Yahoo จดหมายถึงผู้ถือหุ้น

เวลา:2019-09-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:徐坭 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:250 รอง

เนื่องจากการต่อสู้กับ Yahoo เริ่มอุ่นเครื่องเพื่อเตรียมการสำหรับการประชุมผู้ถือหุ้น 1 สิงหาคม บริษัท ที่ คุมขังได้ ในวันพฤหัสบดีที่กระตุ้นให้พวกเขาลงคะแนนคัดค้านข้อเสนอจากนักลงทุน Carl Icahn

ด้านล่างนี้เป็นข้อความทั้งหมดของจดหมาย

เรียนผู้ถือหุ้นของ Fellow:

พันธมิตร Carl Icahn-Microsoft ที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ยังคงทำงบที่หลอกลวงเกี่ยวกับแผนการของพวกเขาสำหรับ Yahoo! คณะกรรมการของคุณเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าวาระ Icahn-Microsoft ดังที่ได้เสนอให้เราร่วมกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจะทำลายมูลค่าผู้ถือหุ้นที่ Yahoo! ซึ่งให้บริการเฉพาะผลประโยชน์พิเศษที่แคบมากไม่ใช่ความสนใจของคุณอย่างชัดเจน

บอร์ดของคุณทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับคุณและทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

  • ก้าวไปข้างหน้าด้วยแผนกลยุทธ์และกลยุทธ์ของเราเพื่อเป็นผู้นำในการโฆษณาออนไลน์ - ทั้งการค้นหาและการแสดงผล
  • การเตรียมการปฏิบัติตามข้อตกลงทางการค้าที่เราเพิ่งเซ็นสัญญากับ Google ซึ่งจะเพิ่มกระแสเงินสด
  • สำรวจวิธีอื่น ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อปลดล็อกค่าและคืนค่าให้กับคุณเช่นปลดล็อกมูลค่าของสินทรัพย์ในเอเชียของเรา และ
  • ยังคงเปิดให้เจรจาต่อรองมูลค่าการสร้างธุรกรรม (รวมถึง Microsoft) ที่ให้คุณค่าที่แท้จริงและแน่นอน - ไม่ใช่แค่ความเป็นไปได้ของมูลค่า ในทางตรงกันข้ามเราจะทบทวนการมีส่วนร่วมโดยย่อของ Carl Icahn กับ บริษัท จนถึงปัจจุบัน Carl Icahn ซื้อหุ้นของเขาเมื่อสองเดือนที่แล้วเพื่อประเมินต้นทุนเฉลี่ยต่ำกว่า $ 25 ต่อหุ้น เขาเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ก่อกวนองค์กรด้วยวิธีการระยะสั้นในการลงทุนของเขา แนวทางระยะสั้นของเขาทำให้นาย Icahn มีแรงจูงใจที่ดีในการจัดการกับ Microsoft ที่ช่วยให้เขาสามารถกู้คืนการลงทุนและได้รับเงินคืนอย่างรวดเร็วแม้กระทั่งข้อตกลงที่ไม่ได้ให้คุณค่าที่ครบถ้วนและยุติธรรมแก่คุณก็ตาม นั่นเป็นผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้นทั้งหมดหรือไม่? เห็นได้ชัดว่ามันไม่ใช่

นายอิคาห์นเป็นคนพิการอย่างรุนแรงในความสามารถของเขาในการเจรจาการทำธุรกรรมที่ดีกับ Microsoft ทำไม?

  • นายไอคาห์นอธิบายชัดเจนว่าเป้าหมายเพียงอย่างเดียวของเขาคือการขาย Yahoo! กับ Microsoft เมื่อรวมกับการขาดแผนการปฏิบัติงานในอนาคตหมายความว่าเขาจะไม่มีอำนาจในการเจรจาต่อรองข้อตกลงที่เป็นธรรมกับ Microsoft เขาตั้งตัวเองให้ล้มเหลว
  • ประการที่สองนาย Icahn และกระดานชนวนของเขาขาดความรู้ในการทำงานของ Yahoo! และธุรกิจอินเทอร์เน็ตของ บริษัท จำเป็นต้องทำสองสิ่งที่จำเป็นในการส่งมอบธุรกรรมมูลค่าเพิ่มให้กับ Yahoo! ผู้ถือหุ้น ประการแรกพวกเขาไม่มีความรู้อย่างละเอียดในการเจรจาปรับโครงสร้างที่ซับซ้อนของ บริษัท เทคโนโลยีชั้นสูงขนาดใหญ่ที่มีนวัตกรรมในสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ประการที่สองพวกเขาไม่มีประสบการณ์ในการจัดการและเป็นผู้นำของ Yahoo! ในช่วงระยะเวลาประมาณหนึ่งปีที่คาดว่าจะต้องได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบสำหรับการจัดการหรือเพื่อจัดการและนำส่วนที่เหลือของ บริษัท (ไม่ใช่การค้นหา) หลังจากการทำธุรกรรมเสร็จสมบูรณ์ อย่าใช้คำพูดของเราเพื่อสิ่งนั้น Mr. Icahn จะโทรหาผู้ชนะถ้าชนวนของเขาชนะ แต่นาย Icahn เองก็บอกกับ Wall Street Journal เมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้วว่า: "เทคโนโลยีไม่ได้เป็นหนึ่งในสิ่งที่ฉันจดจ่อมากเกินไปมาก่อน" และ "มันยาก เพื่อทำความเข้าใจ บริษัท เทคโนโลยีเหล่านี้ " นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องมีคณะกรรมการที่มีความรู้ประสบการณ์และเป็นอิสระเพื่อแสดงความสนใจของคุณกับ Microsoft

Mr. Icahn ไม่สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับสิ่งที่เขาคิดว่าจะใช้ได้กับ Yahoo! เขาซื้อตำแหน่งของเขาโดยเชื่อว่าเขาสามารถนำ Microsoft กลับมาซื้อ Yahoo ทั้งหมดได้ ณ จุดหนึ่งที่เราเสนอให้สาธารณชนเสนอขาย Yahoo! ถึง Microsoft ในราคา $ 34.375 แต่เขาก็ยังไม่ได้ทำเพราะความขยันพอที่จะตัดสินว่าคณะกรรมการของคุณรู้อะไรอยู่นั่นคือการตัดสินใจของไมโครซอฟท์ที่จะเดินออกไปและมันก็ปฏิเสธความพยายามซ้ำ ๆ ของกรรมการอิสระของคุณเพื่อให้ บริษัท ทั้งหมดเข้าซื้อกิจการ การรับรู้ว่าการขายให้กับ Microsoft อาจไม่ใช่ทางเลือกนาย Icahn กล่าวว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่เราควรทำข้อตกลงกับ Google (ซึ่งเรากำลังเจรจาและลงนามในภายหลัง) และเราควรหลีกเลี่ยงการค้นหาอย่างเดียวของ Microsoft ข้อเสนอ (ซึ่งเราทำหลังจากการประเมินข้อเสนอนั้นอย่างระมัดระวัง) จากนั้นในการพลิกล้มเหลวที่ไม่ธรรมดานาย Icahn ร่วมกับ Microsoft และยอมรับข้อเสนอการค้นหาร่วมเท่านั้นล่าสุดแม้ว่าจะเกี่ยวข้องกับการดำเนินการและความเสี่ยงในการดำเนินงานที่สำคัญและเต็มไปด้วยข้อบกพร่องที่ทำให้ค่าพาดหัวที่ Microsoft ยืนยัน และนายอิคาห์นภาพลวงตามากกว่าความเป็นจริง

Yahoo! ผู้ถือหุ้นเชื่อมั่นนาย Icahn ให้ส่งมอบสิ่งที่เขาอ้างว่าเขาสามารถส่งมอบได้เมื่อการกระทำของเขาขัดแย้งกันมาก - และเมื่อทั้งหมดที่เขาส่งมอบมานั้นเป็นข้อเสนอที่มีความเสี่ยงต่อมูลค่าที่น่าสงสัยจากเพื่อนใหม่ของ Microsoft ใช่ข้อเสนอของ Microsoft / Icahn เป็นการปรับปรุงข้อเสนอการค้นหาอย่างเดียวล่าสุดของ Microsoft แต่ก็ไม่มีใครควรสับสนข้อเสนอที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นเล็กน้อยด้วยข้อเสนอที่ดี ข้อเสนอ Icahn / Microsoft คือ "ควันและกระจก" มากกว่าความเป็นจริงตามวัตถุประสงค์

ทีนี้มาถึงการแต่งงานเพื่อความสะดวกสบายระหว่าง Microsoft และ Mr. Icahn

การทำงานร่วมกัน "คู่แปลก" นี้ - ระหว่างสองฝ่ายที่มีวาระที่แตกต่างกันอย่างมาก - น่างงงวย ทำไมนาย Icahn เชื่อว่าเขาสามารถไว้วางใจให้ Microsoft ทำธุรกรรมได้? แน่นอนว่า Microsoft เป็น บริษัท ที่ได้รับการยอมรับและประสบความสำเร็จและเราได้รับการยืนยันอย่างชัดเจนว่าเราพร้อมที่จะทำข้อตกลงกับพวกเขาอย่างเต็มที่ แต่ flip-flop และความไม่สอดคล้องของไมโครซอฟท์ในช่วงห้าเดือนที่ผ่านมานั้นช่างน่าประหลาดใจอย่างหนึ่งที่สามารถสรุปได้ว่า Microsoft ไม่เคยมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะได้รับ Yahoo! ทั้งเพราะ:

  • Microsoft ไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าอะไรและไม่สำคัญเชิงกลยุทธ์สำหรับธุรกิจออนไลน์
  • หรือ

  • Microsoft ให้ความสนใจในการทำให้คู่แข่งสำคัญล้มเหลวเพื่อให้สามารถปรับปรุงตำแหน่งการแข่งขันหรือซื้อธุรกิจการค้นหาที่มีค่าสูงของเรา - และทรัพย์สินทางปัญญาที่เป็นที่ต้องการอย่างมากที่เกี่ยวข้องกับมันในราคาที่ต่อรองชั้นใต้ดิน

Microsoft จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรับปรุงประสิทธิภาพของธุรกิจบริการออนไลน์ (ซึ่งประกอบด้วยสินทรัพย์การค้นหาและการแสดงผล) ซึ่งนับตั้งแต่ปี 2546 นั้นได้สูญเสียเงินแม้จะมีการลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์ก็ตาม และถึงกระนั้นนาย Icahn ก็จะเพิกเฉยต่อประวัติและผลกระทบที่มีต่อ Yahoo! ผู้ถือหุ้นกลืนข้อตกลงที่ทำให้ Yahoo ขึ้นอยู่กับอนาคตในส่วนของความสามารถของ Microsoft ในการสร้างรายได้จากการค้นหา และตามที่นายอิคาห์นชี้ให้เห็นว่ามันจะขจัดโอกาสใด ๆ ที่เราอาจต้องขาย บริษัท ทั้งหมดเพื่อให้ได้พรีเมี่ยมที่น่าดึงดูด

ในทางตรงกันข้ามกับข้อความที่ขัดแย้งและสับสนซึ่งเกิดจากพันธมิตรของ Icahn-Microsoft คณะกรรมการและผู้บริหารของคุณนั้นชัดเจนเกี่ยวกับตำแหน่งของเรา

ก่อนอื่นเราจะขายทั้ง บริษัท ให้กับ Microsoft ในราคา $ 33 ต่อหุ้นหรือมากกว่าหาก Microsoft จะเจรจาต่อรองการทำธุรกรรมที่มีมูลค่าแน่นอนและปิดแน่นอน นี่เป็นวิธีที่ง่ายและตรงไปตรงมาที่สุดในการเพิ่มมูลค่าให้กับคุณ ประการที่สองเรายังคงเปิดให้ขายเฉพาะการค้นหาไปยัง Microsoft ตราบใดที่มันให้คุณค่าที่แท้จริงแก่ผู้ถือหุ้นของเราและแก้ไขความเสี่ยงในการดำเนินการและการปฏิบัติการที่เกี่ยวข้องกับการแยกธุรกิจการค้นหาและการแสดงผลของเรา

ประการที่สามคณะกรรมการของคุณปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจังในการตรวจสอบขั้นตอนการสร้างมูลค่าทั้งหมดที่อาจดำเนินการและดำเนินการตรวจสอบหลายขั้นตอนอย่างต่อเนื่องในขณะนี้รวมถึงการแยกสินทรัพย์ในเอเชียของเราและการคืนเงินสดให้แก่ผู้ถือหุ้น นี่คือขั้นตอนของ Yahoo! อาจทำได้หากเราพิจารณาว่าเป็นไปได้และเป็นไปเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้ถือหุ้นของเราโดยไม่มี "ความช่วยเหลือ" จาก Microsoft หรือ Mr. Icahn แต่เป็นขั้นตอนที่ซับซ้อนที่ต้องการการดูแลและระมัดระวัง สิ่งเหล่านี้ไม่ควรนำมาใช้เพียงเพราะนาย Icahn และ Microsoft พยายามแต่งตัวให้ข้อเสนอการค้นหาอย่างเดียวของ Microsoft ไม่เพียงพอ

ในขณะที่คณะกรรมการของคุณยังคงประเมินช่องทางที่กล่าวมาข้างต้นคณะกรรมการและผู้บริหารปัจจุบันของคุณยังคงดำเนินการตามกลยุทธ์ของเราเพื่อเพิ่มมูลค่าของการรวบรวมทรัพย์สินที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา กลยุทธ์ดังกล่าวใช้งานได้และเราเชื่อว่าสามารถส่งผลให้กระแสเงินสดจากการดำเนินงานเติบโตขึ้นเป็นเลขสองหลักเมื่อเราก้าวไปข้างหน้า ข้อตกลงการโฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาที่ดำเนินการเมื่อเร็ว ๆ นี้ของเรากับ Google สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการบรรลุเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของเราในขณะที่ยังคงความยืดหยุ่นในการขาย บริษัท หรือแม้กระทั่งในแง่ที่เหมาะสม

โปรดเปรียบเทียบและเปรียบเทียบการกระทำที่มีความรับผิดชอบและตำแหน่งของคณะกรรมการ บริษัท ที่ตรงไปตรงมากับพฤติกรรมของ Mr. Icahn และ Microsoft ที่นั่นคุณมีสถานการณ์ดังที่เราเห็นวางไว้อย่างเรียบง่ายและชัดเจนที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราเชื่อว่ากระดานชนวน Icahn และวาระการประชุมมีความเสี่ยงที่สำคัญต่อการลงทุนของคุณใน Yahoo! เราเชื่อว่าคุณไม่สามารถนับจำนวนบน Microsoft เพื่อประกันวาระการเข้าใจผิดของ Mr. Icahn อย่างน้อยก็ไม่ใช่ในแง่ที่เป็นประโยชน์สูงสุดของ Yahoo! ผู้ถือหุ้น

ในทางตรงกันข้ามคณะกรรมการของคุณยังคงพร้อมที่จะเป็นตัวแทนผลประโยชน์ของคุณอย่างจริงจังและเป็นเรื่องเป็นราวในความพยายามที่จะเพิ่มมูลค่า - ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการเจรจาต่อรองการทำธุรกรรมที่ให้มูลค่าเต็มและยุติธรรม ค้นหาวิธีอื่น ๆ ในการปลดล็อกและคืนค่าให้กับคุณ หรือก้าวไปข้างหน้าด้วยกลยุทธ์เร่งของเราเพื่อเป็นผู้นำในการโฆษณาออนไลน์

คณะกรรมการของคุณยังคงมุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าผู้ถือหุ้นสูงสุด มันคือ - และจะยังคงอยู่ - ลำดับความสำคัญอันดับหนึ่งของเรา อย่าหลงกลการคิดอย่างอื่นโดย Carl Icahn

เราขอแนะนำให้คุณลงคะแนนบัตรพร็อกซีสีขาวของคุณวันนี้สำหรับคณะกรรมการปัจจุบันของคุณ

ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของคุณ.

รอย Bostock

ประธานคณะกรรมการ

Jerry Yang

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว