อาเซอร์ไบจานไม่ได้แข่งขันกับแก๊ซพรอมเกี่ยวกับแหล่งก๊าซไปยังยุโรป: SOCAR

เวลา:2019-08-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:太叔崞苔 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:267 รอง

โดย Aynur Jafarova

รองประธานาธิบดีของ บริษัท พลังงานของรัฐอาเซอร์ไบจัน SOCAR Elshad Nasirov กล่าวว่าระหว่างการหารือที่จัดขึ้นที่บากูในการประชุมคณะกรรมการความมั่นคงด้านพลังงานของสมัชชารัฐสภา Euronest เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

"ด้วยปริมาณเล็กน้อยของ SOCAR เราไม่สามารถแข่งขันกับการผูกขาดอย่างแก๊ซพรอมได้นอกจากนี้ก๊าซที่คาดการณ์ไว้จำนวน 20-30 ล้านลูกบาศก์เมตรจะพบลูกค้าเนื่องจากก๊าซจะไม่ได้มาจากเส้นทางใหม่ แต่ ผ่านทางเดินใหม่ "Nasirov กล่าว

ตามที่เขาพูดตัวอย่างเช่นท่อส่งกระแสใต้ (South Stream) ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากรัสเซียไม่เพียง แต่เป็นเส้นทางการขนส่งใหม่ แต่ยังเป็นแหล่งผลิตใหม่สำหรับลูกค้าใหม่

"ภาคพลังงานในวันนี้จำเป็นต้องมีการประเมินมูลค่าของผู้บริโภคในยุโรปวิกฤตการณ์ก๊าซยูเครน - รัสเซีย ... เป็นสัญญาณแรกที่ชาวยุโรปได้ประเมินนโยบายพลังงานของตนมากเกินไป" Nasirov กล่าว

ปัจจุบันกลุ่ม บริษัท เกี่ยวกับการพัฒนาแหล่งก๊าซคอนเดนเสทของอาเซอร์ไบจานของอิหร่าน Deniz ในทะเลแคสเปียนพิจารณาสองทางเลือกสำหรับการขนส่งก๊าซไปยังยุโรป - Nabucco West และ Trans Adriatic Pipeline (TAP) ทั้งสองเป็นส่วนหนึ่งของ Southern Gas Corridor ซึ่งเป็นโครงการพลังงานที่สำคัญสำหรับสหภาพยุโรปที่ต้องการกระจายเส้นทางและแหล่งที่มาของอุปทาน

ก๊าซที่จะผลิตในขั้นตอนที่สองของการพัฒนาสนาม Shah Deniz ซึ่งมีปริมาณสำรองประมาณ 1.2 ล้านล้านลูกบาศก์เมตรของก๊าซถือเป็นแหล่งหลักสำหรับโครงการทางเดินใต้ของแก๊ส มีการวางแผนที่จะผลิตก๊าซ 16 พันล้านลูกบาศก์เมตรในช่วงที่สองของการพัฒนาแหล่งชาห์เดนิซ อาเซอร์ไบจานวางแผนที่จะส่งออกก๊าซ 10 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีไปยังยุโรปในช่วงนี้

ก่อนหน้านี้ Nasirov กล่าวว่าการตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้ายในระยะที่ 2 ของโครงการคาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนตุลาคมและการตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับเส้นทางขนส่งก๊าซไปยังยุโรปจะดำเนินการภายในสิ้นเดือนมิถุนายน 2556

การผลิตปริมาณก๊าซที่จำเป็นและการส่งไปยังท่อคาดว่าจะเริ่มในปี 2561 และส่งไปยังตลาดยุโรปในปี 2562

Nabucco West เป็นโครงการระยะสั้นของโครงการ Nabucco ซึ่งมองเห็นการก่อสร้างท่อส่งน้ำมันจากชายแดนตุรกี - บัลแกเรียไปยังออสเตรีย กำลังการผลิตที่กำหนดของโครงการสูงถึง 31 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี

TAP ซึ่งเป็นโครงการคู่ต่อสู้มีเป้าหมายที่จะส่งก๊าซธรรมชาติจากแหล่ง Shah Deniz ผ่านกรีซและแอลเบเนียและข้ามทะเล Adriatic ไปทางตอนใต้ของอิตาลีและไปยังยุโรปตะวันตก โครงการถูกออกแบบมาเพื่อขยายกำลังการขนส่งจาก 10 ถึง 20 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีขึ้นอยู่กับอุปสงค์และอุปทาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว