การขี่จักรยาน: Froome เผชิญกับคำถามที่ยากลำบากหลังจากการทดสอบ Vuelta ในเชิงบวก

เวลา:2019-07-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:曹摊 แหล่ง:W88 เว็บไซต์การเดิมพันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการ คลิกที่:153 รอง

Chris Froome ผู้ชนะการแข่งขัน Tour de France สี่ครั้งอาจถูกถอดชื่อ Vuelta a Espana ของเขาหลังจากการทดสอบปัสสาวะที่เขาให้ในระหว่างการแข่งขันในเดือนกันยายนแสดงให้เห็นว่ายารักษาโรคหอบหืดในระดับที่มากเกินไป

ชาวอังกฤษวัย 32 ปีผู้ดูแลทีมสกายกล่าวว่าเขาไม่ได้ทำอะไรผิดและจะให้ข้อมูลอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับการควบคุม UCI ของการปั่นจักรยานรอบโลก

Froome กลายเป็นนักปั่นชาวอังกฤษคนแรกที่ชนะวูเอลตาและชายคนแรกที่อ้างสิทธิ์ตูร์เดอฟรองซ์ / วูเอลตาสองเท่าในฤดูกาลเดียวกันนับตั้งแต่การแข่งขันของสเปนถูกย้ายไปหลังจากทัวร์

ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในนักปั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล Froome เป็นผู้ชนะในรายการโปรดเพื่อชนะรางวัล BBC Sports บุคลิกภาพยอดเยี่ยมแห่งปีของเดือนนี้เป็นครั้งแรก

ปีที่น่าตื่นเต้นของเขาตอนนี้อยู่ภายใต้ก้อนเมฆและเขาและทีมงาน Sky ของเขาจะต้องโน้มน้าว UCI ว่าไม่มีอะไรน่ากลัวเกี่ยวกับปริมาณของ Salbutamol ที่ปรากฏในตัวอย่างปัสสาวะหลังจากเวที 18 ของ Vuelta ในวันที่ 7 กันยายน .

Salbutamol ได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นยารักษาโรคหอบหืดตามกฎหมายโดย World Anti-Doping Agency (WADA) และ UCI กล่าวว่าการทดสอบปัสสาวะล้มเหลวของ Froome ไม่จำเป็นต้องมีการระงับชั่วคราว

แต่นักปั่นถูกห้ามใช้มากเกินไปในอดีตโดยเฉพาะ Alessandro Petacchi ชาวอิตาเลียนซึ่งถูกสั่งพักงานเป็นเวลา 12 เดือนและถูกปลดออกจากชัยชนะ 5 ครั้งใน Giro d'Italia

UCI กล่าวในแถลงการณ์ว่าได้แจ้ง Froome เมื่อวันที่ 20 กันยายนของ 'การวิเคราะห์เชิงวิเคราะห์อาการไม่พึงประสงค์” จากตัวอย่างของเขาซึ่งมีขีด จำกัด Salbutamol ที่อนุญาตเป็นสองเท่า

'การดูแลที่ยิ่งใหญ่'

Team Sky ออกแถลงการณ์ซึ่ง Froome กล่าวว่าเขาได้ปฏิบัติตามคำแนะนำทางการแพทย์และได้รับปริมาณที่เพิ่มขึ้นหลังจากโรคหอบหืดซึ่งเป็นอาการที่ยืดเยื้อตลอดชีวิต

“ เช่นเคยฉันใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งใหญ่เพื่อให้แน่ใจว่าฉันไม่ได้ใช้ยาเกินขนาดที่อนุญาต” Froome กล่าว

“ ฉันยึดถือความเป็นผู้นำในกีฬาอย่างจริงจัง UCI นั้นถูกต้องอย่างยิ่งที่จะตรวจสอบผลการทดสอบและเมื่อรวมกับทีมฉันจะให้ข้อมูลทุกอย่างที่ต้องการ "

รูปถ่าย: ผู้ขับขี่ Sky Team Chris Froome แห่งสหราชอาณาจักรเฉลิมฉลองบนแท่นหลังจากชนะการแข่งขัน Vuelta Tour of Spain หลังจากขั้นตอนสุดท้ายของการแข่งขันขี่จักรยานระหว่าง Arroyomolinos และ Madrid, 10 กันยายน 2017 REUTERS / Susana Vera / File Photo

ผู้ขับขี่ที่เกิดในเคนยาก็พาไปที่ Twitter ด้วยเช่นกันขอบคุณผู้ที่ส่งข้อความสนับสนุนและบอกว่าเขามั่นใจ "เราจะไปถึงจุดนี้"

ผู้จัดงานวูเอลตากล่าวว่าพวกเขากำลังรอข้อสรุปอย่างเป็นทางการจาก UCI และหวังว่าจะได้ข้อสรุปที่รวดเร็ว

“ หน่วยงานด้านกฎระเบียบได้เปิดการสอบสวนและตำแหน่งของผู้จัดงาน La Vuelta เป็นหนึ่งในข้อควรระวังอย่างยิ่ง” พวกเขากล่าวเสริมในแถลงการณ์

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Froome ผู้ภูมิใจในการทำความสะอาดรถแข่งกล่าวว่าเขาปฏิเสธการยกเว้นการใช้ยา (TUE) เพื่อรักษาโรคหอบหืดของเขาเกี่ยวกับวิธีการชนะการแข่งขัน Tour de France ในปี 2015

UCI กล่าวว่าการวิเคราะห์ตัวอย่าง B ของผู้ขับขี่จากการทดสอบวูเอลตาเป็นการยืนยันผลของตัวอย่าง A และการดำเนินการตามกฎหมายต่อต้านยาสลบ

ในกรณีของ Petacchi ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (CAS) พบว่าผู้ขับขี่ชาวอิตาลีไม่ได้ตั้งใจจะโกง แต่ไม่ได้ใช้“ ความระมัดระวังสูงสุด” ในการใช้รักษาโรคหอบหืดของเขา

ปัญหาที่ซับซ้อน

Salbutamol ในระดับ จำกัด นั้นได้รับอนุญาตจากกฎ WADA โดยไม่จำเป็นต้องมี TUE

Sky กล่าวว่าการวิเคราะห์ตัวอย่างของ Froome พบว่ามีความเข้มข้น 2,000 นาโนกรัมต่อมิลลิลิตร (ng / ml) เมื่อเทียบกับเกณฑ์ WADA ที่ 1,000ng / ml

Team Sky กล่าวว่ามี "ปัญหาทางการแพทย์และสรีรวิทยาที่ซับซ้อน" หลายช่วงซึ่งอาจนำไปสู่ผลลัพธ์

“ ฉันมีความมั่นใจอย่างสูงสุดว่าคริสปฏิบัติตามคำแนะนำทางการแพทย์ในการจัดการอาการโรคหอบหืดของเขาอยู่ในปริมาณที่อนุญาตสำหรับ Salbutamol” เดฟ Brailsford หัวหน้าทีม Sky กล่าว

“ แน่นอนเราจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อช่วยตอบคำถามเหล่านี้”

การขี่จักรยาน - การแข่งขันขี่จักรยานรายการตูร์เดอฟรองซ์ครั้งที่ 104 - ระยะทาง 103 ระยะทาง 103 จาก Montgeron ถึง Paris Champs-Elysees, ฝรั่งเศส - 23 กรกฎาคม 2017 - ทีมนักปั่นท้องฟ้าและเสื้อเหลือง Chris Froome แห่งสหราชอาณาจักร REUTERS / Benoit Tessier

การเปิดเผยดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปลายปีที่ Team Sky ได้รับการเชื่อฟังโดยกล่าวหาว่า 'การกระทำผิด' มากกว่าการใช้ TUE และบันทึกทางการแพทย์หลังจากการโต้เถียง 'jiffybag' ในการแข่งขัน Criterium du Dauphine ในปี 2554

การสอบสวนโดย UK Anti-Doping สรุปเมื่อไม่นานมานี้โดยบอกว่ามันไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าอะไรอยู่ในแพ็คเกจที่ส่งไปยังอดีตผู้ขับขี่และแบรดลีย์วิกกินส์ผู้ชนะการแข่งขัน Tour de France ในปี 2012

รายงานเพิ่มเติมโดย Alan Baldwin; เรียบเรียงโดย John Stonestreet และ Ken Ferris

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. การเปิดเผยรายงานการฟอกเงินของเอชเอสบีซีล่าช้าในการอุทธรณ์ของสหรัฐ
  2. Rockstar Games ระเบิดละครเรื่อง Grand Theft Auto แบบสุ่มสร้างขึ้น
  3. แปดคนถูกฆ่าตายใน 'ขี้ขลาด' การโจมตีที่น่ากลัวในนครนิวยอร์กนายกเทศมนตรีกล่าว
  4. SpaceX ได้รับ $ 300 ล้านจากกระทรวงกลาโหม
  5. Buta Airways เปิดตัวเที่ยวบินไปยังรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงในประเทศตุรกี
  6. ผู้อำนวยการสร้างของ Little Liars Dishes ในซีซั่น 5 ตอนจบ
  7. Tesla ประกาศการเรียกคืนบางส่วนสำหรับรถยนต์รุ่น S
  8. Bruce Springsteen ร้องเพลงให้โอบามาในมิชิแกน
  9. หัวหน้าสายการบินลุฟท์ฮันซาขอความอดทนขณะที่นักบินโจมตีออกมา
  10. Eminem ติดอันดับ Billboard 200 ด้วยสัปดาห์เปิดตัวที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองในปีนี้