ผู้สื่อข่าวทีวีอิหร่านจับกุมตัวในบากูท่ามกลางความตึงเครียดทางการทูต

เวลา:2019-09-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:禹袒咸 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:143 รอง

ผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์ Seher ของอิหร่านซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในการออกอากาศต่อต้านอาเซอร์ไบจันถูกจับกุมในบากูในข้อหาครอบครองยาเสพติด

Anar Bayramli พลเมืองอาเซอร์ไบจันวัย 32 ปีถูกจับกุมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาหลังจากพบเฮโรอีน 0.4 กรัมในตัวเขาเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าว

กล่าวกันว่า Bayramli ต่อต้านตำรวจระหว่างการควบคุมตัว

มีรายงานว่าสมาชิกในครอบครัวของเขาอ้างว่ายาเสพติดได้รับการปลูกฝังโดยผู้บังคับใช้กฎหมาย

สื่อท้องถิ่นรายงานว่าคนขับรถของสำนักงาน Seher TV ใน Sumgayit ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ห่างจากเมืองหลวงบากู 30 กม. ก็ถูกควบคุมตัวเช่นกัน

โฆษกของสถานทูตอิหร่าน Abbas Isgandari กล่าวว่าภารกิจทางการทูตไม่ยอมรับข้อกล่าวหาว่าพนักงานของสถานีโทรทัศน์ละเมิดกฎหมาย

“ คนที่ถูกควบคุมตัวเป็นคนที่ขยันขันแข็งและซื่อสัตย์และพวกเขาเป็นมืออาชีพ” อิสกานดารีกล่าว

เขาเชื่อว่าการกักตัวพนักงานของ Seher นั้นมีจุดประสงค์เพื่อทำลายความสัมพันธ์ทวิภาคี

Ali Hasanov หัวหน้าฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานเรื่องปัญหาสังคมและการเมืองบอกกับสำนักข่าว APA ว่าไม่มีนักข่าวหรือพนักงานคนอื่น ๆ ของสถานีโทรทัศน์อิหร่านที่มีชื่อดังกล่าวได้รับการรับรองในอาเซอร์ไบจาน

Hasanov กล่าวว่าตัวแทนที่ลงทะเบียนอย่างเป็นทางการของอิหร่านในประเทศเป็นที่รู้จักกัน

"มีบันทึกในเรื่องนี้ที่กระทรวงต่างประเทศและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ แต่ไม่มีนักข่าวสถานีโทรทัศน์ชาวอิหร่านภายใต้ชื่อที่อ้างถึงในสื่อ" เขากล่าว

กรณีนี้เกิดขึ้นท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างรัฐบาลอาเซอร์ไบจันและอิหร่าน เตหะรานรายงานว่าไม่พอใจโดยการเชื่อมโยงที่เป็นมิตรระหว่างอาเซอร์ไบจานและอิสราเอลในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาขณะที่อาเซอร์ไบจานได้กล่าวหาอิหร่านในการสนับสนุนอนุมูลอิสลามในดินแดนของตน

กฎหมายของอาเซอร์ไบจานถูกบังคับใช้ในช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมาจับห้องขังที่เชื่อมโยงกับหน่วยสืบราชการลับของอิหร่านที่วางแผนการโจมตีด้วยความหวาดกลัวซึ่งมีรายงานว่ามีเป้าหมายไปยังบุคคลสาธารณะของอิสราเอล อิหร่านตอบโต้ด้วยการอ้างว่าอาเซอร์ไบจานอนุญาตให้อาณาเขตของตนใช้สำหรับกิจกรรมต่อต้านอิหร่านและเมินการเดินทางของผู้ก่อการร้ายที่เกี่ยวข้องในการสังหารนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์อิหร่านเมื่อไม่นานมานี้

Sahar TV ผู้จ้างงานของ Bayramli ถูกกล่าวหาโดยเจ้าหน้าที่ของอาเซอร์ไบจานเรื่องการโฆษณาชวนเชื่อกระจายเสียงไปยังอาเซอร์ไบจานที่อยู่ใกล้เคียง

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว