Verizon ก้าวร้าวต่อบรอดแบนด์มือถือ

เวลา:2019-10-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:公孙缡镀 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:39 รอง

Verizon Wireless กำลังเปิดตัวความร้อนแรงในตลาดบรอดแบนด์ไร้สายที่เพิ่งเกิดขึ้นเพราะมันขยายเข้าไปในเมืองใหม่และลดราคา 25 เปอร์เซ็นต์

ในวันจันทร์ที่ผู้ให้บริการไร้สายที่เป็นเจ้าของโดย Verizon Communications และ Vodafone ประกาศว่าจะลดราคาบริการบรอดแบนด์ไร้สายของตนเป็น $ 60 จากราคาก่อนหน้าของ $ 80 ต่อเดือน นอกจากนี้ยังประกาศว่าได้ขยายบริการซึ่งใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า EV-DO หรือ Evolution-Data Optimized สู่ตลาดใหม่เจ็ดแห่งทำให้มีจำนวนตลาดรวมถึง 60 แห่ง

ราคาใหม่นี้มีให้สำหรับลูกค้าที่สมัครเป็นสมาชิกแผนเสียง Verizon Wireless เท่านั้นและต้องการให้ลูกค้าเซ็นสัญญาสองปี

การลดราคาใหม่ทำให้นักวิเคราะห์บางคนประหลาดใจเพราะคู่แข่งของ Verizon Wireless เพิ่งจะเริ่มให้บริการของตนเอง

“ Verizon ทำตัวเหมือนเป็นสงครามราคาเมื่อไม่มีใครแข่งขันกับพวกเขาจริงๆ” Albert Lin นักวิเคราะห์ด้านโทรคมนาคมจาก American Technology Research ผู้เขียนเกี่ยวกับการลดราคาลงในบันทึกการวิจัยให้นักลงทุนเผยแพร่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว .

แต่ไม่นานนักก่อนที่คู่แข่งหลักของ Verizon สองคนคือ Sprint Nextel และ Cingular กลายเป็นกำลังการแข่งขันที่สูงขึ้น เดือนที่แล้ว Sprint บรอดแบนด์ไร้สาย John Polivka โฆษกของ Sprint Nextel กล่าวว่าจะอยู่ในตลาด 14 แห่งภายในสิ้นไตรมาสและจะอยู่ใน 60 เขตในปลายปี 2548

Cingular ซึ่งเป็นเจ้าของโดย BellSouth และ SBC Communications วางแผนที่จะให้ มากโดยใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า UMTS (ระบบโทรศัพท์มือถือการสื่อสารโทรคมนาคมสากล) ใน 15 ถึง 20 ตลาดภายในสิ้นปี 2548 ภายในสิ้นปี 2549 Ritch Blasi โฆษกของ บริษัท กล่าวว่าจะวางจำหน่ายใน 100 ตลาดชั้นนำ

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา Cingular ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ช้ากว่าที่เรียกว่า EDGE ซึ่งให้ความเร็วในการดาวน์โหลดระหว่างเพียง 100kbps ถึง 135kbps นอกจากนี้ยังมีบริการในหกตลาดที่ให้ความเร็วในการดาวน์โหลดระหว่าง 220kbps ถึง 320kbps มันจะใช้งานได้กับบริการ 400 ถึง 700kbps ในปลายปีนี้ Blasi กล่าว

Sprint Nextel และ Cingular ต่างเสนอบริการบรอดแบนด์ไร้สายแบบไม่ จำกัด ในราคาประมาณ $ 80 ต่อเดือน จนถึงขณะนี้ บริษัท ทั้งสองไม่ได้ระบุว่าจะวางแผนลดราคาสำหรับบริการของตน

“ เราตั้งใจจะรักษาความสามารถในการแข่งขัน” Polivka of Sprint กล่าว

ซิงกูลาร์อาจอยู่เบื้องหลังคู่แข่งในแง่ของการสร้างรอยเท้าของมัน แต่มันอาจกลายเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดของ Verizon ต่างจาก Sprint Nextel และ Verizon ซึ่งทั้งคู่ใช้เทคโนโลยี EV-DO Cingular ได้สร้างเครือข่ายข้อมูลไร้สายโดยใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า GSM หรือ groupe speciale mobile ซึ่งเป็นมาตรฐานไร้สายที่ใช้กันทั่วยุโรปและเอเชีย

