W88 กีฬาออนไลน์การเดิมพันเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :นักฟิสิกส์สร้างระบบเสียงที่ดีที่สุดในธรรมชาติอีกครั้ง

เวลา:2019-10-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:真溻 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:208 รอง

นักวิทยาศาสตร์ได้สร้างขนของจิ้งหรีดที่มีประสาทสัมผัสสูงขึ้นใหม่การพัฒนาที่อาจนำไปสู่การปลูกถ่ายรุ่นต่อไปสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยิน

นักฟิสิกส์จากมหาวิทยาลัย Twente ในเนเธอร์แลนด์ได้สร้างขนเทียมเหมือนที่พบในแมลงที่ร้องเจี๊ยก ๆ ซึ่งการตรวจจับเสียงที่พัฒนาขึ้นอย่างมากช่วยหลีกเลี่ยงนักล่าเช่นแมงมุมหรือตัวต่อ

“ เซ็นเซอร์เหล่านี้เป็นก้าวแรกสู่การใช้งานที่น่าตื่นเต้นและการสำรวจทางวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม” Marcel Dijkstra สมาชิกของทีม Twente กล่าวในการแถลง "เราสามารถใช้พวกมันเพื่อให้เห็นภาพการไหลของอากาศบนพื้นผิวเช่นลำตัวเครื่องบิน"

ขนคริกเก็ตได้รับการปรับแต่งเพื่อตรวจจับการไหลของอากาศด้วยพลังงานที่มีขนาดเล็ก - หรือต่ำกว่า - ระดับเสียงความร้อนตามการวิจัย ด้วยการป้องกันตามธรรมชาติจิ้งหรีดที่มีสายดินเหมือนไม้คริกเก็ต Nemobius sylvestris สามารถรับรู้การเปลี่ยนแปลงของกระแสอากาศที่เกิดจากการเต้นของปีกแมลงอื่น

ขนเล็ก ๆ แต่ละตัวอยู่ในซ็อกเก็ตบนอวัยวะของจิ้งหรีดเรียกว่า cerci และสามารถควบคุมได้อย่างอิสระจากคนอื่น การไหลเวียนของอากาศทำให้เส้นผมหมุนในซ็อกเก็ตซึ่งจะทำให้เกิดเซลล์ประสาทขึ้น สิ่งนี้ทำให้คริกเก็ตตรวจจับเสียงระดับต่ำในทิศทางใดก็ได้และใช้ข้อมูลส่วนรวมของเซ็นเซอร์ในการทำงานตามการวิจัย

นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการผลิตขนเชิงกลสองสามร้อยเส้นที่มีความยาวมากกว่าขนคริกเก็ตทั่วไปซึ่งสามารถวัดได้ 1 มิลลิเมตร เซ็นเซอร์ประกอบด้วยชั้นบาง ๆ ของฉนวนไฟฟ้าและนำวัสดุเพื่อสร้างขั้วไฟฟ้าที่มีโครงสร้างบนเมมเบรนที่ถูกระงับ เส้นขนที่ทำจากพอลิเมอร์ที่ปรับโครงสร้างได้จะถูกวางลงบนเมมเบรน

เป้าหมายของการทดลองคือการสร้างระบบประสาทสัมผัสที่เทียบเท่าได้โดยใช้เทคโนโลยี Micro-Electro-Mechanical Systems (MEMS) ซึ่งเป็นการรวมองค์ประกอบทางกล, เซ็นเซอร์, แอคทูเอเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์เข้ากับชิปทั่วไป ชิปเหล่านี้สามารถนำไปใช้ในเครื่องช่วยฟังได้ในที่สุด

Dijkstra กล่าวว่าเนื่องจากเซ็นเซอร์มีขนาดเล็กและใช้พลังงานน้อยจึงสามารถนำไปใช้กับเครือข่ายเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ได้

การวิจัยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสหภาพยุโรป CICADA (Cricket Inspired perCeption and Autonomous Decision Automata) โครงการศึกษาและเลียนแบบแนวคิดทางชีววิทยาผ่านเทคโนโลยี

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. SPARC64 ใหม่ของซัน: ผลิตภัณฑ์ที่ดีน่าตื่นเต้นเล็กน้อย
  2. ตลาดหุ้นทั่วโลกพุ่งสูงจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเติบโต
  3. หุ้นสหรัฐ SNAPSHOT-Wall Street เพิ่มขึ้นที่เปิดตามข้อมูลอัตราเงินเฟ้อที่อ่อนโยน
  4. ซัมซุงแนะนำชิปสมาร์ทโฟนที่ใช้ ARM
  5. สัปดาห์ที่รีวิว: Yahoo ปฏิเสธ Microsoft - อีกครั้ง
  6. CDS ของอิตาลีพุ่งขึ้น 22 bps เนื่องจากตลาดมีการถกเถียงกันเรื่องการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ ECB
  7. การจับตะขอการแบ็คอัพอุปกรณ์ไฮเทค
  8. เซอร์เบียเป็นเจ้าภาพการแข่งขันมินิฟุตบอลเพื่อฉลองครบรอบ Heydar Aliyev
  9. รัสเซียจะระงับการจัดหาก๊าซของอาร์เมเนีย
  10. กลุ่มสนับสนุนสำหรับผู้ว่างงานชาวอเมริกันได้รับความคิดสร้างสรรค์