W88 กีฬาออนไลน์การเดิมพันเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :การออกแบบซูเปอร์คอมพิวเตอร์ของจีนชี้ไปที่ราชาแห่งความเร็วในอนาคต

เวลา:2019-07-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:高巩 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:21 รอง

Jack Dongarra อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าของมหาวิทยาลัยเทนเนสซีกล่าวว่าชิปกราฟิกจะถูกนำมาใช้เพิ่มมากขึ้นในซูเปอร์คอมพิวเตอร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ มหาวิทยาลัยแห่งรัฐเทนเนสซี

ประเทศจีนได้เข้ามาอยู่ในอันดับที่ 2 ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากชิปกราฟิก Nvidia: เทคโนโลยีที่ Intel กำลังก้าวไปตามเทรนด์การประมวลผลประสิทธิภาพสูงนี้

ของจีน และได้รับ 1.271 petaflops / s (1.271 quadrillion ต่อจุดลอยตัวต่อวินาที) ที่ใช้มาตรฐาน Linpack ซึ่งติดอยู่ในอันดับที่ 2 . ได้ถูกนำเสนออย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่งานประชุม Supercomputing Conference ที่เมืองฮัมบูร์กประเทศเยอรมนี (Jaguar ระบบ Cray ที่ห้องปฏิบัติการแห่งชาติ Oak Ridge ในรัฐเทนเนสซียังคงเป็นจุดสูงสุด)

Nebulae ประสบความสำเร็จในส่วนนี้เนื่องจากตัวเร่งความเร็ว Nvidia GPU (หน่วยประมวลผลกราฟิก) ... Nebulae รายงานความสามารถสูงสุดในทางทฤษฎีที่น่าประทับใจของเกือบ 3 petaflop / s - สูงที่สุดใน TOP500 "ตามข่าวประชาสัมพันธ์เมื่อวันศุกร์

แม้ว่า Nebulae จะใช้โปรเซสเซอร์ Intel Xeon แต่สิ่งเหล่านี้เรียกว่าตัวประมวลผลสินค้าโภคภัณฑ์ซึ่งใช้ในคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์มาตรฐาน ดังนั้น Intel - แม้จะยกเลิก กำลังติดตามเทคโนโลยีที่ใช้ประโยชน์จาก Larrabee R&D ผลิตภัณฑ์แรกของ Knights Corner ที่มีรหัสนี้จะถูกผลิตขึ้นในกระบวนการผลิต 22 นาโนเมตรในอนาคตโดยใช้โครงสร้างทรานซิสเตอร์ที่มีขนาดเล็กถึง 22 พันล้านหน่วยในหนึ่งเมตรเพื่อประมวลผลมากกว่า 50 รายการ แกนบนชิปตัวเดียว

ในวันอังคารฉันได้พูดคุยกับ Jack Dongarra ศาสตราจารย์พิเศษที่ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัยเทนเนสซีและผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์นวัตกรรม Dongarra เปิดตัว LINPACK Benchmark ซึ่งใช้เป็นเครื่องมือวัดหลักในการวัดประสิทธิภาพของซูเปอร์คอมพิวเตอร์

ถาม: ตัวเร่ง GPU ในซูเปอร์คอมพิวเตอร์เป็นแนวโน้มที่เราจะได้เห็นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าหรือไม่?
Jack Dongarra: ดูเหมือนว่านี่จะเป็นหนึ่งในโหมดการคำนวณประสิทธิภาพสูง การใช้ตัวประมวลผลชุดสินค้า (เช่นโปรเซสเซอร์ระดับเซิร์ฟเวอร์ Intel หรือ AMD มาตรฐาน) พร้อมกับตัวเร่งความเร็วพิเศษในกรณีนี้ตัวประมวลผลกราฟิก

โดยทั่วไปแล้ว GPU จะเพิ่มประสิทธิภาพเป็นเท่าใด
Dongarra: บอร์ดโดย Nvidia สามารถให้ลำดับความสำคัญมากกว่าประสิทธิภาพของตัวประมวลผลสินค้า

แต่ต้องเขียนโปรแกรมเพื่อใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้มันไม่เกิดขึ้นถูกต้องใช่ไหม
Dongarra: ไม่มีอะไรอัตโนมัติเกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณต้องเขียนโปรแกรมที่ส่งข้อมูลไปยัง GPU อย่างชัดเจนและแจ้งให้ GPU ทราบว่าต้องทำอย่างไร ที่สามารถทำได้ง่ายหรือยาก ในกรณีส่วนใหญ่มันเป็นความท้าทายในการเขียนโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพเพื่อดำเนินการ ส่วนหนึ่งของปัญหาก็คือการเชื่อมต่อระหว่างส่วนสินค้าของคอมพิวเตอร์และหน่วยประมวลผลกราฟิกเป็นท่อที่บางมาก ดังนั้นคุณต้องส่งผ่านข้อมูลและคิดถึงฟางเส้นเล็ก ๆ ที่คุณผ่านข้อมูลจำนวนมาก และเมื่อคุณย้ายมันไปที่นั่นคุณต้องทำสิ่งต่าง ๆ มากมายเพื่อรับผลประโยชน์กลับคืน

และอนาคตจะเป็นอย่างไรสำหรับ GPU ที่ใช้ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์?
Dongarra: สองสิ่งจะเกิดขึ้น หนึ่งการเชื่อมต่อจะดีขึ้นเล็กน้อย และในที่สุดสิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือตัวประมวลผลกราฟิกจะถูกรวมเข้ากับตัวประมวลผลชุดสินค้า ดังนั้นคุณจะมีชิปที่มีทั้งแกนประมวลผลของสินค้าโภคภัณฑ์รวมถึงหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือตัวเร่งความเร็วสำหรับการคำนวณเลขทศนิยมที่ฝังอยู่ในชิปเอง เป็นเส้นทางที่หลาย บริษัท กำลังดำเนินการ Intel เป็นหนึ่ง เอเอ็มดีเป็นอีกหนึ่ง บริษัท ต้องการที่จะไล่ตามเส้นทางนั้นเพราะมันให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด แต่มันต้องการวงล้ออีกอันในการออกแบบชิป

Dongarra กล่าวเสริมว่าชิปได้รับการออกแบบมาในอดีตโดยมีเครื่องเร่งความเร็ว แต่แน่นอนว่าเทคโนโลยีการผลิตชิปในเวลานั้นให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน “ มีหลาย บริษัท ที่ทำสิ่งเหล่านี้ซึ่งติดอยู่กับเมนเฟรม” เขากล่าวโดยอ้างถึง ซึ่งเป็น บริษัท ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2513

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว