สิ่งที่ Microsoft ต้องพูดเพื่อตัวเอง

เวลา:2019-09-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:荆铿 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:167 รอง

Microsoft ได้เริ่มการประชุมรายได้หลังจากโพสต์ผลประกอบการรายไตรมาสและแนวโน้มที่ ไว้

ฉันจะอัปเดตบล็อกนี้อีกครั้งเพื่อรายงานอีก สำหรับตอนนี้ Microsoft เพิ่งผ่านพิธีการ (และคุณภาพเสียงอย่างน้อยที่ CNET ที่นี่แย่มากโดยมีหัวหน้าฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์คอลลีนฮีลี่ได้ยินแทบไม่ได้)

ปรับปรุง: 14:40 PDT: CFO คริส Liddell พูดโดยสังเกตว่าตั้งแต่การประชุมครั้งล่าสุด Microsoft ได้ตัดสินใจลงทุนเพิ่มเติมทั้งในการเข้าซื้อกิจการและในธุรกิจบริการออนไลน์ของตนเอง

เขาตั้งข้อสังเกตถึงความผิดหวังในราคาหุ้นของไมโครซอฟท์ที่ได้รับผลกล่าวว่ามันสะท้อนให้เห็นถึงความไม่แน่นอนทั่วไปและปัญหาเฉพาะของ Microsoft เช่นปัญหา Yahoo ที่ไม่แน่นอน

“ เรายังคงมุ่งเน้นไปที่ปัจจัยในการควบคุมของเรา” Liddell กล่าว

2:45 pm PDT: Healy กล่าวว่าอุตสาหกรรมพีซีเห็นว่า 12% ถึง 14% ในไตรมาสก่อนหน้าการคาดการณ์ของ Microsoft โดย Microsoft เห็นรายรับของลูกค้าเพิ่มขึ้นเร็วขึ้นเมื่อกลับไปทำกำไรจากการละเมิดลิขสิทธิ์หลังจากไตรมาสที่แล้วลดลง

14:47 PDT: สำหรับธุรกิจออนไลน์ Healy กล่าวว่าการดูหน้าเว็บและคำค้นหาเข้ามาตามที่คาดไว้ แต่ตั้งข้อสังเกตว่า "การสร้างรายได้ล่าช้า"

14:49 PDT: บริษัท ขายคอนโซล Xbox ได้ 1.3 ล้านเครื่องในไตรมาสนี้

14:52 PDT: ค่าใช้จ่ายสูงกว่าที่คาดไว้ 500 ล้านดอลลาร์จากยอดขาย Xboxes และบริการให้คำปรึกษาของ Microsoft ที่เพิ่มขึ้นซึ่งทั้งคู่มีต้นทุนการขายที่สูงขึ้น

การจ้างงานดีขึ้นด้วย Microsoft ปิดตำแหน่งที่เปิดมากขึ้น Healy กล่าว

14:54 PDT: Liddell กลับมาแล้ว บริษัท คาดว่าจะเติบโต 12% ถึง 14% ในตลาดพีซี แต่รายรับจาก Windows client จะเพิ่มขึ้น 9% ถึง 10% ในปีนี้ การเติบโตที่ช้าลงสำหรับ Microsoft นั้นเป็นเพราะแนวโน้มที่สำคัญบางประการเขากล่าว การเติบโตของตลาดเกิดใหม่จะยังคงแซงหน้าตลาดที่อิ่มตัวแล้วในขณะที่การเติบโตของกลุ่มผู้บริโภคนั้นมากกว่าการเติบโตของธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีการขายพีซีจำนวนมากโดยผู้ผลิตคอมพิวเตอร์รายใหญ่ซึ่งต่างจาก "ผู้สร้างระบบ" ขนาดเล็ก

บริษัท เห็นความท้าทายบางประการที่เห็นในธุรกิจบริการออนไลน์ดำเนินต่อไปแม้ว่า Liddell กล่าวว่า บริษัท หวังว่าการลงทุนบางส่วนของ บริษัท จะเริ่มจ่ายในภายหลังในปีงบประมาณ

15:00 น. PDT: Microsoft วางแผนที่จะลงทุนอย่างต่อเนื่อง (อ่าน: เสียเงิน) ในบริการออนไลน์

“ เราไม่ได้ทำการลงทุนเหล่านี้เบา ๆ ” Liddell กล่าวโดยสังเกตว่าการสูญเสียจะเป็น“ การลาก” ในส่วนที่เหลือของ บริษัท อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่าไมโครซอฟท์มองว่าอีกหลายร้อยล้านดอลลาร์มีค่าใช้จ่ายเนื่องจากขนาดของตลาดการโฆษณาออนไลน์นั้นมีมูลค่านับหมื่นล้านดอลลาร์

เขากล่าวว่าตลาดคาดว่าจะอยู่ที่ 80,000 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2555 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในพื้นที่การเติบโตที่ใหญ่ที่สุดของ บริษัท

หันมาใช้ Yahoo, Liddell กล่าวว่า บริษัท ได้ตัดสินใจเปลี่ยนเกียร์ในช่วงไตรมาสดังกล่าวเนื่องจากข้อตกลงกับ Yahoo ดูเหมือนจะน้อยลงและหลังจากที่ Yahoo ได้ทำข้อตกลงกับ Google จากแผนการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น Liddell กล่าวว่าสองในสามเกี่ยวข้องกับการผลักดันธุรกิจการค้นหาที่เพิ่มขึ้น

แผนนี้รวมถึงโปรแกรมแถบเครื่องมือเพิ่มเติมกับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ข้อตกลงกับผู้ผลิตซอฟต์แวร์รายอื่นและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรวมถึงการเปิดตัวโปรแกรม เร็วขึ้น บริษัท จะพิจารณาการเข้าซื้อกิจการในแนวดิ่งเพิ่มเติมอีกด้วย

3:10 น. PDT: Liddell กล่าวว่าเขาจะไม่ถามคำถามกับ Yahoo แต่เขาได้ตรวจสอบองค์ประกอบของข้อเสนอล่าสุดและกล่าวเพิ่มเติมว่า "เรายังคงเชื่อว่าข้อเสนอของเรานั้นน่าสนใจ"

ไปยัง Q และ A:

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับเศรษฐกิจมหภาค Liddell กล่าว "เราระมัดระวังอย่างชัดเจนเหมือนทุกคน" แต่เสริมว่าสำหรับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft บริษัท รู้สึกดีโดยรวม เขาสังเกตเห็นว่า บริษัท เห็นความเชื่องช้าในการโฆษณาออนไลน์ "มันอ่อนแอในไตรมาสที่สี่" เขากล่าว "มีผลกระทบโดยตรงและเราไม่รอดพ้นจากสิ่งนั้นในพื้นที่ออนไลน์" เขาคาดว่าความอ่อนแอดังกล่าวจะดำเนินต่อไปอย่างน้อยในไตรมาสปัจจุบัน

Microsoft กล่าวว่าจะไม่ถูกขัดขวางโดยความอ่อนแอในปัจจุบันหรือความล้มเหลวในการจัดการกับ Yahoo "ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ Yahoo มันเป็นพื้นที่ที่เรามุ่งมั่น"

เขาชี้ให้เห็นอีกครั้งถึงแผนการลงทุนของ บริษัท ในด้านต่างๆเช่นข้อตกลงการจัดจำหน่ายและรูปแบบธุรกิจใหม่ ๆ เช่น Live Search Cashback “ ในระยะสั้นที่จะไม่ทำให้การแบ่งกำไร” เขากล่าว

นักวิเคราะห์จาก Heather Bellini ถูกกดดันจากเมื่อไมโครซอฟต์อาจเห็นว่าธุรกิจเปลี่ยนไปจากการที่อัตรากำไรโดยรวมลดลง Liddell กล่าวว่า "ฉันไม่สามารถสัญญากับคุณได้ว่า

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว