2019 แพลตฟอร์มล่าสุด:ศาลอุทธรณ์พลิกคว่ำความเชื่อมั่นของผู้ต้องขัง 'Making a Murderer'

เวลา:2019-06-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:恽嫜 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:95 รอง

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลอุทธรณ์ของรัฐบาลกลางในวันพฤหัสบดียืนยันการตัดสินใจที่จะคว่ำการตัดสินคดีฆาตกรรมของเบรนแดนดัสซีย์ชายวิสคอนซินที่รับโทษจำคุกตลอดชีวิตซึ่งคดีดังกล่าวลงในสารคดีทางโทรทัศน์ยอดนิยมของ Netflix“ ทำให้ฆาตกร”

รูปไฟล์: Brendan Dassey เป็นภาพในภาพถ่ายการจองที่ไม่ระบุวันนี้ซึ่งได้รับจากสำนักข่าวรอยเตอร์ 29 มกราคม 2016 แผนก / เอกสารแจกของ Manitowoc County นายอำเภอผ่านทางสำนักข่าวรอยเตอร์ / ไฟล์ภาพถ่าย

คณะลูกขุนสามคนของศาลรอบที่เจ็ดแห่งศาลอุทธรณ์ในชิคาโกปกครอง 2-1 เพื่อสนับสนุนการพิจารณาคดีของผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางสหรัฐเมื่อปีที่แล้วซึ่งคว่ำความเชื่อมั่นของ Dassey ในข้อหาฆาตกรรมในปี 2548

ผู้พิพากษาผู้พิพากษาวิลเลียมดัฟฟินตัดสินเมื่อเดือนสิงหาคมว่าความเชื่อมั่นนั้นมีพื้นฐานมาจากคำสารภาพที่ Dassey ซึ่งตอนนี้อายุ 27 ปีได้ให้การศึกษาแก่ผู้พิการทางการเรียน ดัฟฟินสั่งให้ปล่อยตัวในเดือนพฤศจิกายน Dassey แต่เขาก็หยุดขณะที่เจ้าหน้าที่วิสคอนซินร้องเรียนการตัดสินใจ

“ นี่เป็นเพียงแค่” ทนายความของ Dassey Steven Drizin ได้ทวีตเมื่อวันพฤหัสบดี “ วงจรที่ 7 ตัดสินผู้พิพากษาดัฟฟินในการตัดสินใจ 2-1 รอบนี้ไปที่ Brendan Dassey 2-1”

คำพิพากษาสามประโยคของผู้พิพากษาสั่งให้ปล่อยตัว Dassey เว้นแต่วิสคอนซินเลือกที่จะลองเขาอีกครั้งภายใน 90 วันหรืออุทธรณ์คำวินิจฉัย

จอห์นนี่ Koremenos โฆษกของอัยการสูงสุดแบรด Schimel วิสคอนซินกล่าวว่าสำนักงานของเขากำลังประเมินการตัดสินใจ

“ เราคาดหวังว่าจะได้รับการตรวจสอบจากทั้งวงจร 7 หรือศาลฎีกาของสหรัฐอเมริกาและหวังว่าการตัดสินใจที่ผิดพลาดในวันนี้จะถูกยกเลิก” เขากล่าวในอีเมล

Dassey และลุงของเขา Steven Avery ถูกตัดสินลงโทษในการทดลองแยกช่างภาพช่างฆ่าอาชีพ Teresa Halbach ที่บ้านของ Avery และลานเก็บเศษเหล็ก ซากตอตะโกของเธอถูกพบในถังเผาและหลุมไฟเผาในทรัพย์สินของเอเวอรี่ประมาณ 80 ไมล์ (130 กม.) ทางทิศเหนือของมิลวอกี

คณะลูกขุนในปี 2550 พบว่า Dassey มีความผิดในการฆ่าตัวตายครั้งแรกโดยเจตนาการข่มขืนครั้งที่สองและการทำลายศพ เอเวอรี่ถูกตัดสินลงโทษในข้อหาฆาตกรรมครั้งแรกโดยเจตนาและการครอบครองอาวุธปืนอย่างผิดกฎหมาย ทั้งสองถูกตัดสินให้ติดคุกตลอดชีวิต

คดีดังกล่าวเป็นเรื่องของสารคดี 10 ตอน“ Making a Murderer” ซึ่งตั้งคำถามเกี่ยวกับการจัดการสอบสวนและแรงจูงใจของเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายของ Manitowoc County

สารคดีเล่าว่าเอเวอรี่ถูกตัดสินว่ากระทำการข่มขืนที่ไม่เกี่ยวข้องและถูกส่งตัวไปยังเรือนจำเมื่อปี 2528 ในการให้บริการ 18 ปีก่อนหลักฐานดีเอ็นเอโต้แย้งเขาและเขาได้รับการปล่อยตัว

เขายื่นฟ้องรัฐบาลกลางจำนวน 36 ล้านดอลลาร์ต่อเขตอดีตนายอำเภอและอัยการเขตในปี 2547 หนึ่งปีต่อมาเขากับ Dassey ถูกกล่าวหาว่าฆ่า Halbach

สารคดีที่ชนะรางวัล Emmy แนะนำว่าเจ้าหน้าที่วางหลักฐานต่อจำเลยทั้งสองซึ่งเป็นข้อเรียกร้องที่ปฏิเสธโดยนายอำเภอในปัจจุบัน

รายงานโดย Ian Simpson ในวอชิงตัน; แก้ไขโดย Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว