที่การเปิดสาขา Shamkir เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 สิงหาคมด้วยการมีส่วนร่วมของประธานาธิบดี Ilham Aliyev

การประชุมกับผู้ทอพรมของโรงงานประธานาธิบดี Aliyev กล่าวว่าโรงงานตรงตามมาตรฐานล่าสุดและพรมที่ผลิตที่นี่จะถูกขายทั้งในตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ

“ เงินเพิ่มเติมจะมาถึงประเทศของเรา ประเทศของเราและศิลปะพรมโบราณของเราจะถูกนำเสนอในโลก ตอนนี้ในหลาย ๆ ประเทศผู้คนรู้ว่ามีการทอพรมในอาเซอร์ไบจานเป็นประเพณีที่ดีและเมื่อเข้าสู่ตลาดต่างประเทศเราก็บรรลุเป้าหมายนี้ นี่เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการโฆษณาชวนเชื่อความนิยมของประเทศของเรา” เขากล่าว

ประธานาธิบดีย้ำต่อไปว่ากำลังมีการใช้มาตรการเพิ่มเติมเพื่อพัฒนาศิลปะการทอพรมและการสร้างโรงงานเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้

“ ในขั้นตอนต่อไปมีการวางแผนที่จะสร้างโรงงานย้อมสีปั่น” ประมุขแห่งรัฐกล่าวเสริมว่าสิ่งนี้จะลดการพึ่งพาสีต่างประเทศ

“ ประเด็นเรื่องการเตรียมขนสัตว์กำลังได้รับการแก้ไข ในเวลาเดียวกันคุณรู้ไหมว่าการปลูกหม่อนไหมกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วในอาเซอร์ไบจาน การผลิตพรมไหมยังอยู่ในวาระการประชุม นั่นคือการสร้าง "Azerkhalcha" เป็นแรงผลักดันที่ยอดเยี่ยมในการอนุรักษ์ศิลปะการทอพรมและเพื่อการพัฒนาภาคที่ไม่ใช่น้ำมัน "เขากล่าว

การก่อสร้างอาคารของสาขา Shamkir เริ่มต้นขึ้นในปี 2559 และสิ้นสุดในปี 2560 อาคารมีพื้นที่รวม 1,100 ตารางเมตรในขณะที่ 150 คนทอผ้าและ 12 คนบริหารและพนักงานคนอื่น ๆ จะได้รับการว่าจ้างในสาขา อาคารประกอบไปด้วยสิ่งทอห้องประชุมศิลปินคลังสินค้าโรงอาหารจุดตรวจสุขภาพและห้องขาย

พรมครอบครองสถานที่ที่โดดเด่นในหมู่ตัวอย่างทั้งหมดของงานฝีมืออาเซอร์ไบจัน ในปี 2010 พรมอาเซอร์ไบจันได้รับการประกาศให้เป็นผลงานชิ้นเอกแห่งมรดกที่จับต้องไม่ได้โดยยูเนสโก

พรมอาเซอร์ไบจันโบราณนั้นถูกเก็บไว้ที่ทำเนียบขาวกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯและพิพิธภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมายทั่วโลกรวมถึงพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทนในนิวยอร์กพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ในบอสตันและพิพิธภัณฑ์ศิลปะในฟิลาเดลเฟีย เช่นเดียวกับพิพิธภัณฑ์วิคตอเรียและอัลเบิร์ตในลอนดอนและเฮอร์มิเทจในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @amina_nazarli

ติดตามเราได้ที่ Twitter @AzerNewsAz

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว