Google: ชุด Microsoft อาจทำให้ความพยายามของจีนเป็นอุปสรรค

เวลา:2019-10-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:阴想琨 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:253 รอง

การสูญเสียบริการของ Kai-Fu Lee ในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้จะส่งผลอย่างลึกซึ้งต่อความพยายามในการสรรหาของ Google ในประเทศจีน บริษัท เครื่องมือค้นหาได้โต้เถียงในการต่อสู้ทางกฎหมายกับ Microsoft

ในเอกสารที่ศาลยื่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Google ยังอ้างว่าคดีความของ Microsoft เกี่ยวกับการละทิ้งของ Lee นั้นได้รับแรงหนุนจากความกลัวของ บริษัท ตาม Redmond บริษัท Wash. เนื่องจากว่า "ชื่อเสียงอันทรงพลัง" ของนักเรียนชาวจีนหลายคน การรับสมัครจะไปที่ Google ไม่ใช่ Microsoft "

ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีทั้งสองถูกขังอยู่ในข้อพิพาทที่ซับซ้อนและขมขื่นต่อลีซึ่งออกจากตำแหน่งผู้บริหารที่ Microsoft ในเดือนกรกฎาคมเพื่อนำไปสู่ศูนย์วิจัยและพัฒนา Google แห่งใหม่ในประเทศจีนและทำหน้าที่เป็นประธานฝ่ายปฏิบัติการของจีน อ้างว่าลีจะทำข้อตกลงที่ไม่เป็นคู่แข่งขันในการสมมติบทบาทใหม่ของเขา

ผู้พิพากษาของรัฐวอชิงตันได้ ซึ่งเป็นการแข่งขันกับสิ่งที่เขาทำที่ไมโครซอฟท์เป็นการชั่วคราวรวมถึงการวางแผนสำหรับตลาดการค้นหาภาษาจีน ผู้พิพากษามีกำหนดที่จะรับฟังข้อโต้แย้งในสัปดาห์หน้าว่าจะขยายการห้ามหรือไม่จนกว่าจะมีการพิจารณาคดีในเดือนมกราคม

กรณีมีความสำคัญในส่วนหนึ่งเพราะมันสัมผัสกับ สูง นอกจาก Microsoft แล้ว กับ Baidu.com บริษัท การค้นหาของจีนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว

ในเอกสารที่ศาลยื่นเมื่อต้นเดือนนี้ลีและกูเกิลถามว่าการพิจารณาคดีในสัปดาห์หน้าอนุญาตให้มีพยานปาก ในฐานะที่เป็นเหตุผลสำหรับการเคลื่อนไหว Google เรียกช่วงเวลาสี่เดือนระหว่างการพิจารณาคดีในสัปดาห์หน้าและวันที่ทดลองใช้ 9 มกราคมของคดี "หน้าต่างที่สำคัญมาก"

Google กล่าวว่าแผนการของ Lee คือการใช้เวลาช่วงหลังของปีนี้ในการดูแลความพยายามในการสรรหาของ Google สำหรับศูนย์วิจัยและพัฒนาในประเทศจีน "โดยมีผู้สมัครจำนวนมากที่ได้รับการประเมินและว่าจ้างเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยจีนจากชั้นเรียนปี 2549 .. ."

"ฤดูกาลสรรหาสำหรับปี 2549 เกิดขึ้นในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2548" Google กล่าวในการยื่นเอกสาร "... ดร. ลีเป็นบุคคลที่ได้รับการเคารพและมีอิทธิพลสูงในประเทศจีนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่นักศึกษาจีนหากดร. ลีไม่ได้รับอนุญาตให้รับสมัครจากชั้นเรียนปี 2549 สำหรับ Google ความพยายามของ Google ในการจัดทำศูนย์ R&D ของจีน ความคืบหน้าโดยรวมของศูนย์วิจัยและพัฒนานั้นเองจะได้รับผลกระทบไม่เพียงแค่ในช่วงสี่เดือนระหว่างการไต่สวนและการพิจารณาคดีคำสั่งเบื้องต้น แต่สำหรับตลอดปีหน้าและตลอดไป "

ในเอกสารที่ศาลยื่นฟ้องเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Microsoft ปฏิเสธข้อโต้แย้งของ Google "การเรียกร้องของ Google เกี่ยวกับความยากลำบาก ... ไม่น่าเชื่อถือเพราะรู้ว่าข้อตกลงที่ไม่ใช่การแข่งขันของดร. ลีอาจทำให้เขาไม่สามารถทำงานกับ Google ในประเทศจีนเป็นเวลาหนึ่งปีและตกลงที่จะจ้างเขา - และรับประกันค่าจ้างและชดใช้ค่าเสียหายให้เขา - - ในแง่ของความรู้นั้น "

การยื่นของ Microsoft ได้คัดค้านคำขอของ Google สำหรับการไต่สวนพยานที่ยังมีชีวิตอยู่ส่วนหนึ่งโดยอ้างว่า "มันจะเป็นเรื่องยากมากถ้าไม่เป็นไปไม่ได้ที่จะจัดให้มีการเข้าร่วมของพยานทั้งหมดที่มีชื่อในตอนนี้หรือในอนาคต ในการแจ้งให้ทราบสั้น ๆ แต่ตัวแทนของ Microsoft ในวันพุธที่กล่าวว่าการพิจารณาคดีในสัปดาห์หน้าจะเกี่ยวข้องกับพยานสด

แหล่งข่าวใกล้เคียงกับการดำเนินคดีกล่าวว่า Microsoft สามารถเรียกพยานของ Microsoft ได้เท่านั้นและ Google สามารถเรียกพยานของ Google ได้เท่านั้นแม้ว่าจะสามารถทำการตรวจสอบได้

ตัวแทนของ Google ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้ (ตัวแทนของ Google ได้กำหนดนโยบายที่จะไม่พูดคุยกับนักข่าว CNET News.com จนถึงเดือนกรกฎาคม 2549 เพื่อตอบสนองต่อปัญหาความเป็นส่วนตัวที่เกิดขึ้นจาก )

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว