พอร์ทัลใหม่ของ Microsoft จะช่วยตำรวจ

เวลา:2019-10-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:阮东 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:284 รอง

MONTEREY, Calif. - การขยายความพยายามในการช่วยเหลือผู้บังคับใช้กฎหมายในการสืบสวนอาชญากรรมไซเบอร์นั้น Microsoft วางแผนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเพื่อเปิดตัวแหล่งข้อมูลออนไลน์ใหม่

เว็บไซต์จะรวมถึงการฝึกอบรมเคล็ดลับและเครื่องมือสำหรับการสืบสวนและข้อมูลเกี่ยวกับอาชญากรรมไซเบอร์ริชาร์ดลามาญ่าผู้อำนวยการโครงการบังคับใช้กฎหมายทั่วโลกของไมโครซอฟท์กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ CNET News.com ในวันพุธ .

“ เราต้องการที่จะช่วยผู้บังคับใช้กฎหมายในการพัฒนาความสามารถในการจัดการกับปัญหาอาชญากรรมไซเบอร์เหล่านี้” LaMagna อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางกล่าว "เราเชื่อว่าเป็นเรื่องสำคัญที่อุตสาหกรรมเอกชนจะต้องสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาชญากรรมไซเบอร์มันไม่ใช่สิ่งที่ FBI, NYPD หรือตัวแทนศุลกากรสามารถทำได้ด้วยตัวเอง"

การฝึกอบรมออนไลน์ของ Microsoft จะรวมถึงทักษะทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างง่ายเช่นคำแนะนำในการขุดข้อมูลบนฮาร์ดไดรฟ์ของพีซี Windows ที่ถูกยึดและเทคนิคการตรวจสอบออนไลน์ขั้นพื้นฐานเช่นเส้นทางการติดตามและการค้นหาฐานข้อมูลโดเมน Whois

“ ยังมีคนบังคับใช้กฎหมายจำนวนมากที่ยังไม่รู้วิธีติดตามที่อยู่ IP หรือโดเมนอินเทอร์เน็ต” เขากล่าว

ข้อมูลอื่น ๆ บนเว็บไซต์จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับกฎหมายล่าสุด Microsoft ยังวางแผนที่จะให้การสนับสนุนทางเทคนิคพิเศษแก่ผู้ตรวจสอบ

Microsoft มีการใช้งานแล้วในการช่วยเหลือการบังคับใช้กฎหมาย ตัวอย่างเช่น บริษัท ได้จัดการฝึกอบรมหลายวันสองครั้งเกี่ยวกับบอตเน็ตในปีที่ผ่านมาหนึ่งครั้งในสหรัฐอเมริกาและอีกหนึ่งรายการในยุโรป เซสชั่นที่สามมีกำหนดในเดือนตุลาคมที่ Redmond, Wash., วิทยาเขตของ Microsoft, LaMagna กล่าว

Botnets เป็นเครือข่ายของคอมพิวเตอร์ที่ถูกแย่งชิงซึ่งมักจะใช้สำหรับกิจกรรมทางอาญา อาชญากรใช้บ็อตเน็ตเพื่อส่งสแปมแพร่กระจายโค้ดอันตรายเปิดตัวการปฏิเสธการให้บริการและพยายามบีบบังคับตามผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย พอร์ทัลใหม่ของ Microsoft จะเสนอเครื่องมือซอฟต์แวร์เพื่อช่วยตรวจจับบอตเน็ต LaMagna กล่าว

LaMagna กล่าวว่า "พอร์ทัลการบังคับใช้กฎหมาย" จะมีรายละเอียดการติดต่อสำหรับบุคคลภายใน Microsoft ที่จัดการกับคำร้องขอจากหน่วยงานทางการ สิ่งเหล่านี้อาจเป็นคำขอข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้ Hotmail ตัวอย่างเช่นเขากล่าว

การให้ความรู้ด้านการบังคับใช้กฎหมายเป็นเพียงส่วนหนึ่งของความพยายามของ Microsoft ในการต่อสู้กับอาชญากรรมไซเบอร์ บริษัท ยังมีทีมงานของตนเองซึ่งมีผู้ตรวจสอบประมาณ 50 คน หน่วยสืบราชการลับที่รวบรวมโดยกลุ่ม "การบังคับใช้กฎหมายความปลอดภัยอินเทอร์เน็ต" ได้ช่วยติดตาม ของเวิร์ม Zotob ล่าสุดท่ามกลางอาชญากรไซเบอร์อื่น ๆ

Microsoft ยังทำงานใน ในศาล และได้แนะนำ ออกแบบมาเพื่อให้หน่วยงานตำรวจใช้ข้อมูลร่วมกันในการติดตามผู้ล่าเด็กออนไลน์

LaMagna กล่าวว่าพอร์ทัลการบังคับใช้กฎหมายใหม่ควรออนไลน์ในเดือนพฤศจิกายน เว็บไซต์จะเริ่มเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่มีแผนที่จะแปลเป็นภาษาอื่น ๆ การเข้าถึงจะถูก จำกัด ให้กับเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว