เศษอุกกาบาตฝนตกในรัสเซียคาซัคสถาน

เวลา:2019-08-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:阳粲刻 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:284 รอง

ห้องโถงของเศษอุกกาบาตได้โจมตีสามภูมิภาคของรัสเซียและใกล้เคียงกับคาซัคสถานเจ้าหน้าที่กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซียเมื่อเช้าวันศุกร์

ในช่วงกลางกรุงมอสโกผู้คนกว่า 400 คนได้รับรายงานการบาดเจ็บอันเป็นผลมาจากการนัดหยุดงาน คนส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บจากกระจกแตกและบาดเจ็บจำนวนมากดูเหมือนจะเข้มข้นในภูมิภาค Chelyabinsk ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

กองกำลังเผชิญเหตุฉุกเฉินประมาณ 20,000 คนได้รับการระดมกำลัง รายงานระดับรังสีพื้นหลังยังคงไม่เปลี่ยนแปลง - การพิจารณาที่สำคัญในพื้นที่ที่มีโรงงานนิวเคลียร์จำนวนพอสมควร

รายงานว่าอุกกาบาตขนาดใหญ่หนึ่งตัวหรือขนาดเล็กกว่านั้นแตกต่างกันในตอนแรก แต่รอสโคสมอสหน่วยงานอวกาศแห่งชาติได้รับการยืนยันเมื่อช่วงบ่ายว่าวัตถุนั้นเป็นอุกกาบาตก้อนเดียวรายงานจากเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินก่อนหน้านี้

"ข้อมูลที่ผ่านการตรวจสอบแล้วระบุว่านี่เป็นอุกกาบาตตัวหนึ่งที่ถูกเผาไหม้เมื่อมันเข้ามาใกล้โลกและสลายตัวเป็นชิ้นเล็ก ๆ " รองหัวหน้าสำนักงานประชาสัมพันธ์กระทรวงฉุกเฉินของรัสเซียกล่าวว่า Elena Smirnykh

ผู้เชี่ยวชาญขององค์การอวกาศยุโรปกล่าวว่าไม่มีการเชื่อมโยงระหว่างอุกกาบาตและดาวเคราะห์น้อย ESA กล่าวใน Twitter อย่างเป็นทางการ แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการวิเคราะห์

2012 DA14 ซึ่งมีขนาดประมาณ 50 เมตร (165 ฟุต) จะผ่านจากโลก 27,000 กิโลเมตร (17,100 ไมล์) - ใกล้กว่าดาวเทียมในวงโคจร geosynchronous ซึ่งอยู่ที่ 36,000 กิโลเมตร

การบินผ่านของ DA14 ปี 2555 จะเกิดขึ้นเวลา 19:24 GMT, ประมาณ 16 ชั่วโมงหลังจากเหตุการณ์อุกกาบาตในเขต Chelyabinsk ซึ่งได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 400 คนส่วนใหญ่มาจากกระจกแตกด้วยคลื่นกระแทกขณะที่อุกกาบาตบินผ่านมา

ดาวเคราะห์น้อยถูกเชื่อมโยงกับดาวตกโดยรายงานของสื่อจำนวนมาก Tatiana Bordovitsina ศาสตราจารย์ดาราศาสตร์ที่มหาวิทยาลัย Tomsk State University ในไซบีเรียตะวันตกบอกกับ RIA Novosti สองชั่วโมงก่อนแถลงการณ์ ESA ว่าอุกกาบาตอาจเป็นเศษซากก่อนหน้าดาวเคราะห์น้อย แต่บอกว่าต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดมากขึ้น

นาซ่ายืนยันว่า 2012 DA14 ไม่ได้อยู่ในเส้นทางปะทะกับดาวเคราะห์ แต่บอกว่าถ้าดาวเคราะห์น้อยชนกับโลกการระเบิดที่เกิดขึ้นจะมีพลังมากกว่า 1,000 เท่าของระเบิดนิวเคลียร์ที่ทำลายฮิโรชิมาในปี 2488

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว