W88 การเดิมพันกีฬา :ประธาน Lenovo พูดถึงเรื่องเศรษฐศาสตร์อนาคตของพีซี

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:祖葬碴 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:178 รอง

เลอโนโวประธานหลิว Chuanzhi Lenovo

ชื่อ Liu Chuanzhi อาจไม่เป็นที่รู้จักในสหรัฐอเมริกา แต่ในประเทศจีนเขาเป็นผู้มีชื่อเสียงด้านเทคโนโลยีและธุรกิจ

Chuanzhi ช่วยพบ Lenovo ในปี 1984 ด้วยกลุ่มวิศวกร 10 คนในประเทศจีนในช่วงเวลาที่ประเทศกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน การย้ายจากเศรษฐกิจที่วางแผนไปสู่เศรษฐกิจตลาดนั้นยากพอ แต่ Chuanzhi และเพื่อนร่วมงานก็ต้องแข่งขันกับ บริษัท ตะวันตกที่พยายามจะแทรกตัวเองในตลาดจีน หลังจากซื้อธุรกิจพีซีของไอบีเอ็มในปี 2547 เลอโนโวได้เติบโตขึ้นเป็นผู้ให้บริการพีซีรายใหญ่อันดับสี่ของโลกรองจากฮิวเลตต์ - แพคการ์ด, เดลล์และเอเซอร์

ในฐานะประธานของ Lenovo Chuanzhi ไม่ได้มาที่สหรัฐอเมริกาบ่อยนัก แต่ในระหว่างการเดินทางไปซานฟรานซิสโกเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว CNET ได้มีโอกาสนั่งกับเขา เราพูดไม่นานหลังจากที่ บริษัท ของเขา มา แต่หัวข้อต่าง ๆ เริ่มจากความพยายามของเลอโนโวในการพัฒนาแบรนด์นอกประเทศจีนไปสู่สิ่งที่เกิดขึ้นกับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในยุคหลังพีซี

นี่คือส่วนที่แก้ไขแล้วของการสัมภาษณ์ของเรา (เราพูดผ่านล่าม)

ทำไม Lenovo จึงเติบโตเกินกว่าตลาดพีซีโดยรวม:
"เมื่อเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินยอดขายและผลกำไรหลักของเลอโนโวล้วนอยู่ในประเทศจีนดังนั้นเมื่อเศรษฐกิจจีนตกต่ำผลประกอบการของเลโนโวจึงได้รับความนิยมอย่างมาก ได้รับความสนใจอย่างมาก บรรลุการเติบโตที่สมดุลมากขึ้นความสมดุลทางภูมิศาสตร์ทั้งภายในและภายนอกประเทศจีนรวมถึงยอดดุลระหว่างยอดขายให้กับองค์กรเมื่อเทียบกับยอดขายให้กับผู้บริโภคด้วยเหตุนี้เราจึงสามารถรักษาอัตราการเติบโตที่มั่นคง

"การตัดสินใจเกี่ยวกับกลยุทธ์ที่ถูกต้องนี้ไม่ใช่ความบังเอิญ - เป็นผลมาจากการที่ผู้บริหารระดับสูงต้องอภิปรายและวิเคราะห์ซ้ำ ๆ ว่าแนวโน้มจะเป็นเช่นไร"

ทำไมยุคโพสต์พีซีถึงดีในระยะยาว:
“ หลายปีที่ผ่านมาเลโนโวตระหนักว่าบรอดแบนด์มือถืออยู่บนขอบฟ้าและเรากำลังทำงานเพื่อรวมเข้ากับพีซีจากนั้นเมื่อปีที่แล้วเราได้เปิดตัว LePhone (สมาร์ทโฟน) และเรากำลังจะเปิดตัวแท็บเล็ต U1 ที่คุณใส่กระดานชนวนลงในแล็ปท็อปซึ่งได้รับการตอบรับค่อนข้างดีในงาน CES

“ เราพบว่ามันค่อนข้างน่าตื่นเต้นในยุคใหม่นี้ที่เราจะทำเครื่องหมายว่าเป็นจุดจบของการผูกขาด 'Wintel' มันมีพื้นที่มากขึ้นสำหรับนวัตกรรมและทางเลือกของระบบปฏิบัติการและซีพียูฉันคิดว่าจะมีแพลตฟอร์มมากขึ้น ตอนนี้ฉันคิดว่า (การรวมกันของ Windows และชิป Intel) ยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องจักรระดับองค์กร แต่ฉันคิดว่าความแตกต่างระหว่างเครื่องผู้บริโภคและเครื่ององค์กรจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ "

เมื่อคาดหวังสิ่งที่ไม่คาดหมายในธุรกิจ:
"เมื่อคุณอยู่ในสายเทคโนโลยีชั้นสูงไม่มีการบอกว่าม้ามืดจะมาจากไหนกับเทคโนโลยีหรือรูปแบบธุรกิจใหม่ดังนั้นเราน่าจะเจอกับความพ่ายแพ้บางอย่าง แต่มันจะเป็นการชั่วคราวที่สำคัญที่สุด สิ่งสำคัญคือการมีทีมผู้นำที่เข้มแข็งซึ่งมีวัฒนธรรมที่จะทำให้พวกมันสามารถอยู่รอดได้จากความพ่ายแพ้เหล่านี้และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และดำเนินชีวิตต่อไป

"ฉันก่อตั้ง บริษัท นี้ในปี 1984 และในช่วง 26 ปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในประเทศจีนและทั่วโลกหลาย บริษัท ที่ตั้งขึ้นในประเทศจีนในเวลาเดียวกันไม่ได้อยู่ที่นั่นอีกต่อไปหรือไม่สามารถเติบโตได้ อีกต่อไปดังนั้นนั่นเป็นเหตุผลที่ฉันคิดว่าในบรรดา บริษัท เหล่านั้นเรายังคงอยู่ที่นั่นและมีพลังงานและพลวัตมากมายมันทำให้ความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว