Mitosis in action: Cloud computing และ 'The Cloud'

เวลา:2019-08-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:公乘襁憷 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:148 รอง

เพื่อปกป้องข้อมูลของผู้ใช้สมาร์ทโฟนเพื่อนสนิท (ฐานลูกค้าหลัก) ความล้มเหลวของการประมวลผลแบบคลาวด์หรือไม่

คำถามนี้เป็นที่ถกเถียงกันอย่างร้อนแรงก่อนหน้านี้ในเดือนตุลาคมเมื่อรายงานไฟฟ้าดับเป็นครั้งแรก มีหลายบทความที่ปรากฏรวมถึง และ ที่ระบุว่าความล้มเหลวของอันตรายควรให้ผู้ใช้หยุดก่อนที่จะใส่ข้อมูลลงใน "The Cloud" ในทางกลับกันพวกเราหลายคนที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานระบบคลาวด์คอมพิวติ้งต่างก็ตกใจเมื่อใช้คำว่า "คลาวด์" ในแง่ของอันตราย เห็นได้ชัดว่าในฐานะผู้ให้บริการ Danger ไม่ได้ฝึกปฏิบัติหลักการประมวลผลแบบคลาวด์หลัก

Ed Uthman / Flickr

ผู้จำหน่ายเครือข่ายการส่งมอบแอปพลิเคชั่น F5 และหนึ่งในบล็อกเกอร์ที่ฉันชื่นชอบเกี่ยวกับผลกระทบของรูปแบบการคำนวณแบบคลาวด์บนระบบควบคุมแอปพลิเคชัน เมื่อเร็ว ๆ นี้ คำว่า "คลาวด์" กำลังถูกใช้ในประสาทสัมผัสทั้งสองที่แตกต่างกันมากขึ้นเรื่อย ๆ

MacVittie วางไว้อย่างดีฉันจะปล่อยเธอสะกดให้คุณ:

ขอบคุณการใช้วลี "The Cloud" ที่ผิดพลาดอย่างต่อเนื่องและการขาดข้อตกลงในคำจำกัดความที่ชัดเจนจากไตรมาสทางเทคนิคฉันต้องประกาศว่า "The Cloud" ไม่ใช่คำพ้องสำหรับ "Cloud Computing" อีกต่อไป มันเป็นไปไม่ได้ อย่าหลงไปลองมันจะทำให้คุณปวดหัวและปวดหัวเท่านั้น ทั้งสองไม่ได้อ้างถึงสิ่งเดียวกันอีกต่อไป (ถ้าพวกเขาเคยทำจริง ๆ ) และไม่ควรมีความสัมพันธ์โดยนัย - หรืออนุมาน - ระหว่างพวกเขา "The Cloud" โชคไม่ดีเลยที่ได้กลายมาเป็นข้อมูลอ้างอิงที่ทันสมัยสำหรับแอพพลิเคชั่นที่ผู้บริโภคหันหน้าเข้าหากันทางอินเทอร์เน็ต

ในทางกลับกัน Cloud computing นั้นพูดถึงโมเดลสถาปัตยกรรมโดยเฉพาะ วิธีการปรับใช้แอพพลิเคชั่นที่เป็นนามธรรมคำนวณ, จัดเก็บข้อมูล, เครือข่ายและทรัพยากรเครือข่ายแอปพลิเคชันเพื่อให้มีความยืดหยุ่นตามความต้องการและความน่าเชื่อถือของการส่งมอบแอปพลิเคชัน

กล่าวอีกนัยหนึ่ง "เมฆ" เป็นแนวคิดของผู้บริโภค มันแสดงให้เห็นถึงวิธีการดูแนวคิดใหม่ที่ดูเหมือน (แต่ไม่ใช่จริงๆ) ของการใช้แอพพลิเคชั่นอินเทอร์เน็ตเชิงพาณิชย์เพื่อสร้างอัปเดตและลบข้อมูลส่วนตัวและ / หรือข้อมูลระดับมืออาชีพ มันแสดงให้เห็นถึงการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ในส่วนของผู้บริโภคที่จะไว้วางใจบุคคลที่สามด้วยการเข้าถึงข้อมูลการจัดการและความปลอดภัย

ด้วยเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่ , และคนอื่น ๆ จะหลงระเริงไปกับการประมวลผลแบบคลาวด์ โมเดลนั้นไม่มีอะไรใหม่และสิ่งที่ทุกคนต้องเข้าใจมีผลต่อวิธีการจัดการข้อมูลที่มีค่า

ในอีกทางหนึ่ง "การคำนวณแบบคลาวด์" เป็นแนวคิดของระบบ - รูปแบบการดำเนินการที่ผู้ใช้สร้างปรับใช้และ / หรือใช้งานแอพพลิเคชั่นเป็นหลัก ผู้ใช้ปลายทาง (หรือ "ผู้บริโภค" ตามที่ Lori อธิบายไว้ข้างต้น) ไม่เห็น "การคำนวณแบบคลาวด์"

มีความล้มเหลวของการคำนวณแบบคลาวด์หรือไม่? แน่ใจ การ (โฮสต์บน Amazon Web Services) เป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยม มีการและจะมีมากขึ้น

อาจอธิบายความสัมพันธ์ระหว่าง The Cloud กับ cloud computing เมื่อหลายเดือนก่อน แต่ในแง่ที่แตกต่างกันเล็กน้อย ในโพสต์ชื่อ Vambenepe อธิบายวิธีที่น่าสนใจในการเข้าใจข้อเท็จจริงที่แตกต่างกันของคำว่า" คลาวด์ ":

มีสองส่วนหลักในคำศัพท์ "Cloud": "Technical Cloud" และ "Business Cloud" "Technical Cloud" เป็นที่ที่เราใช้การจำลองเสมือนและมาตรฐาน (ของเครื่องจักรเครือข่ายและโครงสร้างพื้นฐานแอปพลิเคชัน) และเปลี่ยนความซับซ้อนที่เหลือเชื่อให้กลายเป็นระบบที่จัดการได้ซึ่งสามารถตั้งโปรแกรมให้ส่งมอบแอปพลิเคชันได้ IBM และผู้อื่นพยายามอธิบายและสร้างแบรนด์มาเป็นเวลานาน) การเสริมความสามารถด้านเทคนิคเหล่านี้เป็นส่วนที่สองของ "คลาวด์" "ธุรกิจคลาวด์" มันคือความสามารถในการใช้โครงสร้างพื้นฐานที่เป็นของบุคคลที่สาม (สมมุติว่าสามารถใช้ประโยชน์จากการประหยัดต่อขนาด) และความเป็นไปได้ทั้งหมดที่เปิดขึ้นในอาณาจักรธุรกิจ นั่นคือสิ่งที่ "Cloud" เริ่มต้นเมื่อย้อนกลับไปเมื่อมันถูกเรียกว่า "Utility Computing" และก่อนที่มันจะถูกนำไปใช้กับทุกสิ่งภายใต้ดวงอาทิตย์ ภาพประกอบล่าสุดของความสัมพันธ์ระหว่าง "Technical Cloud" และ "Business Cloud" คือการแนะนำ vCloud โดย VMWare (วิสัยทัศน์ของพวกเขารวมถึงการใช้เทคโนโลยี VMotion ซึ่งเป็นชิ้นส่วนของ "Technical Cloud" ไม่ใช่แค่เคลื่อนย้ายเครื่องจักรระหว่างไฮเปอร์ไวเซอร์ใกล้เคียง แต่ระหว่างองค์กรการเปิดใช้งาน "Business Cloud")

ในวันนับตั้งแต่เหตุการณ์อันตรายฉันพบว่าตัวเองสามารถตีความได้ว่าคนอื่นมาจากการสนทนาที่ "เมฆ" ได้ง่ายขึ้นมากโดยการทำความเข้าใจความแตกต่างนี้ มันแย่มากที่ความแตกต่างจะทำให้คนที่ไม่ใช่ด้านเทคนิคสับสนมากกว่าช่วยพวกเขา

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว