ประสบการณ์ของผู้ใช้กับการบรรจบกัน

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:夏侯苗 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:45 รอง

แนวคิดของการลู่เข้าของอุปกรณ์หนึ่งชิ้นที่ใช้แทนอุปกรณ์หลายชิ้นนั้นเป็นธีมที่ได้รับความนิยมมานานในการพยากรณ์อุปกรณ์ไฮเทค นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยครั้งตามที่คาดการณ์ไว้

เหตุผลบางประการเกี่ยวข้องกับการออกแบบและเทคโนโลยี มันยากที่จะสร้างมัลติแทคที่หรูหราสำหรับฟังก์ชั่นแต่ละอย่างของอุปกรณ์มืออาชีพ ฟอร์มแฟคเตอร์ที่ปรับให้เหมาะสมโดยการพูดว่าการโทรศัพท์ต้องการการประนีประนอมทางเทคนิคอย่างจริงจังเมื่อพูดถึงฟังก์ชั่นที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงเช่นการถ่ายภาพ และเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็วหมายถึงฟังก์ชั่นบางอย่างในอุปกรณ์อยู่เบื้องหลังเส้นโค้งเทคโนโลยีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ความแตกต่างในวิธีที่เราโต้ตอบกับอุปกรณ์สามารถป้องกันไม่ให้พวกเขามาบรรจบกัน Gordon Haff

การเพิ่มขึ้นของกำลังการประมวลผลและความหนาแน่นของการจัดเก็บช่วยลดปัญหาบางอย่างเมื่อเวลาผ่านไป และการซื้อการให้อาหารและการดูแลรักษาอุปกรณ์ที่น้อยลงมักเป็นที่นิยมในการติดต่อกับคนอื่น - จนถึงจุดที่การประนีประนอมมักเป็นที่ยอมรับโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานเป็นครั้งคราว

แต่หมวดอุปกรณ์ยังดูเหมือนจะยุบตัวกันน้อยลงหรือช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้

เศรษฐศาสตร์เป็นเหตุผลหนึ่ง กองกำลังเดียวกันที่นำไปสู่แกดเจ็ตที่เร็วขึ้นซึ่งมีพื้นที่จัดเก็บมากขึ้นก็มีความสอดคล้องกับซัพพลายเชนที่มีความคล่องตัวและการผลิตนอกชายฝั่งทำให้ราคาถูกลง กล่าวโดยย่อคือเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ได้มีราคาแพงโดยเฉพาะในอดีตดังนั้นการลดค่าใช้จ่ายลง 20 เปอร์เซ็นต์โดยการผสมผสานฟังก์ชั่นหลาย ๆ อย่างเข้าด้วยกันอย่างน่าเกรงขามไม่ได้เป็นชัยชนะครั้งใหญ่

มันทำให้ฉันประทับใจแม้ว่าเหตุผลที่ใหญ่กว่าว่าทำไมอุปกรณ์บางประเภทยังคงมีความแตกต่างกันมากคือเรามักจะโต้ตอบกับพวกเขาในรูปแบบที่แตกต่างกันโดยพื้นฐาน และนั่นคือทั้งหมดที่มักถูกมองข้ามในอุตสาหกรรมที่มักจะมองสิ่งต่าง ๆ ผ่านเลนส์วิศวกรรมของสิ่งที่เป็นไปได้มากกว่าเลนส์ประสบการณ์ผู้ใช้ในสิ่งที่เป็นธรรมชาติ

ตัวอย่างเช่นฉันไม่ทราบว่ามีเงินจำนวนมากที่ถูกแสร้งทำเป็นว่าทีวีเป็นจอคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าโซฟา แต่มันจะต้องเป็นพันล้าน WebTV, แบรนด์ Viiv ของ Intel และ - ใครจะรู้ - เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการทำให้ภูมิทัศน์ของคอมพิวเตอร์เครื่องนี้เกลื่อนกลาด มีความซับซ้อนมากมายที่นี่ไม่น้อยคือการให้สิทธิ์ใช้งานเนื้อหาและการป้องกัน แต่บางทีปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือเราไม่ใช้ทีวีในลักษณะเดียวกับที่เราใช้คอมพิวเตอร์

มีศัพท์แสงอุตสาหกรรมแม้แต่สำหรับความแตกต่าง ทีวีเป็นแบบเอนหลังหรือ 10 ฟุต คอมพิวเตอร์เป็นแบบเอนหรือ 3 ฟุต หนึ่งคือแฝงส่วนใหญ่ อื่น ๆ เป็นแบบโต้ตอบอย่างเข้มข้น นี่เป็นข้อแตกต่างที่ฉันสงสัยว่าจะเกิดขึ้นจากการควบคุมระยะไกลที่ดีกว่า ใช่ผู้ชมต้องการเลือกรายการของพวกเขามากกว่าแค่ยอมรับว่ามีอะไรมาบ้างในสตรีมออกอากาศ แต่นั่นเป็นคำสั่งที่แตกต่างจากการบอกว่าพวกเขาต้องการทวีตและแสดงความคิดเห็นและเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาแบบเรียลไทม์

เนื่องจากเนื้อหาวิดีโอนั้นมาจากเว็บในบางรูปแบบมากขึ้นฉันคิดว่าการหาวิธีที่ง่ายกว่าในการ "โยน" วิดีโอจากอุปกรณ์แล็ปท็อปไปยังทีวีที่แขวนอยู่บนผนัง แต่นั่นเป็นรูปแบบที่แตกต่างจากการโต้ตอบกับทีวีนั่นเอง

และไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่แท็บเล็ตจะเข้าสู่กระแสหลักทันทีที่พวกเขาออกสู่ตลาดด้วยส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับโทรศัพท์ / แท็บเล็ตไม่ใช่พีซี

หลังจากทั้งหมดแท็บเล็ตจะไม่ใหม่ อดีตเพื่อนร่วมงานนักวิเคราะห์ด้านไอทีกำลังรวบรวมแท็บเล็ต Fujitsu ของเขารอบการประชุมอย่างน้อยห้าปีที่ผ่านมา แน่นอนว่าขนาดน้ำหนักและค่าใช้จ่ายของส่วนประกอบต่าง ๆ ต้องถึงจุดที่แน่นอนสำหรับแท็บเล็ตที่จะทำงานได้ในวงกว้าง และอย่างน้อยที่สุดก็ต้องการ บริษัท อย่าง Apple เพื่อทำตลาดสำหรับสินค้าประเภทใหม่ที่ผลักซองจดหมายของสิ่งที่เป็นไปได้

แต่ฉันขอยืนยันว่าการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่กว่านี้คือแท็บเล็ตแตกออกจากรูปแบบการโต้ตอบที่ฝังรากในระบบปฏิบัติการ PC ดังนั้นจึงเป็นแป้นพิมพ์เมาส์และสไตลัสเป็นศูนย์กลาง แท็บเล็ตที่มีการพัฒนาไม่ใช่พีซีที่ไม่มีแป้นพิมพ์ มันเป็นสิ่งที่แตกต่างกันโดยพื้นฐาน ดีกว่าในบางสิ่งและไม่ดีกับคนอื่น และแตกต่างกันโดยพื้นฐาน

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว