ประธานาธิบดี Ilham Aliyev ได้รับที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของประธานาธิบดีสหรัฐ [อัพเดท]

เวลา:2019-08-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:戎蚰 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:145 รอง

ตาม

ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน Ilham Aliyev ได้รับตำแหน่งที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของประธานาธิบดีจอห์นโบลตัน

ประมุขแห่งรัฐระบุว่าอาเซอร์ไบจานและสหรัฐอเมริกายังคงรักษาความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จในด้านต่าง ๆ

ประธานาธิบดี Ilham Aliyev กล่าวว่าในฐานะประธานร่วมของ OSCE Minsk Group สหรัฐอเมริกามีบทบาทสำคัญในการค้นหาวิธีการยุติความขัดแย้งอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh ประมุขของรัฐเน้นว่าดินแดนแห่งอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลนั้นถูกครอบครองโดยอาร์เมเนียมาเป็นเวลาหลายปีโดยเพิ่มว่าเกือบหนึ่งล้านอาเซอร์ไบจานกลายเป็นผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นจากการยึดครองครั้งนี้

“ การยึดครองอาร์เมเนียเป็นหลักฐานที่ชัดเจนเกี่ยวกับการละเมิดบรรทัดฐานและหลักการของกฎหมายระหว่างประเทศ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติรับรองมติที่เกี่ยวข้องในการถอนกองกำลังอาร์เมเนียออกจากพื้นที่ยึดครองอาเซอร์ไบจานโดยทันทีและอย่างไม่มีเงื่อนไข อาร์เมเนียซึ่งเพิกเฉยต่อความพยายามเหล่านี้พยายามที่จะยืดเยื้อสถานภาพและตรึงสถานการณ์ซึ่งเป็นที่ยอมรับไม่ได้ "ประมุขแห่งรัฐชี้ให้เห็นว่าความสมบูรณ์ของดินแดนอาเซอร์ไบจานจะต้องได้รับการฟื้นฟูและประเทศหวังว่ากิจกรรมของกลุ่มมินส์ค ประเทศที่ประธานร่วมจะให้ผลในทางปฏิบัติ

ประธานาธิบดี Ilham Aliyev กล่าวว่าอาเซอร์ไบจานมีส่วนร่วมในการปฏิบัติการรักษาสันติภาพในอัฟกานิสถานและเมื่อเร็ว ๆ นี้ประเทศได้เพิ่มจำนวนพนักงานบริการถึง 120 คนโดยอธิบายว่านี่เป็นสัญญาณที่ดีของการมีส่วนร่วมในภารกิจช่วยเหลือประเทศ “ อาเซอร์ไบจานยังให้การขนส่งและการสนับสนุนด้านการขนส่งที่สำคัญต่อการดำเนินงานเหล่านี้”

ประมุขแห่งรัฐเน้นว่า บริษัท สหรัฐจำนวนมากประสบความสำเร็จในการดำเนินงานด้านพลังงานและภาคที่ไม่ใช่พลังงานในอาเซอร์ไบจานในฐานะนักลงทุนและผู้รับเหมาเป็นเวลาหลายปี “ อาเซอร์ไบจานและสหรัฐอเมริกาเพลิดเพลินกับความร่วมมือระดับสูงในภาคพลังงานซึ่งส่งผลให้มีการดำเนินโครงการระดับโลกขนาดใหญ่ และสิ่งนี้มีส่วนช่วยในการพัฒนาภูมิภาค” ประธานาธิบดีอิลแฮมอาลีเยฟกล่าวว่าทางเดินใต้แก๊สมีความสำคัญอย่างยิ่งในโครงการเหล่านี้ “ มูลค่า $ 40 พันล้านโครงการโครงสร้างพื้นฐานที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปกำลังจะเสร็จสมบูรณ์และจะช่วยสร้างความมั่นใจด้านความมั่นคงด้านพลังงานของยุโรปและความมั่นคงในระดับภูมิภาค” ประมุขของรัฐกล่าวขอบคุณรัฐบาลสหรัฐฯที่ให้การสนับสนุนการดำเนินโครงการ เมื่อสังเกตเห็นว่าอาเซอร์ไบจานให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการมาเยือนของจอห์นโบลตันประธานาธิบดีอิลแฮมอาลีเยฟแสดงความมั่นใจว่าการเดินทางครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศ

จอห์นโบลตันที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของประธานาธิบดีสหรัฐกล่าวว่าเขามีความยินดีที่ได้เยี่ยมชมอาเซอร์ไบจานเป็นครั้งแรกและแสดงความหวังว่าเขาจะมาเยือนประเทศอีกครั้ง ย้ำว่าความสัมพันธ์กับอาเซอร์ไบจานเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับสหรัฐอเมริกาจอห์นโบลตันกล่าวว่าความสำคัญของความสัมพันธ์ในด้านการเมืองเศรษฐกิจความมั่นคงและด้านอื่น ๆ เพิ่มขึ้น ชี้ให้เห็นว่าอาเซอร์ไบจานตั้งอยู่ในส่วนยุทธศาสตร์ที่สำคัญของโลกจอห์นโบลตันกล่าวว่าในระหว่างการเยือนอาเซอร์ไบจานพวกเขาตั้งใจที่จะหารือเกี่ยวกับสถานะของความสัมพันธ์ในปัจจุบันรวมถึงภัยคุกคามต่อสันติภาพและความมั่นคงระหว่างประเทศ ด้วยความร่วมมือทางเศรษฐกิจจอห์นโบลตันย้ำว่าการพิจารณาบทบาทสำคัญของอาเซอร์ไบจานในประเด็นพลังงานระหว่างประเทศรัฐบาลสหรัฐฯต้องการขยายความร่วมมือกับอาเซอร์ไบจานในภาคพลังงานรวมถึงในพื้นที่อื่น ๆ รวมถึงการต่อสู้กับการก่อการร้ายระหว่างประเทศและ การค้ามนุษย์. John Bolton กล่าวว่าสหรัฐฯเข้าใจเป็นอย่างดีว่าความขัดแย้งอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับอาเซอร์ไบจานโดยเสริมว่าหนึ่งในเป้าหมายหลักของการเยี่ยมชมของเขาคือการได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการประเมินอาเซอร์ไบจาน ความขัดแย้ง

ทั้งสองฝ่ายได้หารือเกี่ยวกับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างอาเซอร์ไบจานและสหรัฐอเมริกาและแสดงความมั่นใจว่าทั้งสองประเทศจะรักษาความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว