2019 แพลตฟอร์มล่าสุด:Chrome สามารถเลิก Firefox ในฐานะเบราว์เซอร์หมายเลข 2

เวลา:2019-07-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:司马瞵奥 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:202 รอง

การใช้งานเน็ต

เบราว์เซอร์ของ Google ขยับเข้าใกล้ตำแหน่งที่สองมากขึ้นทั้งในตลาดเดสก์ท็อปและมือถือซึ่งเป็นแนวโน้มที่ค่อยเป็นค่อยไปซึ่งจะช่วยให้ผลกำไรของ Google และแผนระยะยาวสำหรับเว็บ

ในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล Chrome เพิ่มขึ้นจาก 15.5 เปอร์เซ็นต์ของการใช้งานทั่วโลกในเดือนสิงหาคมเป็น 16.2 เปอร์เซ็นต์ในเดือนกันยายนตามการ ซึ่งเครื่องมือวิเคราะห์บนเว็บตรวจสอบการใช้งาน Chrome ใช้ Internet Explorer ซึ่งลดลงจาก 55.3 เปอร์เซ็นต์เป็น 54.4 เปอร์เซ็นต์และ Firefox ลดลงจาก 22.6 เปอร์เซ็นต์เป็น 22.5 เปอร์เซ็นต์ Safari เพิ่มขึ้นจาก 4.6 เปอร์เซ็นต์เป็น 5.0 เปอร์เซ็นต์และ Opera ทรงตัวที่ 1.7 เปอร์เซ็นต์

ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเบราว์เซอร์ Android ที่ไม่มีแบรนด์ของ Google เพิ่มขึ้นจาก 15.7 เปอร์เซ็นต์เป็น 16.3 เปอร์เซ็นต์ ผู้นำคือ Safari ของ Apple ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 53.0 เปอร์เซ็นต์เป็น 54.7 เปอร์เซ็นต์และ Opera Mini ซึ่งลดลงจาก 20.8 เปอร์เซ็นต์เป็น 18.5 เปอร์เซ็นต์

ในเดือนกันยายนอุปกรณ์พกพาคิดเป็น 6% ของปริมาณการใช้งานเบราเซอร์เมื่อเทียบกับ 93.7 เปอร์เซ็นต์สำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล

เบราว์เซอร์มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนธุรกิจของ Google และ บริษัท ได้ลงทุนอย่างจริงจังในเทคโนโลยีและการตลาดของ Chrome เบราว์เซอร์มุ่งเน้นที่จะปรับปรุงบริการออนไลน์เช่นการค้นหาวิดีโอและ Google Apps ซึ่งทั้งหมดนี้สร้างรายได้ให้กับ บริษัท

"Chrome เป็นเรื่องราวความสำเร็จที่ด้อยค่าที่สุดของ Google โดย บริษัท ระบุว่าผู้ใช้ Chrome มักจะทำการค้นหาใน Google มากกว่าผู้ใช้เบราว์เซอร์อื่น ๆ และมีความภักดีต่อการค้นหาของ Google มากขึ้น" Ben Schachter นักวิเคราะห์ของ Macquarie Capital กล่าว การที่เขาใช้สถิติทำให้ Chrome ติดอันดับที่สองภายในกลางปี ​​2012 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถิติที่ใช้

Mozilla เชื่อว่าเป็นอิสระจากวาระอื่น ๆ ที่จะให้บริการแทนดี ในแถลงการณ์องค์กรกล่าวว่า:

Firefox แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของเบราว์เซอร์ แต่สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้คือเหตุผลในการสร้างเว็บเบราว์เซอร์นั้นแตกต่างจาก บริษัท หนึ่งไปอีก บริษัท หนึ่ง Mozilla มีความพิเศษในการที่เราสร้าง Firefox เพื่อมอบข้อเสนอที่เป็นอิสระอย่างแท้จริงโดยมุ่งเน้นที่ประสบการณ์ของแต่ละบุคคลและประโยชน์ต่อเว็บโดยรวม Firefox กำลังถือครองตัวเองเมื่อเผชิญกับการแข่งขันที่สูงขึ้นโดยมีผู้ใช้ 450 ล้านคนทั่วโลกเลือกใช้เว็บเบราว์เซอร์ที่ตอบเฉพาะพวกเขาเท่านั้น

Chrome มีข้อได้เปรียบสำหรับ Google ผ่าน Mozilla ของ Firefox: การค้นหาจาก Chrome จะดำเนินการโดยตรงกับเทคโนโลยีของ Google นั่นหมายความว่า Google ไม่จำเป็นต้องแบ่งรายได้กับพันธมิตรเช่น Mozilla หรือ Ask.com เพื่อเพิ่มปริมาณการค้นหา ด้วยข้อตกลงดังกล่าวรายได้จากการค้นหาโฆษณาที่ Google จ่ายให้กับพันธมิตรนั้นเรียกว่าต้นทุนการได้มาซึ่งการเข้าชมหรือ TAC

การใช้งานเน็ต

"Google ใช้จ่ายอย่างมีนัยสำคัญในการทำตลาด Chrome สู่สาธารณะ (รวมถึงโทรทัศน์และสื่อดั้งเดิมอื่น ๆ )" Schacter กล่าว "เราเชื่อว่าค่าใช้จ่ายด้านการตลาดนี้มี ROI ที่ดีกว่าผลตอบแทนจากการลงทุนทั่วไป

Chrome ยังช่วยให้ Google ทดสอบและปรับใช้เทคโนโลยีที่เชื่อว่าให้บริการตามเป้าหมายสำหรับเว็บตอบสนองและโต้ตอบ หนึ่งในนั้นคือโปรโตคอล SPDY สำหรับการสื่อสารกับเว็บเพจเทคโนโลยีวิดีโอ WebM, Native Client และ JavaScript ที่เร็วขึ้นสำหรับแอปพลิเคชันเว็บที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นและตามแผนที่เปิดเผยในบันทึกย่อรั่ว .

แอปพลิเคชันสุทธิไม่ได้เป็นผู้จัดหาสถิติเบราว์เซอร์ที่อ้างถึงอย่างกว้างขวาง StatCounter ยังเป็นที่นิยม ทั้งสองใช้วิธีการต่างกัน

มุมมองของ StatCounter เกี่ยวกับการใช้งานเบราว์เซอร์ในช่วงปีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของ Chrome
มุมมองของ StatCounter เกี่ยวกับการใช้งานเบราว์เซอร์ในช่วงปีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของ Chrome StatCounter

ของแอปพลิเคชั่นสุทธิ กิจกรรมของผู้ใช้ที่ไม่ซ้ำกันซึ่งมีผู้เข้าชมเครือข่ายมากกว่า 40,000 เว็บไซต์ประมาณ 160 ล้านเว็บไซต์ดังนั้นการเข้าชมหลายครั้งโดยบุคคลเดียวจะนับเพียงครั้งเดียว โดยมีผู้เยี่ยมชมเครือข่ายมากกว่า 3 ล้านเว็บไซต์มากกว่า 9 ล้านเว็บไซต์

ดังนั้นแอปพลิเคชั่นเน็ตให้ความสำคัญกับผู้คนในขณะที่ StatCounter ให้น้ำหนักมากขึ้นสำหรับเบราว์เซอร์ที่ใช้บ่อยขึ้นโดยไม่คำนึงว่าใครกำลังใช้งานอยู่ นอกจากนี้แอปพลิเคชั่นเน็ตยังปรับสถิติตามข้อมูลของ CIA เกี่ยวกับปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่แยกตามประเทศ "ตัวอย่างเช่นหากข้อมูลทั่วโลกของเราแสดงให้เห็นว่าบราซิลมีปริมาณการรับส่งข้อมูล 2 percnet และตาราง CIA แสดงให้เห็นว่าบราซิลเป็นตัวแทนของปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลก 4 เปอร์เซ็นต์เราจะนับผู้เยี่ยมชมที่ไม่ซ้ำจากบราซิลเป็นสองเท่า"

สถิติของทั้งสององค์กรมีแนวโน้มโดยรวมที่เหมือนกันแม้ว่า: Chrome จะเพิ่มขึ้นจากค่าใช้จ่ายของ Internet Explorer และ Firefox ของ Mozilla โปรดทราบว่าตัวเลขเหล่านี้อยู่ในรูปของเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากตลาดโดยรวมกำลังเพิ่มขึ้นเปอร์เซ็นต์ที่ยังคงหมายถึงการเติบโตในจำนวนผู้ใช้ที่แน่นอน

หนามหนึ่งในด้านของนักพัฒนาเว็บทั่วโลกคือ Internet Explorer 6 ซึ่งช้าและขาดการสนับสนุนมาตรฐานเทคโนโลยีเว็บสมัยใหม่มากมาย การใช้งานจะลดลงเรื่อย ๆ ลดลงเหลือ 8.82 เปอร์เซ็นต์โดยการวัดของแอปพลิเคชั่นเน็ต

Microsoft แม้ว่าไม่จำเป็นต้องเห็นการลดลงโดยรวมของ IE แต่ก็มีความสุขกับการเฝ้าดูการเพิ่มขึ้นของ IE9 และการตายของ IE6

"ตอนนี้ IE6 ลดลงเหลือ 9% ของส่วนแบ่งการใช้งานทั่วโลกในเดือนกันยายน (และถ้าคุณลบตัวเลขของจีน IE6 จะแสดงเฉพาะส่วนแบ่งการใช้งาน 3.5% ทั่วโลก)" Roger Capriotti ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Internet Explorer กล่าวใน "โปแลนด์ผ่านเกณฑ์ที่สำคัญในเดือนนี้ - ส่วนแบ่งการใช้งาน IE6 ของพวกเขาลดลงเหลือน้อยกว่าหนึ่งเปอร์เซ็นต์ Gratulacje!"

จากข้อมูลของ Net Applications ที่ตีพิมพ์ใน ฐานที่มั่นของ IE6 ได้แก่ จีนซึ่งมีการใช้งานที่ 28.7% และเกาหลีใต้ที่ 11.9% ต่ำสุดในฟินแลนด์ที่ 0.4 เปอร์เซ็นต์และนอร์เวย์ที่ 0.3 เปอร์เซ็นต์

Mozilla ได้ย้ายไปสู่วงจรการเผยแพร่อย่างรวดเร็วซึ่งหมายความว่าเช่นเดียวกับ Chrome เบราว์เซอร์ใหม่ที่เผยแพร่ทุกหกสัปดาห์ ส่วนหนึ่งเป็นผลให้การใช้งานในเดือนกันยายนของ Firefox รุ่นต่าง ๆ กระจัดกระจายอยู่ในหลายรุ่น: 11.4 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Firefox 6, 6.2 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Firefox 3.6, 1.6 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Firefox 5, 1.3 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Firefox 4.0, 0.6 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Firefox 3.0, 0.5 เปอร์เซ็นต์ สำหรับ Firefox 3.5 และ 0.1 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Firefox 2.0

Mozilla คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญไปสู่ ​​Firefox รุ่นใหม่กว่าเมื่อเริ่มแนะนำผู้ใช้ Firefox 3.6 ที่พวกเขาอัพเกรด

อัปเดต 4:43 น. PT พร้อมพื้นหลังเกี่ยวกับวิธีการใช้งานเน็ตและ StatCounter และข้อมูลเวอร์ชั่นของเบราว์เซอร์ อัปเดต 23:14 น. PT พร้อมความคิดเห็นจาก Mozilla .

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว