คาซัคสถานดึงดูด $ 250B ในการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศภายใน 10 ปี

เวลา:2019-09-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:伏纩 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:183 รอง

ตาม

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศประมาณ 250 พันล้านดอลลาร์ได้ถูกดึงดูดไปยังภาคเศรษฐกิจต่าง ๆ ของคาซัคสถานนายกรัฐมนตรีคาซัคสถาน Bakytzhan Sagintayev กล่าวเมื่อเปิดงาน "ฟอรั่มระดับสูงด้านการค้าและการลงทุนที่ก้าวหน้า การอำนวยความสะดวกเพื่อการพัฒนา: "มุมมองของเอเชีย" "," Kazinform "รายงาน 28 กันยายน

เขากล่าวว่าการปรับปรุงบรรยากาศการลงทุนเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสาธารณรัฐคาซัคสถาน เมื่อปีที่แล้วการไหลเข้าของการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศมีมูลค่าประมาณ 21 พันล้านดอลลาร์และหนึ่งในสี่ของจำนวนเงินนี้ถูกจัดสรรให้กับอุตสาหกรรมการผลิต

นายกรัฐมนตรียังกล่าวอีกว่าประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ของการลงทุนต่างประเทศทั้งหมดได้รับการจัดสรรให้กับภาคที่ไม่ใช่น้ำมัน

"โมเมนตัมยังคงดำเนินต่อไปในปีปัจจุบัน: ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ข้อตกลงได้บรรลุข้อตกลงในการดำเนินการตามโครงการใหม่ 69 โครงการกับนักลงทุนรายใหญ่รวมถึง บริษัท ข้ามชาติสิบแห่งจากประเทศจีนตุรกีสหรัฐอเมริกาสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประเทศในสหภาพยุโรป "Sagintayev กล่าว

นายกรัฐมนตรีแจ้งผู้เข้าร่วมการประชุมว่า บริษัท ระหว่างประเทศเช่นโตโยต้าไฮเดลเบอร์เกอร์อัลสตอมกำลังดำเนินงานในคาซัคสถานแล้ว

“ ประเทศของเราอยู่ในอันดับแรกในแง่ของบรรยากาศการลงทุนในเอเชียกลางและมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของการลงทุนในเอเชียกลางตกไปสู่ส่วนแบ่งของคาซัคสถาน” Bakytzhan Sagintayev กล่าว

หัวหน้ารัฐบาลตั้งข้อสังเกตว่าเพื่อปรับปรุงบรรยากาศการลงทุนในคาซัคสถานการปฏิรูปได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องมีการเสวนาและการมีปฏิสัมพันธ์กับนักลงทุนอย่างเปิดเผยและโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการดึงดูดการลงทุนได้รับการปรับปรุง

"ฉันจะอ้างอิงเพียงหนึ่งรูป - ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมามีการดำเนินการปฏิรูป 52 ครั้งในพื้นที่เช่นภาษีทรงกลมและภาษีการสนับสนุนจากรัฐสำหรับผู้ประกอบการดังนั้นโดยเฉลี่ยแล้วมีการปฏิรูป 13 ครั้งในหนึ่งปี" Bakytzhan Sagintayev กล่าว

"ฟอรัมระดับสูงเกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกทางการค้าและการลงทุนเพื่อการพัฒนา:" มุมมองของเอเชีย "" เริ่มต้นขึ้นในอัสตานา

ฟอรัมนี้จัดขึ้นโดยคาซัคสถานโดยความร่วมมือกับกลุ่ม WTO ในชื่อ "Friends of Investment Facilitation for Development" ซึ่งรวมถึง 17 ประเทศสมาชิก WTO ที่พัฒนาแล้วและได้รับการพัฒนามากที่สุดโดยเฉพาะอาร์เจนตินาบราซิลจีนกาตาร์สาธารณรัฐเกาหลีเม็กซิโก ไนจีเรียและอื่น ๆ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. รัฐแมสซาชูเซตส์เกาะติดกับเอกสาร 'เปิด'
  2. Dell ขึ้นถัดไปเป็นชิป Intel 45 นาโนเมตรคืบคลานเข้าสู่แล็ปท็อป
  3. สต็อกสหรัฐ - ฟิวเจอร์สแบนหลังจากข้อมูลยุโรปที่อ่อนแอพูดคุยการค้าตา
  4. Wells Fargo CFO ดูคำถามคุณภาพรายได้
  5. อาเซอร์ไบจานประกาศวันที่ประชุมเกี่ยวกับการแบ่งเขตแดนกับรัสเซีย
  6. อิหร่านเรียกร้องให้สุ่มเพิ่มขึ้นในหมู่เพื่อนบ้านเพื่อกำหนดสถานะแคสเปียน
  7. Deutsche Bahn ทำงานร่วมกับ Deutsche Bank, Citi เกี่ยวกับการถอนการขายกิจการ - แหล่งข้อมูล
  8. จำนวนผู้ติดยาเสพติดในอาร์เมเนียเพิ่มขึ้น 50% ตลอดสองปีที่ผ่านมา
  9. ฮอนด้ามองความร้อนของเครื่องยนต์เพื่อให้พลังงานแก่ลูกผสม
  10. สินทรัพย์ของธนาคารอาเซอร์ไบจันเพิ่มขึ้นในปี 2555