EV-DO เทียบกับ GSM
เป็นผลให้ Cingular จะได้รับอุปกรณ์มือถือรุ่นล่าสุดและยิ่งใหญ่ที่สุดก่อน Verizon หรือ Sprint Nextel ตัวอย่างเช่น ของโมโตโรล่าซึ่งจะแข่งขันแบบตัวต่อตัวกับอุปกรณ์ BlackBerry ของ RIM จะเริ่มให้บริการเฉพาะในเครือข่าย GSM เท่านั้นและดังนั้นจึงพร้อมใช้งานสำหรับ Cingular ซิงกูลาร์ยังสามารถทำการตลาดบริการและผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าองค์กรข้ามชาติเนื่องจากโทรศัพท์อุปกรณ์พกพาและการ์ดเครือข่ายสามารถใช้ได้ในประเทศต่างๆทั่วโลก

"ผู้ให้บริการ GSM มีข้อได้เปรียบอย่างแน่นอน" หลินกล่าว "และนั่นอาจเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่กระตุ้นให้ Verizon ลองและลงทะเบียนลูกค้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้มันอาจเป็นส่วนหนึ่งของการประท้วงล่วงหน้าเพื่อล็อคในธุรกิจตอนนี้หากพวกเขารอนานเกินไปพวกเขาจะเสียโอกาส ขายง่ายกว่า "

นักวิเคราะห์บางคนสงสัยว่า Verizon อาจลดราคาเพราะมีปัญหาในการขายบริการ $ 80 หรือไม่

"ป้ายราคา 80 ดอลลาร์อาจสูงเกินไป" Daniel Zito นักวิเคราะห์ของ Legg Mason กล่าว

แต่ Verizon ยืนยันว่าไม่เป็นเช่นนั้น

“ บริการนี้ขายได้ในราคาเพียง 80 เหรียญสหรัฐต่อเดือน” Nancy Stark โฆษกหญิงของ Verizon Wireless กล่าว "เรารู้สึกว่าเวลาเหมาะสมที่จะเสนอข้อเสนอพิเศษให้กับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่เพราะรอยเท้าของเรามีขนาดใหญ่พอสมควร"

แม้ว่า Verizon อาจไม่ได้เผชิญกับการแข่งขันและแรงกดดันด้านราคาจากผู้ให้บริการมือถือรายอื่นในขณะนี้ แต่กำลังเผชิญกับการแข่งขันจากเทคโนโลยีอื่น ๆ นั่นคือ Wi-Fi หลายเมืองรวมถึง นิวยอร์กและ กำลังวางแผนที่จะสร้าง ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตแบบไร้สายทั่วทั้งเมือง เทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในสนามบินและร้านกาแฟซึ่งให้บริการฟรีหรือเสียค่าใช้จ่ายเล็กน้อย

ข้อได้เปรียบที่บริการเช่น Verizon นำมาสู่โต๊ะก็คือการเข้าถึงระยะไกลกว่า Wi-Fi ในขณะที่ Wi-Fi มีระยะประมาณ 350 ฟุตในอาคารผู้บริโภคที่ใช้ EV-DO สามารถรับบริการได้ทุกที่ที่มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือ

แต่มีเทคโนโลยีใหม่อื่น ๆ ที่จะแข่งขันกับบริการบรอดแบนด์บนมือถือ ตัวอย่างเช่น บริษัท โทรศัพท์บางแห่งกำลังเล่นน้ำกับเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า Wi-Max ซึ่งให้ความเร็วเทียบเคียงกับที่เสนอโดย Wi-Fi แต่เข้าถึงได้ไกลกว่า BellSouth กำลัง เพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตแก่นักศึกษาในเอเธนส์ Ga ในไม่กี่ปีข้างหน้าเทคโนโลยีซึ่งถูกขนานนามอย่างหนักกับเซมิคอนดักเตอร์ยักษ์ Intel คาดว่าจะใช้กับแอปพลิเคชันมือถือด้วยเช่นกัน

โดยไม่คำนึงถึงเทคโนโลยีที่ใช้ Verizon จะต้องอยู่ในระดับแนวหน้าของบรอดแบนด์ไร้สายหลินกล่าว

"อนาคตของ Verizon เชื่อมโยงกับบรอดแบนด์ไร้สาย" เขากล่าว "ประมาณ 100 เปอร์เซ็นต์ของการเติบโตมาจากรายได้แบบไร้สายและธุรกิจที่เติบโตเร็วที่สุดคือบริการที่ไม่ใช่ทางเสียงมันเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับพวกเขา"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว