Microsoft พร้อมที่จะสูญเสียเงินออนไลน์มากขึ้น

เวลา:2019-09-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:蓝嬲夜 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:241 รอง

Microsoft วางแผนที่จะลงทุนอย่างต่อเนื่อง (อ่าน: เสียเงิน) ในบริการออนไลน์

Microsoft CFO Chris Liddell Microsoft

ในการ ไตรมาสที่สี่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาคริส Liddell Microsoft CFO กล่าวว่า บริษัท จะเพิ่มหลายร้อยล้านดอลลาร์ในธุรกิจโฆษณาออนไลน์

“ เราไม่ได้ทำการลงทุนเหล่านี้เบา ๆ ” Liddell กล่าวซึ่งตั้งข้อสังเกตว่าการสูญเสียจะเป็น“ การลาก” ในส่วนที่เหลือของ บริษัท อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่าคุ้มค่ากับขนาดของตลาดโฆษณาออนไลน์ที่วัดเป็นมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์

Liddell ตั้งข้อสังเกตว่าตลาดคาดว่าจะเติบโตถึง 80 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2555 ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีศักยภาพการเติบโตที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ Microsoft

นั่นอาจเป็นความจริง แต่ก็เป็นพื้นที่ที่กำลังประสบกับความอ่อนแอในระยะสั้นความอ่อนแอที่ Liddell กล่าวว่าได้เติบโตขึ้นในไตรมาสที่แล้วและคาดว่าจะดำเนินต่อไปอย่างน้อยในอีกหกเดือนข้างหน้า

นักวิเคราะห์ได้รับแรงกดดันจากเมื่อ Microsoft อาจเห็นว่าธุรกิจออนไลน์ของ บริษัท หยุดชะงักเนื่องจาก Liddell กล่าวว่าเขาจะไม่คาดการณ์สำหรับปี 2010 หรือ 2011

"ฉันไม่สามารถสัญญากับคุณได้ว่าคุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในระยะสั้น" เขากล่าว

Liddell กล่าวว่าสองในสามของการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นของ Microsoft นั้นเกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อนธุรกิจการค้นหาที่เพิ่มขึ้น

แผนของ Microsoft รวมถึงโปรแกรมแถบเครื่องมือเพิ่มเติมกับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ข้อตกลงกับผู้ผลิตซอฟต์แวร์รายอื่นและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรวมถึงการเปิดตัว เร็วขึ้น บริษัท จะพิจารณาการเข้าซื้อกิจการในแนวดิ่งเพิ่มเติมอีกด้วย

การตัดสินใจของ Microsoft ในการลงทุนทางธุรกิจมากขึ้นเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสดังกล่าว Liddell กล่าวว่าเนื่องจากข้อตกลงกับ Yahoo ดูเหมือนจะมีโอกาสน้อยลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่ Yahoo ทำ .

Liddell ยังสรุปข้อเสนอล่าสุดของ Microsoft ต่อ Yahoo ข้อตกลงการค้นหาที่เขากล่าวว่ามีการรับประกันรายได้ 19.5 พันล้านดอลลาร์ถึง 26.5 พันล้านดอลลาร์ในระยะเวลา 10 ปี

ในช่วงห้าปีแรก Microsoft รับประกัน 2.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ หลังจากนั้นทั้งสอง บริษัท มีตัวเลือกในการต่ออายุข้อตกลง แต่ในราคาที่แตกต่างกันมาก หาก Microsoft ต่ออายุได้เพียงฝ่ายเดียวก็จะต้องจ่าย Yahoo 3 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่การรับประกันของ Microsoft ลดลงเหลือ 1.6 พันล้านดอลลาร์หาก Yahoo เพียงผู้เดียวที่ต้องการต่ออายุ

“ เรายังคงเชื่อว่าข้อเสนอของเรานั้นน่าสนใจ” Liddell กล่าว Yahoo ยังมีรายละเอียดข้อเสนอในการยื่นเรื่องกฎระเบียบ แต่ถึงข้อสรุปที่แตกต่างกันมากเกี่ยวกับมูลค่าที่เสนอโดยข้อเสนอของ Microsoft Yahoo กล่าวว่าในการยื่นเอกสารซึ่งประกอบด้วยสไลด์ที่นำเสนอต่อนักลงทุนว่าการรับประกัน $ 3 พันล้านนั้นต่ำกว่าที่ Yahoo คาดว่าจะใช้เวลา 5 ปีถึง 10 ปีนับจากนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว